Menu Close

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Chia sẻ bài viết này

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.

 

Đọc thêm:

GELEXIMCO số hóa bộ máy quản lý chuỗi tòa nhà chuyên nghiệp hơn bằng phần mềm Landsoft Control

DIP Việt Nam mang lại giải pháp quản lý vận hành hoàn hảo cho khu biệt thự liền kề Embassy Garden

Truy tìm giải pháp tăng trưởng kinh doanh cho Saigon Invest Real trong kỷ nguyên số hóa

 

Có thể nói, các giải pháp phần mềm cùng App quản lý tòa nhà giờ đây được xem là xu hướng quản lý tất yếu cho các tòa nhà trong tương lai.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà mang lại tiện lợi cho cả cư dân cùng ban quản lý

Đối với cư dân trong tòa nhà, sử dụng phần mềm để quản lý vận hành cùng với App quản lý tòa nhà sẽ giúp cư dân tương tác với ban quản lý nhanh chóng tức thì thông qua công cụ trực tuyến trên hệ thống. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có nhiều tính năng tiện ích phục vụ cho cư dân mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật thông tin cá nhân, hoặc hỗ trợ cư dân thanh toán phí dịch vụ tòa nhà thông qua App, nhận thống báo mới hoặc trao đổi thông tin với ban quản lý nhanh chóng mà không cần tương tác trực tiếp.

Còn với ban quản lý, sử dụng phần mềm để quản lý vận hành sẽ giúp chủ đầu tư, ban quản lý kiểm soát nhân khẩu trong tòa nhà dễ dàng hơn, qua đó người dùng có thể quản lý được tình trạng hoạt động của tòa nhà ở bất cứ thời điểm nào.

Ngoài ra, chủ đầu tư cùng ban quản trị, ban quản lý khi sử dụng phần mềm cũng có thể theo dõi được toàn bộ ngân sách của tòa nhà, nguồn thu phí dịch vụ nhằm tránh tình trạng thất thoát hoặc sai sót có thể xảy ra, đảm bảo được sự minh bạch về tài chính.

Đồng thời phần mềm còn là công cụ đắc lực để ban quản lý có thể quản lý được tình trạng kỹ thuật trong tòa nhà, theo dõi kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà chi tiết, chính xác hơn.

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ là “khẩu trang an toàn” cho tòa nhà thời Covid

Đứng trước tình trạng dịch bệnh bùng phát ngày càng phức tạp, việc đảm bảo an toàn và phòng chống lây lan tại các tòa nhà càng thêm được chú trọng hơn. Nhất là hiện tại khi khái niệm giãn cách xã hội đã trở nên quen thuộc với người dân toàn thế giới, việc hạn chế lây lan trong tiếp xúc giữa người với người càng được chú ý.

Giai đoạn này cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp địa ốc, đơn vị quản lý tòa nhà ráo riết triển khai áp dụng các phần mềm quản lý vận hành, App quản lý tòa nhà để hạn chế tối đa hoạt động tiếp xúc trực tiếp của cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Trong đó các giải pháp phần mềm quản lý vận hành tòa nhà và App quản lý vận hành như Landsoft Control giờ đây còn được xem là kênh liên lạc chính thức giữa cư dân, chủ đầu tư, ban quản trị cùng ban quản lý tòa nhà. Phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà theo tiêu chuẩn quốc thế, không chỉ đáp ứng được các nhu cầu của cư dân cùng khách hàng mà còn đảm bảo tòa nhà vận hành trôi chảy và trọn vẹn.

App quản lý vận hành là công cụ cần thiết hiện tại

Hiện tại, các ứng dụng công nghệ như phần mềm Landsoft Control, App Vime đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan, nhất là ở thời điểm như hiện tại. Trong đó App quản lý tòa nhà trên điện thoại di động như Vime chính là công cụ đắc lực nhất giúp ban quản lý đảm bảo sự an toàn cho cư dân cùng khách hàng tại các tòa nhà có dân cư đông.

Nhờ có App quản lý, mọi hoạt động trong tòa nhà đều được quản lý minh bạch, thông tin truyền tải nhanh chóng, cư dân tương tác với ban quản lý hiệu quả ngay trên điện thoại, hạn chế tương tác trực tiếp nên đã giúp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà đều được cập nhật thông tin qua App kịp thời.

Trong đó App quản lý tòa nhà Vime được tích hợp các tính năng thanh toán online, thông báo đến cư dân qua điện thoại di động, giao tiếp giữa các bộ phận trực tuyến… đã tạo sự thuận tiện cực lớn cho ban quản lý trong việc xây dựng quy trình quản lý vận hành tòa nhà an toàn – chuyên nghiệp.

Ngoài ra, sử dụng công nghệ để quản lý vận hành tòa nhà còn là phương án thiết thực giúp ban quản lý xây dựng đời sống và môi trường sống hiện đại cho cư dân, tinh gọn quy trình làm việc, giảm thiểu chi phí vận hành. Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện tại, sứ mệnh này được thể hiện trước tiên ở việc phòng ngừa, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.

Mặt khác, việc áp dụng các phần mềm quản lý cũng giúp khắc phục tình trạng quá tải hệ thống hay “lệch múi giờ” giữa cư dân và đơn vị quản lý. Có thể lấy ví dụ các trường hợp khi tòa nhà có sự cố hoặc diễn tập phòng cháy, thông báo phòng dịch hoặc tình hình dịch bệnh, ban quản lý chỉ cần gửi thông báo đồng thời cho cư dân qua App sẽ giúp người dân nắm bắt được thông tin, bớt hoang mang. Vì thông thường, nếu không triển khai app, thì lúc này số hotline của bộ phận trực ban sẽ “cháy máy”, trong khi hiệu quả xử lý công việc không cao.

 

 

Bài viết liên quan

Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận