Menu Close

Giải pháp chặn lỗ và mở đường phát triển mới cho doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết này

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tạo thành tổn thất không nhỏ cho các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau. Lúc này thay vì “ngồi yên” đợi dịch qua thì doanh nghiệp cần phải có giải pháp chặn lỗ và phát triển kế hoạch kinh doanh phù hợp nhằm mở đường cho doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt hơn và tạo bước đệm phát triển vững chắc cho doanh nghiệp khi đại dịch đi qua.

 

Đọc thêm:

Chuyển đổi mô hình kinh doanh mùa dịch liệu có phải là giải pháp cho doanh nghiệp ổn định tình thế ?

 

Đại dịch Corona đã làm thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng như thế nào ?

 

Doanh nghiệp phải làm gì để “sống tốt” giữa đại dịch Covid-19 ?

 

Chiến lược chặn dịch, chặn lỗ và mở đường của các doanh nghiệp lớn

Để ngặn chặn đại dịch lây lan, chính phủ buộc phải ban hành các quy định cách ly xã hội, hạn chế tụ tập nơi đông người và yêu cầu người dân ở tại nhà mà không đi ra ngoài. Không thể phủ nhận rằng những chính sách này giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng lại tạo thành hậu quả trầm trọng cho nhiều doanh nghiệp.

Trước thử thách đầy khó khăn này, các doanh nghiệp Việt chúng ta cần đưa ra những kế hoạch hành động kịp thời để ứng phó, để tự cứu mình trước khi nhận được sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách của nhà nước cũng như trước khi tình hình kinh doanh ngày càng xấu đi.

Thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải lúc này chính là sự gián đoạn thương mại, sụt giảm kinh doanh. Những ảnh hưởng này vẫn sẽ còn tiếp diễn một khoảng thời gian dài kể cả khi đại dịch đã được khống chế.

Chính vì vậy các doanh nghiệp lúc này cần thiết phải lập kế hoạch thay đổi cho dài hạn để ứng phó với khủng hoảng cả về nguồn cung, nguồn cầu lẫn giải pháp điều tiết dòng tiền.

Quan sát những doanh nghiệp lớn chúng ta có thể thấy nhờ cơ chế quản lý kinh doanh hiện đại, bộ máy vận hành được số hóa, tích cực cho nhân viên bán hàng online và chăm sóc khách hàng trực tuyến khiến doanh nghiệp giảm tải được thiệt hại tới mức cao nhất. Thậm chí điều này cũng tạo thành hướng đi mới cho doanh nghiệp có thể phát triển ổn định và vững mạnh hơn sau khi đại dịch qua đi.

Điều này cho thấy, các nguy cơ do đại dịch mang lại sẽ được hóa giải phần nào nếu doanh nghiệp nhanh chóng nhận định được tình trạng của mình và tự thay đổi lại cơ cấu bộ máy quản lý kinh doanh.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh, mô hình làm việc là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp

Thực tế cho chúng ta thấy, doanh nghiệp nếu muốn phát triển và hoạt động ổn định trong tình hình đại dịch như hiện nay thì việc chuyển đổi mô hình kinh doanh và cả mô hình làm việc đang là yếu tố cấp thiết nhất có thể cứu cánh được doanh nghiệp trong thời điểm này.

Việc số hóa bộ máy hoạt động và bán hàng là giải pháp giúp doanh nghiệp tồn tại và cũng là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng khi chung tay cùng xã hội vượt qua khủng hoảng của đại dịch.

Với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý kinh doanh như BMS Plus và tích hợp với tổng đài IP giúp các doanh nghiệp có thể ngăn chặn dịch và chặn lỗ tốt hơn qua cơ chế hỗ trợ làm việc online trên hệ thống, tích hợp tính năng bán hàng online, chăm sóc khách hàng trực tuyến qua tổng đài IP.

Những chiến lược kinh doanh trực tuyến này giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn, an tâm đến với toàn thể cán bộ, nhân viên, cho khách hàng, song song đó là việc đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Cũng như cơ thể con người, “sức khỏe” của một doanh nghiệp được định lượng bằng khả năng thích ứng và cơ chế “miễn dịch”. Doanh nghiệp nào biết thích ứng nhanh với hoàn cảnh và chịu thay đổi, doanh nghiệp đó sẽ tồn tại. Nếu chỉ nhìn vào những khó khăn, chúng ta dường như chỉ thấy mặt tiêu cực của vấn đề thời khủng hoảng do đại dịch. Nhưng nếu bình tâm, tĩnh trí, chúng ta sẽ nhận ra những điểm sáng mới, cơ hội mới.

Chính vì vậy việc số hóa bộ máy quản lý kinh doanh bằng phần mềm BMS Plus chính là bài toán thiết yếu giúp doanh nghiệp nâng cao nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, tăng cường hiệu quả bán hàng trực tuyến do nhu cầu mua sắm của người dùng thay đổi.  Đó là sự thích ứng không chỉ có ý nghĩa trong giai đoạn hiện tại.

Chắc chắn, những tiện lợi từ quản lý và kinh doanh Online do thời thế bắt buộc phải vận dụng trong mùa dịch sẽ tạo thói quen mới cho người tiêu dùng. Chính sự tiện lợi và hiệu quả của hình thức đặt online, giao hàng tận nơi sẽ còn được duy trì, phát triển mạnh mẽ hơn nữa thời hậu dịch và trong tương lai.

Phần mềm BMS Plus không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược bán hàng Online hiệu quả mà còn quản lý hàng giao tới khách, Quản lý các phương thức vận chuyển hàng và đơn vị vận tải, chi phí vận tải cũng như quản lý khu vực giao hàng theo nhân viên, từ đó xây dựng được kế hoạch bán hàng trực tuyến và chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất trong mùa dịch.

Cách ly xã hội đã làm thay đổi lớn đến mô hình quản trị, nhưng cũng mở ra sự đa dạng linh hoạt trong hoạt động của doanh nghiệp và góp phần tiết kiệm chi phí.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận