Menu Close

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Chia sẻ bài viết này

Làm sao để tối ưu hiệu quả quản lý kho luôn là bài toán đau đầu của các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Để đảm bảo quy trình quản lý kho tiết kiệm thời gian và đơn giản, chủ doanh nghiệp buộc phải thay đổi cách thức quản lý truyền thống của mình.

 

Đọc thêm:

Tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng của bạn quản lý bán hàng thành công trên sàn thương mại điện tử

Một phần mềm quản lý kinh doanh chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

 

Trong đó những phương án quản lý bằng phần mềm công nghệ được xem là giải pháp quản lý kho ưu việt được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Đây cũng là giải pháp quản lý kho chặt chẽ và tối ưu, giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể kiểm soát tình hình sản phẩm trong kho chi tiết ở mọi lúc mọi nơi.

Như vậy các chuỗi cửa hàng làm sao để quản lý kho hiệu quả? Cửa hàng bán lẻ muốn kiểm kho đơn giản hơn phải làm thế nào? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây.

Cần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xác

Các chuỗi cửa hàng muốn quản lý kho tối ưu buộc phải có phương án quản lý xuất – nhập – tồn kho chính xác, trong đó việc xuất – nhập hàng hóa càng cần kiểm soát chặt chẽ.

Đặc biệt với các chuỗi cửa hàng bán lẻ, mỗi lần xuất hoặc nhập hàng thì số lượng hàng hóa trong kho đều thay đổi đáng kể. Lúc này chủ doanh nghiệp nếu không có phương án quản lý xuất – nhập hàng tối ưu sẽ dẫn tới tình trạng sai số và chênh lệch hàng hóa trong kho, dẫn tới mỗi lần kiểm kho không chỉ mất nhiều thời gian và công sức tra cứu mà còn xuất hiện tình trạng thất thoát nghiêm trọng.

Đây cũng là lý do chủ cửa hàng bán lẻ khi quản lý kinh doanh cần đặc biệt lưu ý khâu xuất nhập tồn hàng trong kho, đảm bảo số liệu hàng hóa trong kho luôn chính xác, điều này phần nào giúp quá trình kiểm kho và quản lý sản phẩm trong kho nhẹ nhàng hơn.

Chỉ khi có phương án quản lý kho tối ưu thì mỗi khi cửa hàng bán lẻ xuất hàng hay nhập hàng, người quản lý chỉ cần kiểm đếm số lượng hàng hóa chính xác rồi lưu trữ lại nhằm cập nhật số lượng hàng tồn kho còn lại là được. Bên cạnh đó số lượng hàng hóa nhập vào cũng cần phải ghi chép cẩn thận nhằm đối chiếu chính xác hơn khi cần.

Quản lý kho chặt chẽ - Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Nhất là với những chuỗi cửa hàng bán lẻ có quy mô lớn với nhiều chi nhánh, việc luân chuyển hàng hóa giữa các kho cũng đều phải được lưu trữ số liệu đầy đủ, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa trong kho mà không rõ nguyên nhân.

Cần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽ

Bên cạnh việc quản lý xuất – nhập – tồn kho, các chuỗi cửa hàng bán lẻ còn cần phải có giải pháp quản lý bán hàng chặt chẽ. Thông thường tại cửa hàng bán lẻ, mỗi ngày bán hàng có thể lên tới hàng chục thậm chí hàng trăm sản phẩm ở từng chi nhánh, điều này càng khiến việc lưu trữ dữ liệu bán hàng càng cần kiểm soát chi tiết.

Mặc dù mỗi đơn hàng bán lẻ có giá trị không cao, nhưng nếu không lưu trữ thông tin bán hàng thì có thể khiến việc kiểm soát kho hàng thực tế và kho hàng trên số liệu thống kê có sự chênh lệch, tạo thành ảnh hưởng xấu trong quá trình kinh doanh.

Vì vậy chủ cửa hàng khi kinh doanh cần phải lưu trữ lại toàn bộ những giao dịch bán hàng, số lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày chi tiết nhất. Đồng thời cũng nhắc nhở nhân viên bán hàng kiểm soát hóa đơn chặt chẽ nhằm đảm bảo quản lý số liệu tồn kho luôn chính xác.

Nên thống kê báo cáo mỗi ngày

Muốn tối ưu quản lý kho hàng, cửa hàng bán lẻ của bạn cần phải có giải pháp thống kê và kiểm đếm tồn kho mỗi ngày. Điều này sẽ giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt được tình hình kinh doanh chi tiết, biết rõ được mặt hàng nào được ưu đãi, sản phẩm nào được khách hàng quan tâm, hình thức bán hàng nào mang lại lợi nhuận tốt… từ đó có phương án kinh doanh phù hợp với xu thế thị trường.

Ngoài ra, khi kiểm soát bán hàng chặt chẽ, lưu trữ đầy đủ số lượng sản phẩm nhập vào và bán ra mỗi ngày cũng sẽ giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt sát sao được tình hình kinh doanh, quản lý kho hiệu quả hơn.

Quản lý kho chặt chẽ - Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Điều quan trọng là nếu chuỗi cửa hàng bán lẻ của bạn có giải pháp thống kê báo cáo khoa học và thông minh thì số lượng sản phẩm tồn kho, giá trị tồn kho cũng sẽ luôn đảm bảo chính xác, số liệu không bị nhầm lẫn giúp việc kiểm kho và quản lý tồn kho nhanh chóng hơn, ít xảy ra chênh lệch.

Tuy nhiên nếu chuỗi cửa hàng của bạn sử dụng phương pháp quản lý truyền thống thì việc thống kê báo cáo sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhất là việc tính toán số liệu thủ công cũng dễ bị nhầm lẫn và gây mệt mỏi.

Điều này đòi hỏi các chuỗi cửa hàng bán lẻ cần có giải pháp quản lý thông minh bằng công nghệ để giải quyết nan đề trên, và phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus được xem là giải pháp quản lý kinh doanh tổng thể hiệu quả, quản lý tồn kho tối ưu cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện nay.

BMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt

Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh là giải pháp quản lý bán hàng hiện đại nhất hiện nay. Việc ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể như BMS Plus để quản lý tồn kho giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ tối ưu hiệu quả quản lý, tinh gọn bộ máy nhân sự, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chuỗi cửa hàng.

Phần mềm BMS Plus cũng là nền tảng quản lý kho ưu việt được hàng trăm chuỗi cửa hàng tin dùng bởi sự đơn giản, hiệu quả và tiện lợi mà giải pháp này mang lại.

+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơn

Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ quản lý được toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơn, qua đó dễ dàng thống kê và quản lý tồn kho chặt chẽ.

Quản lý kho chặt chẽ - Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Phần mềm quản lý và lưu trữ lại mọi giao dịch bán hàng một cách nhanh chóng nhất, từ đó nhân viên bán hàng chỉ cần nhập số lượng cùng sản phẩm bán ra là lượng hàng tồn kho sẽ được tự động cập nhật chính xác. Điều quan trọng là phần mềm kết nối với các trang thương mại điện tử, giúp việc quản lý bán hàng trực tuyến chặt chẽ, dữ liệu bán hàng vẫn sẽ được lưu trữ đầy đủ 100% một cách chính xác.

Tính năng này cũng giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể quản lý xuất nhập tồn kho hiệu quả, mỗi khi có hoạt động xuất kho, nhập kho hay luân chuyển hàng hóa giữa các kho thì phần mềm BMS Plus sẽ tự động cập nhật tính toán số lượng tồn kho mới tại từng kho. Điều này giúp người quản lý có thể tiết kiệm tối đa thời gian quản lý kho mà vẫn đảm bảo số lượng sản phẩm tồn kho chi tiết và hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh các tính năng này, phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus còn là công cụ quản lý nhân viên toàn diện. Mọi thao tác làm việc và bán hàng của nhân viên đều được lưu trữ lại tức thì ngay trên phần mềm BMS Plus, tính năng này giúp chuỗi cửa hàng bán lẻ của bạn hạn chế tối đa tình trạng gian lận của nhân viên.

Ngoài ra phần mềm còn có tính năng phân quyền cho từng nhân viên theo vị trí, chức năng, phòng ban, chi nhánh… giúp người quản lý kiểm soát công việc của nhân viên hiệu quả, đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

Quan trọng nhất là phần mềm BMS Plus được DIP Việt Nam tích hợp tính năng báo cáo cuối ngày tự động. Tức là khi sử dụng phần mềm, chủ doanh nghiệp hay người quản lý không cần tính toán hay ghi chép bất cứ số liệu nào cả. Mỗi ngày chỉ cần dành vài phút vào phần mềm xem báo cáo kinh doanh, số lượng và giá trị tồn kho chi tiết đã được phần mềm tự động tính toán và cập nhật mỗi ngày. Thậm chí có thể xem báo cáo theo tuần, tháng, năm rất nhanh chóng.

Quản lý và kiểm kho nhanh chóng, chính xác tuyệt đối bằng phần mềm BMS Plus

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng BMS Plus giúp chủ doanh nghiệp quản lý và kiểm kho nhanh chóng, chính xác hơn. Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm được DIP Việt Nam thiết kế chuyên biệt cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Tính năng này giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý và kiểm kê hàng hóa trong từng kho hàng đơn giản, nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với những phương pháp quản lý truyền thống.

Quản lý kho chặt chẽ - Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Phần mềm có thể tự động cập nhật tồn kho hoàn toàn chính xác mà không cần mất nhiều thời gian tính toán, cộng trừ phức tạp. Thông qua hệ thống, mọi giao dịch bán hàng, nhập hàng, xuất hàng cho các kho khi phát sinh đều sẽ được phần mềm tự động cập nhật tồn kho chỉ trong tích tắc.

Điều quan trọng là phần mềm BMS Plus có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị phần cứng như máy quét mã vạch, từ đó các chuỗi cửa hàng bán lẻ chỉ cần quản lý hàng hóa thông qua một mã vạch riêng biệt là được. Tính năng này giúp người dùng có thể kiểm kho nhanh chóng bằng tính năng quét mã vạch. Tương tự như vậy, khi cần tư vấn cho khách bạn cũng có thể tra cứu số lượng tồn kho của sản phẩm tức thời bằng điện thoại hoặc máy tính.

Ngoài ra, phần mềm BMS Plus còn giúp cửa hàng bán lẻ quản lý sản phẩm theo lô hàng, theo hạn sử dụng hiệu quả. Với tính năng này, những lô hàng   nhập trước sẽ được phần mềm gợi ý bán trước. Đồng thời, phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo gần hết hạn đối với những nhóm hàng sắp quá date, giúp hạn chế tối đa thất thoát do hàng hóa hư hỏng cho cửa hàng.

Ngoài ra, phần mềm BMS Plus còn hỗ trợ cảnh báo tự động sản phẩm dưới hoặc vượt mức định tồn kho, qua đó có thể tự động cảnh báo cho người dùng những sản phẩm nào có quá nhiều trong kho, sản phẩm nào còn quá ít hoặc đã hết trong kho, sản phẩm nảo sắp tới hạn sử dụng… giúp chủ cửa hàng có thể thông qua đó đưa ra kế hoạch bán hàng, xuất và nhập hàng hợp lý nhất.

Bài viết đã tổng hợp 3 khâu quản lý bán hàng mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý, cùng với phương pháp quản lý kho đơn giản, hiệu quả được nhiều cửa hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cách quản lý kho hàng hóa hiệu quả và thuận tiện.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận