DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Đi tìm phương pháp quản lý dòng tiền tiện dụng - Nhanh chóng cho chuỗi cửa hàng kinh doanh

04/06/2020 09:46:33 S

Chia sẻ thông qua:

Làm sao để quản lý dòng tiền khoa học và minh bạch, tránh nhầm lẫn sai sót luôn là bài toán đau đầu mà nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải. Bởi quản lý dòng tiền hiệu quả chính là yếu tố cơ bản để chủ doanh nghiệp duy trì sự ổn định trong quá trình kinh doanh.

 

Đọc thêm:

3 tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng thời trang biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết

Chuỗi cửa hàng bán lẻ phải làm gì để ngăn chặn thu nhân gian lận?

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn quản lý dòng tiền hiệu quả hơn? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Quản lý rạch ròi từng khoản tiền trong quá trình kinh doanh

Để quản lý dòng tiền tốt trong kinh doanh, người chủ doanh nghiệp không chỉ đơn giản là cần nắm bắt được số tiền đang có, số tiền đã chi trong quá trình kinh doanh mà còn cần phải biết được rạch ròi từng khoản tiền trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm tiền hàng, tiền lãi, tiền rủi ro, tiền vốn từng dòng sản phẩm… để nắm bắt được hoạt động kinh doanh tối ưu nhất.

Cách quản lý dòng tiền rạch ròi này sẽ giúp chủ doanh nghiệp không chỉ đảm bảo được tính ổn định trong hoạt động kinh doanh của mình mà còn đảm bảo tính toán tổng thu chi, lãi lỗ rõ ràng hơn, qua đó nắm bắt được lỗ hổng kinh doanh chính xác nếu lượng tiền thu vào vào tiền chi ra không tương xứng.

Quản lý kế hoạch thu chi theo từng mốc thời gian

Khi quản lý dòng tiền, chủ doanh nghiệp cũng cần phải có giải pháp quản lý kế hoạch thu chi rành mạch theo từng mốc thời gian chi tiết, rõ ràng hơn. Điều này đòi hỏi người quản lý cần lập cho mình 1 kế hoạch quản lý dòng tiền trên phần mềm BMS Plus, dự kiến được những khoản tiền sẽ chi và khoản tiền dự trù cho từng mốc thời gian cụ thể.

Ngoài ra việc kiểm soát và quản lý thu chi theo từng mốc thời gian trên phần mềm BMS Plus cũng giúp chủ doanh ngheijep cảnh báo được các chương trình khuyến mãi, quảng cáo bán hàng và có tính toán hợp lý hơn.

+ Dự trù được những chi phí phát sinh và rủi ro

Một lưu ý khi quản lý tiền mặt là luôn có 1 khoản được bỏ ra để dự trù các khoản phát sinh bất chợt hoặc rủi ro không lường trước để tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nếu bạn không lường trước khoản này, có khi rủi ro khá lớn khiến bạn xoay tiền không kịp. Hay đúng lúc gần hết tiền của cửa hàng đều đem đi lấy hàng  thì phát sinh rủi ro sẽ khiến công việc kinh doanh gặp rắc rối lớn. Đây cũng là những lý do vì sao hay xảy ra các cuộc khủng hoảng trong nội bộ cho dù đó là công ty lớn hay 1 cửa hàng nhỏ nếu rủi ro này xảy ra 1 cách liên tục.

Quản lý dòng tiền bằng phần mềm BMS Plus – Công cụ thiết yếu cần có cho các doanh nghiệp

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, việc sử dụng các nền tảng công nghệ như phần mềm BMS Plus để quản lý dòng tiền chính là phương án thiết yếu và khoa học nhất cho các doanh nghiệp cũng như chuỗi cửa hàng hiện nay.

Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus tích hợp đầy đủ mọi tính năng quản lý nhằm đảm bảo quá trình kinh doanh thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn.

Điều tuyệt vời của phần mềm chính là ngoài những tính năng quản lý dòng tiền, phần mềm BMS Plus còn giúp chủ doanh nghiệp quản lý sản phẩm hàng hóa, quản lý khách hàng, quản lý tồn kho, quản lý nhân viên và báo cáo thống kê chi tiết… với nhiều ưu việt hơn hẳn so với các cách thức quản lý thông thường.

Với phần mềm BMS Plus, dòng tiền được ghi nhận chi tiết theo từng đơn hàng, từng nhà cung cấp. Ngoài ra phần mềm còn quản lý công nợ, tiền lương nhân sự, các chi phí khác… và xuất báo cáo chi tiết nhằm giúp chủ doanh nghiệp đánh giá được tốc độ thay đổi của dòng tiền tốt hơn, biết được những chi phí nào đang gia tăng, hiệu quả kinh doanh thông qua doanh thu, qua đó giảm thiểu được mức rủi ro do thất thoát 1 cách đáng kể, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Hơn nữa 1 ưu điểm khi sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý dòng tiền chính là hệ thống đồng bộ được với bán hàng đa kênh, phần mềm đồng bộ toàn độ dữ liệu như khách hàng, đơn hàng, công nợ,… về phần mềm giúp bạn quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất. Phần mềm sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về dòng tiền của việc kinh doanh cũng như xem được chi tiết dòng tiền theo từng kênh bán hàng riêng.

Các dữ liệu trên phần mềm cũng được lưu trữ trên đám mây nên bạn có thể truy cập phần mềm bất cứ đâu, bất cứ khi nào với mọi loại thiết bị từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi cửa hàng bị mất kết nối internet thì các dữ liệu được nhập vào trong thời gian mất mạng cũng sẽ được đồng bộ ngay lập tức khi có mạng trở lại.

Đặc biệt, phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus còn giúp bạn quản lý sổ quỹ tiền mặt, thu chi trong cửa hàng chi tiết. Mọi giao dịch tại cửa hàng như bán hàng, nhập hàng,… sẽ được tạo thành các khoản thu chi hoàn toàn tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo phiếu thu cho các khoản thu nhập thêm, phiếu chi cho các khoản chi phí vận hành của của hàng,… giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát được dòng tiền mặt, tránh được thất thoát trong cửa hàng.

Bên cạnh đó, báo cáo sổ quỹ sẽ cho bạn các số liệu cụ thể, chi tiết về nguồn thu – chi của từng chi nhánh, từng kênh bán hàng theo thời gian, bạn sẽ biết ngay trong khoảng thời gian vừa qua, bạn thu chi tiền cho những khoản nào, cụ thể là bao nhiêu để bạn có thể đánh giá và quyết định nhanh chóng, chính xác.