Menu Close

Quản lý cửa hàng xe máy bằng phần mềm miễn phí – Nên hay không nên?

Chia sẻ bài viết này

Sử dụng phần mềm để quản lý kinh doanh đang là công cụ thiết yếu giúp các chuỗi cửa hàng xe máy nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như tối ưu bộ máy quản lý của mình.

 

Đọc thêm:

Chăm sóc khách hàng và tăng doanh thu tốt hơn cho chuỗi cửa hàng xe máy bằng phần mềm

Nên quản lý kho phụ tùng xe máy bằng công cụ Excel hay phần mềm tổng thể thì tinh gọn hơn?

Dấu hiệu nào chứng tỏ chuỗi cửa hàng xe máy của bạn cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể?

 

Tuy nhiên có không ít chủ cửa hàng xe máy vì muốn tiết kiệm chi phí đã chọn dùng phần mềm quản lý miễn phí, dẫn tới kết quả thu được không đạt được như mong đợi. Nhất là với ngành nghề kinh doanh xe máy và phụ tùng, làm dịch vụ thì những phần mềm miễn phí được xây dựng chung chung và đơn giản cũng không mang lại dược hiệu quả cao.

Vì vậy để chọn được một phần mềm quản lý cửa hàng xe máy sao cho phù hợp là hết sức quan trọng. Và bạn cũng nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như trải nghiệm thực tế các tính năng của phần mềm trước khi chọn dùng.

Những nhược điểm thường thấy của phần mềm miễn phí

So với những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy tổng thể được thiết kế chuyên biệt với đầy đủ nghiệp vụ và quy trình làm việc chuyên môn, các phần mềm miễn phí trên thị trường đều có nhược điểm là tính năng không đầy đủ.

Hầu hết phần mềm miễn phí đều hạn chế rất nhiều tính năng, trong đó những tính năng cơ bản như nhập dữ liệu từ Excel, xuất hàng, quản lý dịch vụ… hay đổi mật khẩu đều phải trả thêm phí mới có thể sử dụng.

Những tính năng nghiệp vụ chuyên môn như quản lý thẻ thành viên, nghiệp vụ ngân hàng, tồn kho phụ tùng hay quản lý dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa…. thường không được đầy đủ, dẫn tới việc cửa hàng xe máy khi sử dụng phần mềm miễn phí không thể đáp ứng hết được nhu cầu sử dụng của mình.

Chưa kể những phần mềm miễn phí thường không có được sự hỗ trợ tối ưu từ đội ngũ kỹ thuật viên, dẫn tới việc trong quá trình cửa hàng xe máy của bạn sử dụng phần mềm, nếu có những lỗi kỹ thuật, sai sót hoặc thiếu sót về nghiệp vụ hay tính năng cũng không thể nhận được sự trợ giúp chuyên môn.

Đây cũng là một trong những nhược điểm khá phổ biến của phần đông các phần mềm quản lý cửa hàng xe máy miễn phí đang có trên thị trường hiện nay.

Những nhược điểm này khiến nhiều chủ cửa hàng khi sử dụng phần mềm không đáp ứng được yêu cầu công việc, dẫn tới ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động quản lý kinh doanh và tạo thành nhiều lỗ hổng trong quá trình vận hành chuỗi cửa hàng.

Một phần mềm quản lý kinh doanh phù hợp cần đáp ứng được những nghiệp vụ nào?

Để tối ưu hiệu quả kinh doanh, các chuỗi cửa hàng xe máy cần thiết dùng tới những phần mềm quản lý tổng thể, trong đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft được xem là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hàng đầu được hàng trăm chuỗi cửa hàng, hệ thống đại lý ủy nhiệm trong nước ứng dụng thành công.

Trong đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft được xây dựng chuyên biệt theo quy trình nghiệp vụ của từng chuỗi cửa hàng, quản lý kinh doanh tối ưu, giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi, đầy đủ nghiệp vụ tính năng với các ưu thế:

+ Phần mềm dễ dùng

Phần mềm Motosoft được DIP Việt Nam xây dựng chuyên biệt theo quy mô và quy trình hoạt động của chuỗi cửa hàng xe máy của bạn, vì vậy luôn đảm bảo giao diện phần mềm đơn giản, bố cục rõ ràng và được tối ưu thân thiện cho người dùng theo quy trình làm việc quen thuộc vốn có của nhân viên. Điều này cũng giúp đội ngũ nhân sự có thể thuận tiện các thao tác trên phần mềm và dễ dàng nắm bắt được quy trình làm việc tối ưu hơn.

Quản lý cửa hàng xe máy bằng phần mềm miễn phí – Nên hay không nên?

+ Quản lý kinh doanh tổng thể với đầy đủ tính năng

So với những phần mềm miễn phí trên thị trường, phần mềm Motosoft được xây dựng theo yêu cầu riêng biệt của từng chủ doanh nghiệp, tính linh hoạt cao nhất nên đáp ứng đủ mọi tính năng nghiệp vụ mà chủ doanh nghiệp yêu cầu, bao gồm các nghiệp vụ quản lý mua – bán xe và phụ tùng, quản lý dịch vụ, quản lý sổ quỹ công nợ, quản lý khách hàng, kế toán, quản lý kho… trên một nền tảng duy nhất.

Phần mềm còn tích hợp với App Mobile giúp cửa hàng xe máy của bạn nâng cao hiệu quả quản lý và chăm sóc khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

+ Xây dựng quy trình chuyên nghiệp

Phần mềm Motosoft có ưu thế nổi bật là giúp chuỗi cửa hàng xe máy của bạn xây dựng được quy trình làm việc chuyên nghiệp, hoàn tất đơn hàng nhanh chóng và tự động. Phần mềm giúp chủ cửa hàng tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng và minh bạch nhất cho nhân viên.

+ Quản lý kinh doanh mọi lúc mọi nơi

Phần mềm không chỉ giúp chủ doanh nghiệp quản lý chuỗi cửa hàng xe máy ở mọi lúc mọi nơi mà còn có thể chăm sóc khách hàng trực tuyến.  Hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng chỉ với 1 chiếc smartphone.

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm bán hàng miễn phí là không mất phí, nhưng nhược điểm của phần mềm là còn hạn chế rất nhiều tính năng. Vì vậy với những chuỗi cửa hàng xe máy thì giải pháp tốt nhất là nên dùng một phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể, được xây dựng chuyên biệt nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận