Menu Close

Làm việc online trên môi trường số – Thời cơ cho doanh nghiệp đổi mới hoạt động trong và sau mùa dịch

Chia sẻ bài viết này

Làm việc từ xa đang là chiến lược làm việc hiệu quả trong mùa dịch bệnh Covid-19. Thậm chí sau thời điểm dịch bệnh, đây cũng có thể là xu thế làm việc “bình thường hóa” trong môi trường công nghệ số ngày càng phát triển như hiện tại.
 

Đọc thêm :

Tích hợp tổng đài IP trên phần mềm quản lý mang tới lợi ích gì cho doanh nghiệp mùa Corona ?

Doanh nghiệp cần làm gì để đương đầu với khó khăn do đại dịch Corona mang lại ?

Corona – Nhân sự nghỉ nhiều và giải pháp quản lý của doanh nghiệp thời Đại Dịch

 

Làm việc Online trên môi trường số đang là xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp sau mùa dịch

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng với diễn biến phức tạp, hầu hết mối quan tâm của mọi người là an toàn của bản thân và người thân, hạn chế ra ngoài cùng hạn chế tiếp xúc. Trước thực trạng này, hầu hết các doanh nghiệp đều xây dựng phương án làm việc Online cho đội ngũ nhân viên nhằm đảm bảo hiệu suất công việc được giữ vững.

Điều này cũng là tiền đề khiến các doanh nghiệp cần thiết xây dựng môi trường làm việc số, qua đó giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược làm từ xa hiệu quả hơn.

Đối với những công ty hướng tới nhu cầu chuyển đổi số thì đây càng là cơ hội tốt để doanh nghiệp có thể làm phép thử tính hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ số vào làm việc online trong môi trường thực tế. Điều này giúp doanh nghiệp thay đổi cách làm việc, tương tác và chia sẻ của nhân viên sau khi dịch bệnh kết thúc, góp phần thúc đẩy cách làm việc trực tuyến hiệu quả hơn.

Hiện nay, cách phổ biến tại các công ty có nhiều trụ sở là hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng cách phân tán rủi ro, tối ưu đội ngũ làm việc ở nhà và đề cao phương án làm việc từ xa cho nhân viên.

Những điều doanh nghiệp cần thay đổi khi làm việc trên môi trường số

Ứng dụng công nghệ vào làm việc trên môi trường số tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Lúc này những phương án làm việc thủ công, tư vấn và giao dịch qua giấy tờ trở nên không phù hợp, thay vào đó doanh nghiệp cần ứng dụng các nền tảng số hóa để tư vấn và giao dịch với khách hàng thông qua hệ thống phần mềm. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo hiệu suất công việc cũng như bán hàng mùa dịch tốt hơn với các chính sách không giấy tờ, không gặp khách hàng, việc mua sản phẩm cũng được thực hiện qua kênh trực tuyến, công ty vẫn hoạt động đúng kế hoạch trong bối cảnh khó khăn này.

Tuy nhiên , việc chuyển lên môi trường số đặc biệt khó khăn với các công ty mang đặc thù làm việc nhiều ở hiện trường . Tuy nhiên công ty vẫn “online hóa” các bộ phận khác, nhất là đội ngũ nhân viên văn phòng, nhân viên quản lý đều có thể làm việc từ xa, trực tiếp giao việc và kiểm soát công việc trên nền tảng phần mềm để tiết kiệm thời gian di chuyển cùng chi phí liên quan, đảm bảo hiệu suất công việc được kiểm soát chặt chẽ và hoàn thành đúng hạn.

Điều này cũng cho thấy cách thức làm việc từ xa trên phần mềm đang trở thành cách làm hữu ích trong đợt dịch bệnh vì tránh phải gặp mặt trực tiếp và giúp nhiều nhân viên thay đổi nhận thức về làm việc trực tuyến.

Hiện nay, chọn cách quản lý công việc theo dự án bằng cách đo lường thời gian triển khai, thời gian hoàn thành… rồi điều hướng nhân viên thực hiện. Việc quản lý công việc được cá nhân hóa trên thiết bị của mỗi người cũng đang dần phổ biến.

BMS Plus- Nền tảng công nghệ số hóa giúp doanh nghiệp làm việc online tối ưu nhất

Là hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh được tích hợp với tổng đài IP, phần mềm quản lý linh doanh BMS Plus chính là nền tảng công nghệ phù hợp nhất giúp doanh nghiệp có thể làm việc hiệu quả và ổn định hơn trên môi trường số hóa.

Phần mềm được vận hành trên công nghệ điện toán đám mây, được xây dựng chuyên biệt theo quy trình làm việc cũng như quy mô của từng doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý dữ liệu, quản lý trải nghiệm người dùng và giúp người quản lý cũng như nhân viên có thể làm việc cũng như kiểm soát công việc ở mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

Hệ thống cũng giúp doanh nghiệp số hóa quy trình quản lý kinh doanh toàn diện mọi khía cạnh, từ quản trị hệ thống, quản lý nhân viên, bán hàng online và chăm sóc khách hàng trực tuyến, làm hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu trên kho…. Đều được thực hiện trên phần mềm.

Với sự trợ giúp của phần mềm, doanh nghiệp vẫn đảm bảo nhân viên có thể làm việc tại nhà 100% mà không ảnh hưởng tới năng suất công việc, từng bước tăng tính cam kết thực hiện của toàn bộ nhân viên.

Các chuyên gia kinh tế cũng đều cho rằng phương án làm việc từ xa cần được lên chiến lược rõ ràng và triển khai bài bản, để đến khi sự cố xảy ra thì lập tức chủ động phản ứng như công việc thường ngày.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus cũng là nền tảng công nghệ ưu việt giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả công việc, quản lý nhân sự chặt chẽ, tính bảo mật thông tin cao và được xây dựng theo đặc thù doanh nghiệp nên hoàn toàn phù hợp với tình hình doanh nghiệp bạn.

 

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận