DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

3 tiêu chí doanh nghiệp cần chú ý khi chọn dùng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể

13/05/2020 10:19:56 S

Chia sẻ thông qua:

Thông thường các doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng hay hệ thống siêu thị, đại lý khi ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể luôn có những kỳ vọng nhất định đối với phần mềm đó. Tuy nhiên nhiều trường hợp doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ về phần mềm trước khi mua khiến người dùng cảm thấy thất vọng về tính năng phần mềm khi sử dụng, cũng như không muốn tiếp tục đầu tư vào phần mềm nữa.

 

Đọc thêm:

Thực hư việc số hóa quản lý kinh doanh mang lại hiệu quả bán hàng ưu việt cho doanh nghiệp

 

3 chiến lược cho doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng sau tác động của dịch Covid-19

Xu hướng tiêu dùng dần thay đổi sau đại dịch buộc doanh nghiệp chuyển đổi số để ứng phó

 

Những điều này cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp không muốn ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý để tối ưu việc kinh doanh.

Đây cũng là lý do mà các doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư, trong đó những chú ý dưới đây là tiêu chí hàng đầu mà doanh nghiệp cần tìm hiểu khi chọn ứng dụng phần mềm.

Phần mềm phải thân thiện với người dùng và phù hợp với quy trình của doanh nghiệp

Một trong những chú ý hàng đầu mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể là phần mềm phải thân thiện với người dùng, bám sát với quy trình hoạt động và vận hành của doanh nghiệp.

Trên thực tế, khi ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể chắc chắn đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp hơn, nâng cao uy tín thương hiệu, giảm thiểu sự phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự, giám sát quản lý tồn kho chặt chẽ, theo dõi chi tiết báo cáo doanh số cũng như thu chi hàng ngày và nhiều tính năng ưu việt khác.

Về mặt lý thuyết thì là như vậy, nhưng về quy trình hoạt động thì phần mềm tốt nhất chính là những phần mềm được xây dựng chuyên biệt dựa theo quy trình hoạt động của chính doanh nghiệp của bạn. Một hệ thống phần mềm được phát triển riêng sẽ tương thích lớn nhất với quy mô cũng như quy trình hoạt động và vận hành của doanh nghiệp tốt hơn, tăng cường khả năng tương tác với nhân viên và dễ dàng ứng dụng vào quy trình công việc một cách tốt nhất.

Với những nền tảng phần mềm được xây dựng chuyên biệt sẽ giúp đội ngũ nhân sự sử dụng dễ dàng, có chế đô phân quyền chi tiết theo từng phòng ban và từng vị trí, từ đó giúp chủ doanh nghiệp cũng như người quản lý của các bộ phận có thể quản lý được công việc tổng thể, chi tiết và hiệu quả nhất.

Tiêu chí này rất quan trọng nhưng đa phần lại bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua khi tìm kiếm và ứng dụng phần mềm. Dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng, không giới hạn số lượng nhân viên, có tính năng phân quyền rõ ràng,... là những điều chủ doanh nghiệp hay người quản lý cần lưu ý khi tìm mua phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể cho doanh nghiệp.

Phần mềm được phát triển từ nhà cung cấp uy tín

Một phần mềm quản lý được phát triển từ đơn vị uy tín bao giờ cũng tạo được sự yên tâm với người dùng hơn và có tính cam kết cao hơn trên thị trường.

Trong đó những đơn vị phát triển phần mềm lâu đời như DIP Việt Nam với hơn 17 năm phát triển đã trở thành đối tác tin cậy hàng đầu của hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những đơn vị uy tín, thâm niên lâu năm và có thương hiệu trên thị trường thường có sự cam kết về chất lượng sản phẩm cao, chẳng hạn như phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus của DIP Việt Nam cũng là nền tảng công nghệ hàng đầu được nhiều doanh nghiệp tin dùng và ứng dụng, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Ngoài ra những phần mềm được phát triển từ đơn vị uy tín như phần mềm BMS Plus ngoài việc khiến người dùng yên tâm về chất lượng thì còn có những lợi thế  riêng như: liên tục cập nhật những tiến bộ công nghệ mới, nhà phát hành đảm bảo về tính bảo mật, vận hành trơn tru, ít gặp lỗi, khi có trục trặc kĩ thuật sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng,…

Chính vì vậy, không chỉ tham khảo tính năng của phần mềm, nhà bán hàng nên dành chút thời gian tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp để có những lựa chọn chính xác khi đầu tư vào một phần mềm quản lý bán hàng.

Có nên sử dụng phần mềm được xây dựng chuyên biệt ?

Với những phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể, thay vì chọn ứng dụng phần mềm được viết sẵn trên thị trường với giá cả thấp hoặc miễn phí thì những phần mềm được xây dựng chuyên biệt theo quy trình hoạt động và quy mô của doanh nghiệp thường là sự lựa chọn thông minh hơn.

Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus là hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể được xây dựng chuyên biệt theo quy trình hoạt động và vận hành của từng doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ tối đa trong quá trình bán hàng, có đầy đủ các tính năng mà doanh nghiệp cần dùng được tích hợp trên một hệ thống duy nhất, giúp doanh nghiệp quản lý kinh doanh tổng thể dễ dàng hơn.

Ngoài ra phần mềm được xây dựng chuyên biệt còn có khả năng lưu trữ thông tin lớn, tính bảo mật cao cùng tính linh động cực tốt, hỗ trợ người dùng có thể quản lý kinh doanh từ xa ở mọi lúc mọi nơi.