Menu Close

Phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Xuân - Giám đốc công ty cổ phần đào tạo và hợp tác Giáo dục Việt

Chia sẻ bài viết này

Phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Xuân – Giám đốc công ty cổ phần đào tạo và hợp tác Giáo dục Việt sau thời gian đưa phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng vào thực tế tại doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Xuân – Giám đốc Công ty Cổ phần Hợp tác và Đào tạo Giáo dục Việt đã có dịp trao đổi và chia sẻ cùng DIP những đánh giá của cá nhân ông về phần mềm Quản lý Chăm sóc Khách hàng,

Ông Xuân có chia sẻ Công ty Giáo dục Việt chuyên cung cấp các khóa đào tạo trong các lĩnh vực điện, xây dựng, tư vấn đào tạo các khóa đấu thầu, quản lý dự án, tư vấn giám sát, an toàn lao đông cho công nhân ngoài công trường, và các chương trình liên kết với các trường đại học đào tạo kỹ năng cho cán bộ công nhân viên. 

Với kinh nghiệm quản lý lâu năm, ông Xuân có nhận định khi quy mô Doanh nghiệp còn nhỏ, lượng khách hàng còn ít thì việc quản lý trên kênh excel vẫn đảm bảo được khả năng quản lý. Tuy nhiên, khi Doanh nghiệp phát triển mở rộng quy mô và lượng khách hàng lớn dần tới hàng trăm nghìn cũng như lượng nhân viên cũng ngày một nhiều lên, mỗi người phải quản lý vài file excel thì công việc gặp phải nhiều giới hạn.

Sau khi tìm hiểu và tham khảo nhiều đơn vị, ông Xuân đã tin tưởng lựa chọn DIP  giúp ông giải quyết vấn đề này.

Đứng trên cương vị một người quản lý, ông Xuân đánh giá việc sử dụng phần mềm giúp ông kiểm tra được báo cáo công việc bất cứ lúc nào, qua đó nhanh chóng nắm bắt được tiến trình công việc và nguồn khách hàng.
Ông Xuân cũng chia sẻ thêm, một trong những vấn đề của người quản lý là công việc luôn luôn bận rộn nên thường xảy ra tình trạng quên lịch hẹn với đối tác. Nhờ có tính năng nhắc lịch hẹn với việc chủ động chọn thời gian mà ông Xuân không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa. Ngoài ra, tính năng lịch hẹn của phần mềm còn có nhiều tiện ích khác như nhắc báo sinh nhật khách hàng hay nhu cầu khách hàng tùy chỉnh hỗ trợ rất tốt quá trình chăm sóc khách hàng.Phần mềm còn giúp ông nắm được các vấn đề về thu chi từ Khách hàng Doanh nghiệp tới Khách hàng lẻ mà không cần phải thông qua bộ phận kế toán.

Nói chuyện với  nhân viên của công ty, DIP cũng nhận được nhậnxét phần mềm giúp họ quản lý và phân loại được nguồn khách hàng qua đó hoạch định các kế hoạch tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiêu quả.