Menu Close

3 chiến lược cho doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng sau tác động của dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết này

Đại dịch Virus Corona đang tàn phá nền kinh tế toàn cầu, tạo thành ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng loạt doanh nghiệp. Trong thời kỳ khủng hoảng này, doanh nghiệp càng cần giữ bình tĩnh để đối mặt với áp lực. Bằng cách chủ động ngay bây giờ, doanh nghiệp của bạn có thể đứng ở vị trí an toàn hơn và phục hồi nhanh chóng hơn sau khi cơn khủng hoảng lắng xuống nếu ứng dụng công nghệ để số hóa bộ máy quản lý kinh doanh của mình.

 

Đọc thêm:

Xu hướng tiêu dùng dần thay đổi sau đại dịch buộc doanh nghiệp chuyển đổi số để ứng phó

 

BMS Plus – Giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng tân tiến nhất thời 4.0

 

Cơ hội nào cho doanh nghiệp chuyển đổi số và giảm tải áp lực do đại dịch mang lại ?

 

Dưới đây là 4 chiến lược giúp doanh nghiệp có thể phục hồi nhanh chóng sau những tác động mà đại dịch Covid-19 mang lại.

Nhanh chóng nắm bắt các kênh bán hàng mới

Tùy thuộc vào từng ngành kinh doanh mà những khó khăn doanh nghiệp gặp phải do đại dịch Covid-19 mang lại cũng không giống nhau, trong đó khó khăn do sụt giảm doanh số luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Trên thực tế, kể cả những quốc gia đang rơi vào tình trạng phong tỏa thì người dân vẫn có nhu cầu mua đồ và cần phải mua sắm, vì vậy khi xã hội phải thực hiện chỉ thị cách ly của chính phủ, các doanh nghiệp vẫn có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh ổn định bằng việc phục vụ khách hàng thông qua những kênh bán hàng thay thế.

Trong đó khi diễn biến đại dịch ngày càng phức tạp, người dân buộc phải ở nhà không ra đường dẫn tới lượt khách mua hàng trực tiếp sụt giảm thì doanh nghiệp vẫn có thể mở rộng thị trường trên các kênh thương mại điện tử nhằm phục vụ khách hàng.

Sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ như kênh thương mại điện tử, phần mềm quản lý kinh doanh, tổng đài IP hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng… đều là những cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả kinh doanh, ổn định doanh số và đảm bảo hoạt động ổn định.

Có không ít các doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt thị trường, ứng dụng những công nghệ phần mềm như BMS Plus tích hợp tổng đài IP để bán hàng và chăm sóc khách hàng, phối hợp với những kênh thương mại điện tử nhằm tăng cường doanh số, tạo lợi thế lớn cho doanh nghiệp trong việc phục vụ khách hàng và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Chú ý vào các khoản đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp

Sau khi đại dịch Covid-19 qua đi, các doanh nghiệp cần thiết có những biện pháp phục hồi thích đáng, trong đó việc thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào doanh nghiệp là không thể thiếu.

Đặc biệt với những doanh nghiệp kinh doanh thương mại, thời trang, điện tử… thì đây cũng là thời cơ để doanh nghiệp có thể thực hiện những khoản đầu tư dài hạn vào phát triển chiến lược kinh doanh, số hóa bộ máy quản lý, cải tổ quy trình hoạt động nhằm thay đổi tình hình.

Điều này cũng cần thiết với những doanh nghiệp đang có quy trình làm việc bị đình trệ, việc đại dịch bùng phát sẽ là thời cơ để người quản lý đánh giá lại cách vận hành, nền tảng công nghệ đang ứng dụng cũng như quy trình của công ty, từ đó có biện pháp cải tổ kịp thời, xây dựng chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp.

Có thể nói, với những doanh nghiệp đang có mong muốn phát triển lớn mạnh, quy mô thì đây chính là thời điểm tốt để doanh nghiệp tập trung nhiều năng lượng vào việc số hóa bộ máy quản lý bằng nền tảng quản lý kinh doanh BMS Plus, hỗ trợ theo dõi khách hàng tiềm năng và nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ cũng như chăm sóc khách hàng.

Có thể nói, sự tương trợ của nền tảng công nghệ như BMS Plus chính là phương án thiết yếu giúp doanh nghiệp tăng cường chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, xây dựng tầm nhìn dài hạn cũng như quy trình làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, dễ dàng ứng phó được với mọi tình huống khó khăn tương tự trong tương lai.

Chuẩn bị cho các nhu cầu bị dồn nén

Một bài học khác để doanh nghiệp có thể phục hồi nhanh chóng sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chính là cần chuẩn bị trước cho các nhu cầu bị dồn nén.

Những ảnh hưởng mà đại dịch mang lại không thể phủ nhận rằng đã tạo thành nguy cơ không nhỏ cho nhiều doanh nghiệp, điều này buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng được với tình hình và chuẩn bị tốt cho những nhu cầu bị dồn nén, bao gồm nhu cầu tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả công việc, kiểm soát chặt tình hình kinh doanh ở mọi lúc mọi nơi.

Để làm được điều này, doanh nghiệp buộc phải có một nền tảng công nghệ ưu việt hỗ trợ, vì vậy những phần mềm quản lý kinh doanh được xây dựng chuyên biệt theo đặc thù hoạt động của từng công ty như BMS Plus chính là sự lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp tháo gỡ được những khó khăn này.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus cũng là nền tảng công nghệ tối ưu giúp doanh nghiệp cải tổ bộ máy quản lý hiệu quả, tinh gọn quy trình làm việc và giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự, xây dựng cho công ty của bạn quy trình làm việc và kiểm soát công việc tại nhà chặt chẽ nhất, từ đó giúp doanh nghiệp gặt hái được thành công lớn hơn và nhanh chóng thích nghi được với mọi tình huống tương tự xảy đến trong tương lai.

Sẽ luôn có những thách thức và khủng hoảng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Chúng ta có thể thích nghi và nắm lấy các cơ hội và phục hồi mạnh mẽ hơn, ngay cả từ một cuộc khủng hoảng lớn như virus corona.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận