DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

3 tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng thời trang biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết

28/05/2020 02:34:10 C

Chia sẻ thông qua:

Hầu hết các chủ shop thời trang đều mong muốn bán hàng được nhiều, và để làm được điều này thì khách hàng trung thành là cái nôi và là nền tảng quan trọng nhất. Chính vì vậy, ngoài việc thu hút khách hàng mới thì các chuỗi cửa hàng thời trang còn cần có giải pháp biến khách hàng mới đó thành những khách hàng trung thành của cửa hàng.

 

Đọc thêm:

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Những chiến lược gia tăng lòng tin khách hàng của các doanh nghiệp bán lẻ

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ làm gì để phòng chống thất thoát sản phẩm trong kho hàng?

 

Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp cửa hàng thời trang của bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết mà bạn nên tham khảo.

Hãy tạo thiện cảm cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Không thể phủ nhận rằng cái nhìn đầu tiên chính là yếu cực kỳ quan trọng đối với cảm nhận của khách hàng, bởi chỉ khi khách hàng có ấn tượng tốt ban đầu thì mới dễ dàng tiếp nhận được những điều tốt đẹp mà cửa hàng mang tới cho họ. Tất nhiên, đó không phải là tuyệt đối nhưng phần lớn là như vậy. Vì thế, hãy tạo một ấn tượng ban đầu thật tốt cho khách hàng.

Vậy thì chuỗi cửa hàng thời trang của bạn phải tạo ấn tượng với khách hàng bằng cách nào? Ngoài việc trang trí cửa hàng lung linh, lịch sự và nhân viên bán hàng thân thiện, thoải mái thì cửa hàng thời trang của bạn còn cần phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp và khoa học trong việc phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó những cử chỉ nhỏ cũng góp phần tạo thiện cảm cho khách hàng tốt hơn, chẳng hạn như nhân viên đón khách từ ngoài, dắt xe cho khách, mời khách vào trong shop chọn giày một cách nhẹ nhàng và lịch thiệp hay mời khách một cốc nước mát bởi trời ngoài nắng to quá, ngồi uống nước nghỉ ngơi vài phút rồi chọn giày cũng không sao, hay trời lạnh mời khách cốc nước ấm, uống cho ấm bụng rồi cầm sưởi ấm đôi tay vừa đi ngoài đường lạnh buốt luôn… Một cử chỉ vô cùng nhỏ thôi sẽ khiến khách hàng của bạn mỉm cười trong bụng và hài lòng với bạn ngay từ lúc đầu tiếp xúc.

Nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ để xây dựng niềm tin cho khách hàng

Thực chất, kinh doanh cũng là một quá trình trao đổi giá trị với khách hàng, trong đó cửa hàng thời trang cần lợi nhuận và khách hàng thì cần sản phẩm ưng ý. Vì vậy việc nắm bắt tâm lý khách hàng và đảm bảo cung cấp sản phẩm thời trang ưng ý với khách hàng là giải pháp tốt nhất giúp bạn xây dựng niềm tin và thiện cảm cho khách hàng.

Niềm tin của khách hàng chính là niềm tin vào sản phẩm, niềm tin vào hình ảnh thương hiệu với khách hàng . Đầu tiên, cần thuyết phục được khách hàng về chất lượng sản phẩm bằng cách đưa ra các chế độ đổi trả hợp lý, cam kết về chất lượng giúp họ an tâm khi quyết định mua hàng. 

Một số cửa hàng sẵn sàng mua hàng nhái, hàng giả để giúp khách hàng nhận biết một cách trực quan và tin tưởng hơn vào sản phẩm. Đây là cách thông minh bởi nhiều khách hàng khó tính không thích nói xuông mà cần chứng thực, mắt thấy tay sờ mới tin.

Sau đó, người bán cũng cần phải nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, thông qua đó tư vấn khéo léo và nhiệt tình phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác người bán đang am hiểu và sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về sản phẩm. Chỉ khi khách hàng có niềm tin với sản phẩm và thương hiệu thì mới có thể quay lại mua hàng vào những lần sau.

Hãy nhớ khi bán hàng thời trang, nhân viên bán hàng cũng cần đứng trên phương diện của khách hàng để tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Đừng để họ bước ra khỏi cửa hàng mà không có thêm thông tin hữu ích nào. Bởi chính điều đó sẽ khiến họ sẵn sàng quay trở lại lần sau vì tin tưởng con mắt và sự phục vụ tận tâm của bạn và mỗi lần họ đến là lại được thêm vài thông tin hữu ích.

Xây dựng các chiến dịch ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Một trong những điểm hấp dẫn khách hàng quay trở lại mua tiếp giày tại shop của bạn đó chính là đưa ra những ưu đãi đặc biệt. Đó có thể làm giảm giá, tặng quà, tham gia bốc thăm trúng thưởng… Thẻ thành viên tích điểm cũng là một ý tưởng hay mà được khá nhiều shop hiện nay sử dụng. Cách thức như thế nào tùy vào sự sáng tạo và tính toán của shop, ví dụ như mỗi 100k tích được 1 điểm, khi được 10 điểm, khách hàng sẽ được tặng quà hay giảm giá 10% khi mua sản phẩm tại shop.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus là công cụ đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng thời trang chăm sóc khách hàng toàn diện. Hệ thống giúp bạn nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng thông qua lịch sử giao dịch, đánh giá nhu cầu và lịch sử tương tác của khách hàng.

Ngoài ra phần mềm còn tích hợp tính năng quản lý thẻ thành viên, thẻ ưu đãi, thẻ VIP, Voucher… hay các chiến dịch và chương trình khuyến mãi, giúp cửa hàng thời trang nâng cao hiệu quả kinh doanh và xây dựng được niềm tin của khách hàng tốt nhất.