Menu Close

Quản lý tồn kho bằng phần mềm BMS Plus nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chuỗi cửa hàng bán lẻ

Chia sẻ bài viết này

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho đang là phương án thiết yếu dành cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ, giúp bạn quản lý tồn kho tổng thể và toàn diện hơn, xây dựng được chiến lược bán hàng ưu việt nhất cho từng cửa hàng trên hệ thống.

 

Đọc thêm:

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ làm gì để phòng chống thất thoát sản phẩm trong kho hàng?

Thực hư việc số hóa quản lý kinh doanh mang lại hiệu quả bán hàng ưu việt cho doanh nghiệp

3 chiến lược cho doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng sau tác động của dịch Covid-19

 

Dưới đây là những tính năng sáng giá của phần mềm BMS Plus trong công tác quản lý tồn kho tối ưu dành cho chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Nhập hàng loạt sản phẩm và kiểm soát lượng hàng tồn kho hiệu quả

Thực tế hiện nay cho thấy tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ thường phải quản lý số lượng sản phẩm khổng lồ, nhất là với những chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn có nhiều chi nhánh, số lượng sản phẩm quản lý trong kho lên tới hàng nghìn sản phẩm với đủ kích thước, mẫu mã, nguồn hàng, chủng loại. Chính vì thế sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ BMS Plus để quản lý tồn kho trở thành nhu cầu thiết yếu giúp người quản lý có thể tiết kiệm thời gian, công sức tốt hơn.

Phần mềm BMS Plus được tích hợp tính năng quản lý sản phẩm hàng loạt dựa theo mã vạch sản phẩm, mã SKU, số lượng tồn kho… giúp người quản lý có thể nắm bắt được sản phẩm trong từng kho dễ dàng hơn.

Điều quan trọng là khi sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho, người quản lý không cần phải ngập đầu trong hàng nghìn chủng loại sản phẩm khác nhau, khi có khách hàng tới cửa hàng để mua hàng, nhân viên bán hàng chỉ cần nhìn vào tính năng quản lý kho trên phần mềm là có thể nắm bắt được sản phẩm mà khách hàng đang cần, tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm trong kho.

Quản lý tồn kho theo biến thể sản phẩm

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho cũng là công cụ đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể quản lý tồn kho theo biến thể sản phẩm tốt hơn, đặc biệt là với các cửa hàng giày dép, thời trang, phụ kiện…

Tính năng quản lý trên phần mềm không chỉ giúp cửa hàng của bạn quản lý được số lượng tồn kho của 1 sản phẩm đơn thuần mà còn quản lý tồn kho theo từng biến thể, chẳng hạn cùng 1 mẫu giày dép, quần áp hay túi xách nhưng lại có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau, chưa kể tại cửa hàng còn nhiều mẫu sản phẩm với nhiều biến thể khác. Như vậy, chỉ cần có khoảng 100 sản phẩm thôi thì con số biến thể có thể lên đến vài nghìn rồi.

Vì vậy khi sử dụng phần mềm BMS Plus giúp cửa hàng bán lẻ có thể quản lý tồn kho theo từng biến thể sản phẩm chặt chẽ, giúp người dùng có thể tạo và quản lý số lượng tồn kho theo từng biến thể như mẫu mã, size số, màu sắc,…

Quản lý sản phẩm trong kho bằng mã vạch

Phần mềm BMS Plus được tích hợp tính năng quản lý bằng mã vạch và mã SKU giúp cửa hàng của bạn có thể quản lý sản phẩm trong kho dễ dàng hơn.

Giải pháp này giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ quản lý sản phẩm trong kho bằng mã vạch như tạo và in mã vạch dán vào sản phẩm, thêm mới sản phẩm lên hệ thống bằng cách quét mã vạch, quét mã vạch để bán hàng cũng như làm dịch vụ nhanh chóng hơn.

Ngoài ra tính năng quản lý tồn kho trên phần mềm BMS Plus cũng giúp người quản lý có thể phân loại sản phẩm trong kho hiệu quả hơn theo nhà cung cấp, loại sản phẩm, mẫu mã, kích cỡ…, qua đó định danh sản phẩm để quản lý và triển khai làm dịch vụ cho khách hàng chính xác.

Đặc biệt, phần mềm cũng phân loại sản phẩm tại từng kho hàng khác nhau, hạn chế tình trạng hết sản phẩm hoặc thất thoát sản phẩm trong quá trình quản lý tồn kho, giúp cửa hàng bán lẻ của bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Hỗ trợ luân chuyển các kho

Với những chuỗi cửa hàng bán lẻ sở hữu nhiều chi nhánh, phần mềm BMS Plus cũng giúp chủ doanh nghiệp luân chuyển sản phẩm giữa các kho tại các chi nhánh trên cùng 1 hệ thống dễ dàng hơn.

Trên phần mềm BMS Plus, người dùng chỉ cần vào phần chuyển kho để tạo phiếu chuyển sản phẩm từ chi nhánh cửa hàng này sang chi nhánh cửa hàng khác thông qua thêm danh sách sản phẩm cần chuyển, số lượng sản phẩm cần chuyển rồi lưu duyệt là được. Số lượng sản phẩm đó sẽ được chuyển giữa các chi nhánh nhanh chóng và được kiểm soát chặt trên phần mềm.

Kiểm soát thất thoát sản phẩm chặt chẽ

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ cũng là giải pháp cấp thiết giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát thất thoát chặt chẽ hơn, hạn chế tình trạng thất thoát sản phẩm do hỏng hóc hay mất mát, cập nhật chính xác số lượng sản phẩm tồn kho thực tế.

Ngoài ra phần mềm BMS Plus còn giúp cửa hàng của bạn quản lý kinh doanh và dịch vụ tại cửa hàng dễ dàng hơn, không chỉ quản lý sản phẩm hiệu quả mà còn tạo sự thuận tiện trong quá trình nhập hàng và làm dịch vụ cho khách hàng.

Đặc biệt, phần mềm BMS Plus còn tích hợp tính năng quản lý trả hàng nhà cung cấp nhằm giúp cửa hàng bán lẻ của bạn có thể trả sản phẩm cho nhà cung cấp trong tình trạng sản phẩm sản phẩm bị hỏng, lỗi. Hệ thống sẽ tự động trừ đi sản phẩm tương ứng với số lượng sản phẩm trả hàng.

 

Bài viết liên quan

Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận