Menu Close

Giải pháp chặn lỗ và mở đường phát triển mới cho doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết này

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tạo thành tổn thất không nhỏ cho các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau. Lúc này thay vì “ngồi yên” đợi dịch qua thì doanh nghiệp cần phải có giải pháp chặn lỗ và phát triển kế hoạch kinh doanh phù hợp nhằm mở đường cho doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt hơn và tạo bước đệm phát triển vững chắc cho doanh nghiệp khi đại dịch đi qua.

 

Đọc thêm:

Chuyển đổi mô hình kinh doanh mùa dịch liệu có phải là giải pháp cho doanh nghiệp ổn định tình thế ?

 

Đại dịch Corona đã làm thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng như thế nào ?

 

Doanh nghiệp phải làm gì để “sống tốt” giữa đại dịch Covid-19 ?

 

Chiến lược chặn dịch, chặn lỗ và mở đường của các doanh nghiệp lớn

Để ngặn chặn đại dịch lây lan, chính phủ buộc phải ban hành các quy định cách ly xã hội, hạn chế tụ tập nơi đông người và yêu cầu người dân ở tại nhà mà không đi ra ngoài. Không thể phủ nhận rằng những chính sách này giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng lại tạo thành hậu quả trầm trọng cho nhiều doanh nghiệp.

Trước thử thách đầy khó khăn này, các doanh nghiệp Việt chúng ta cần đưa ra những kế hoạch hành động kịp thời để ứng phó, để tự cứu mình trước khi nhận được sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách của nhà nước cũng như trước khi tình hình kinh doanh ngày càng xấu đi.

Thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải lúc này chính là sự gián đoạn thương mại, sụt giảm kinh doanh. Những ảnh hưởng này vẫn sẽ còn tiếp diễn một khoảng thời gian dài kể cả khi đại dịch đã được khống chế.

Chính vì vậy các doanh nghiệp lúc này cần thiết phải lập kế hoạch thay đổi cho dài hạn để ứng phó với khủng hoảng cả về nguồn cung, nguồn cầu lẫn giải pháp điều tiết dòng tiền.

Quan sát những doanh nghiệp lớn chúng ta có thể thấy nhờ cơ chế quản lý kinh doanh hiện đại, bộ máy vận hành được số hóa, tích cực cho nhân viên bán hàng online và chăm sóc khách hàng trực tuyến khiến doanh nghiệp giảm tải được thiệt hại tới mức cao nhất. Thậm chí điều này cũng tạo thành hướng đi mới cho doanh nghiệp có thể phát triển ổn định và vững mạnh hơn sau khi đại dịch qua đi.

Điều này cho thấy, các nguy cơ do đại dịch mang lại sẽ được hóa giải phần nào nếu doanh nghiệp nhanh chóng nhận định được tình trạng của mình và tự thay đổi lại cơ cấu bộ máy quản lý kinh doanh.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh, mô hình làm việc là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp

Thực tế cho chúng ta thấy, doanh nghiệp nếu muốn phát triển và hoạt động ổn định trong tình hình đại dịch như hiện nay thì việc chuyển đổi mô hình kinh doanh và cả mô hình làm việc đang là yếu tố cấp thiết nhất có thể cứu cánh được doanh nghiệp trong thời điểm này.

Việc số hóa bộ máy hoạt động và bán hàng là giải pháp giúp doanh nghiệp tồn tại và cũng là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng khi chung tay cùng xã hội vượt qua khủng hoảng của đại dịch.

Với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý kinh doanh như BMS Plus và tích hợp với tổng đài IP giúp các doanh nghiệp có thể ngăn chặn dịch và chặn lỗ tốt hơn qua cơ chế hỗ trợ làm việc online trên hệ thống, tích hợp tính năng bán hàng online, chăm sóc khách hàng trực tuyến qua tổng đài IP.

Những chiến lược kinh doanh trực tuyến này giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn, an tâm đến với toàn thể cán bộ, nhân viên, cho khách hàng, song song đó là việc đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Cũng như cơ thể con người, “sức khỏe” của một doanh nghiệp được định lượng bằng khả năng thích ứng và cơ chế “miễn dịch”. Doanh nghiệp nào biết thích ứng nhanh với hoàn cảnh và chịu thay đổi, doanh nghiệp đó sẽ tồn tại. Nếu chỉ nhìn vào những khó khăn, chúng ta dường như chỉ thấy mặt tiêu cực của vấn đề thời khủng hoảng do đại dịch. Nhưng nếu bình tâm, tĩnh trí, chúng ta sẽ nhận ra những điểm sáng mới, cơ hội mới.

Chính vì vậy việc số hóa bộ máy quản lý kinh doanh bằng phần mềm BMS Plus chính là bài toán thiết yếu giúp doanh nghiệp nâng cao nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, tăng cường hiệu quả bán hàng trực tuyến do nhu cầu mua sắm của người dùng thay đổi.  Đó là sự thích ứng không chỉ có ý nghĩa trong giai đoạn hiện tại.

Chắc chắn, những tiện lợi từ quản lý và kinh doanh Online do thời thế bắt buộc phải vận dụng trong mùa dịch sẽ tạo thói quen mới cho người tiêu dùng. Chính sự tiện lợi và hiệu quả của hình thức đặt online, giao hàng tận nơi sẽ còn được duy trì, phát triển mạnh mẽ hơn nữa thời hậu dịch và trong tương lai.

Phần mềm BMS Plus không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược bán hàng Online hiệu quả mà còn quản lý hàng giao tới khách, Quản lý các phương thức vận chuyển hàng và đơn vị vận tải, chi phí vận tải cũng như quản lý khu vực giao hàng theo nhân viên, từ đó xây dựng được kế hoạch bán hàng trực tuyến và chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất trong mùa dịch.

Cách ly xã hội đã làm thay đổi lớn đến mô hình quản trị, nhưng cũng mở ra sự đa dạng linh hoạt trong hoạt động của doanh nghiệp và góp phần tiết kiệm chi phí.

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận