Menu Close

Những tác động của làn sóng công nghệ thông minh tới thị trường bất động sản như thế nào ?

Chia sẻ bài viết này

Ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh bất động sản đang được hầu hết các doanh nghiệp bắt nhịp hiện nay. Việc sử dụng các nền tảng công nghệ thông minh vào quản lý và kinh doanh bất động sản là phương án tối ưu giúp các doanh nghiệp bất động sản tạo lợi thế để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

 

Tìm hiểu thêm về Proptech và những xu hướng mới trong ngành bất động sản

 

Những hiểu lầm về chuyển đổi số mà các doanh nghiệp thường gặp phải

 

Tại sao doanh nghiệp Việt cần thực hiện công cuộc chuyển đổi số ?

 

1. Công nghệ thông minh tạo đôt phá cho thị trường bất động sản

Sự tiến bộ vượt bậc của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 về kết nối, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn (big data) đang tác động mạnh mẽ tới hầu hết các lĩnh vực trên thị trường, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Điều này cũng chứng tỏ trong thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp bất động sản cần phải ứng dụng các nền tảng công nghệ thông minh trong quản lý và kinh doanh để không bị tụt hậu trước thị trường. Thậm chí có không ít các “ông lớn” trong ngành bất động sản như FLC, Phú Đông Group, M.I.K Group…. Đều chọn ứng dụng những nền tảng công nghệ phần mềm hiện đại như Landsoft Business và Landsoft Control để tạo sự khác biệt cho các dự án bất động sản của mình trên thị trường.

Bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp vẫn còn chưa bắt được xu thế này, hoặc phát triển bất động sản thông minh theo hướng lẻ tẻ và manh mún, khiến cho tính đồng bộ không cao và thiếu hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh.

Tính tới thời điểm hiện tại, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 còn tạo thành bước đột phá cho toàn bộ thị trường bất động sản bao gồm cả quản lý kinh doanh lẫn quản lý vận hành. Sự phát triển của công nghệ khiến hàng loạt những phần mềm và ứng dụng thông minh được đưa vào lĩnh vực này.

2. Tác động tích cực của công nghệ thông minh đến thị trường bất động sản

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng công nghệ 4.0, những người mua nhà, khách hàng đều được hưởng lợi khá lớn từ những nền tảng này. Bằng những sản phẩm công nghệ thông minh được gắn với công nghệ thực tế ảo cũng giúp các sàn môi giới bất động sản có thể mang những hình ảnh thực tế của ngôi nhà tới khách mua.

Bên cạnh đó việc sử dụng những phần mềm hiện đại như Landsoft còn giúp khách hàng có thể đặt ra những yêu cầu riêng lẻ về sản phẩm bất động sản mình mong muốn, yêu cầu trong quản lý vận hành, từ đó mang lại nhiều lựa chọn tối ưu hơn. Chưa kể, những ứng dụng trên điện thoại mang đến cho cư dân một cuộc sống thông minh từ việc đi lại, mua sắm, nghỉ ngơi.

Điều này cũng chứng tỏ việc đón bắt xu hướng cách mạng công nghiệ 4.0 đã giúp nhiều chủ đầu tư có thể phát triển những sản phẩm bất động sản hiệu quả và thông minh hơn, từ đó tạo ra được sức bật lớn cho thị trường bất động sản.

3. Công nghệ 4.0 giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp bất động sản

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn cũng phải thừa nhận rằng sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng công nghệ 4.0 đã giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp bất động sản.

Những nền tảng công nghệ thông minh không chỉ làm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế mà còn nâng cao khả năng kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, từ đó hình mang lại nhiều sản phẩm tối ưu và đầy đủ tiện ích tới khách hàng mà vẫn đảm bảo được mức giá hợp lý.

Ngoài ra cũng có nhiều doanh nghiệp bất động sản ứng dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà, quản lý căn hộ của mình để tạo sự khác biệt trên thị trường bất động sản. Tổng giám đốc Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc cũng tiết lộ, doanh nghiệp đang đầu tư toàn bộ phần mềm Landsoft và Landsoft Control để tối ưu quản lý trong lĩnh vực bất động sản của doanh nghiệp với chi phí 1.000.000 USD. Việc ứng dụng app Mobile Landsoft vào quản lý bất động sản sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chuyên nghiệp và tiết kiệm được nhân viên làm việc thủ công.

Cũng theo ông Phúc, ngoài việc tiết kiệm chi phí nhân lực thì phần mềm quản lý có thể lượng hóa, lưu trữ, phân tích…một cách chính xác và kịp thời, giúp hoạt động kinh doanh chính xác hơn, đặc biệt giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. “Trong kinh doanh, nếu không chính xác và kịp thời sẽ dẫn đến những quyết định sai, từ đó bỏ qua nhiều cơ hội cho doanh nghiệp”, ông Phúc nhấn mạnh.

Với thời kì 4.0 các doanh nghiệp nếu không muốn tụt hậu phải thay đổi để tạo thế cạnh tranh trên thị trường, nếu không bắt kịp xu thế sẽ dễ bị thay thế hoặc đào thải. Riêng lĩnh vực bất động sản – ngành nghề thiên về dịch vụ thì công nghệ sẽ hỗ trợ phần nào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, còn việc giao tiếp giữa con người với con người vẫn là quan trọng nhất.

Liên hệ tới DIP Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn quản trị doanh nghiệp, quản lý dự án chi tiết và nhanh chóng nhất !

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
28/12/2021

Kết nối với các hệ thống khác nhanh chóng – Lợi thế giúp phần mềm Landsoft giải quyết nhiều bài toán đau đầu cho doanh nghiệp

Là giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản tối ưu được các chủ đầu tư lớn tin dùng, phần mềm Landsoft không chỉ mang lại giải pháp quản lý kinh doanh dự án toàn diện và khoa học mà hệ thống còn có khả năng kết nối và tích hợp với các hệ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

4 tiêu chí để lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm quản lý tòa nhà phù hợp

Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý tòa nhà đang là xu thế quản lý tất yếu hiện nay. Nhất là khi nhu cầu môi trường sống của người dân tăng cao, yêu cầu chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ngày càng nghiêm ngặt.   Đọc thêm: Giải quyết thách […]
DIP Vietnam
25/10/2021

App My Home Vime – Giải pháp quản lý tòa nhà tiện dụng và hiện đại qua điện thoại di động

Để tăng cường tiện lợi khi quản lý chung cư cũng như chăm sóc cư dân và khách hàng hiệu quả hơn, DIP Việt Nam đã phát triển ứng dụng App My Home Vime trên nền tảng di động tích hợp với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control.   Đọc thêm: Giải quyết […]
DIP Vietnam
20/08/2021

Quản lý bảo hành bảo trì sản phẩm cho các cửa hàng điện máy trên phần mềm mang lại lợi ích gì?

Mục lụcQuản lý bảo hành bảo trì toàn diện hơn khi dùng phần mềm BMS PlusĐơn giản hóa công tác báo cáo, đánh giá được hiệu quả bảo trìTối ưu quản lý phụ tùng dùng cho bảo trì, tiết kiệm thời gian làm việcNhắc nhở công việc, giảm thiểu sai sót trên phần mềmNâng cao […]
DIP Vietnam
28/06/2021

Doanh nghiệp bất động sản dần số hóa – Giải pháp “vượt khó” then chốt sau đại dịch

Dịch Covid-19 bùng phát từ năm ngoái và kéo dài từng đợt cho tới năm nay đã tạo thành bất ổn không nhỏ đối với hầu hết doanh nghiệp bất động sản, khiến nhiều doanh nghiệp phải kích hoạt trạng thái “ngủ đông” và ngừng giao dịch trong một số thời điểm.   Đọc thêm: […]
DIP Vietnam
29/05/2021

Tương tác với cư dân an toàn mùa dịch thông qua phần mềm Landsoft Control và App Vime

Dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh mẽ khiến công tác quản lý vận hành của nhiều tòa nhà gặp trục trặc và khó khăn. Nhưng với nhiều chủ đầu tư và ban quản lý vận hành đã nhanh chóng ứng phó tình huống trước đó bằng việc sử dụng phần mềm Landsoft Control […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận