Menu Close

Kinh doanh bán lẻ – Những biến động trong tâm lý khách hàng bạn cần biết P2

Chia sẻ bài viết này

Làm hài lòng khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi kinh doanh bán lẻ, tuy nhiên nếu mỗi khách hàng tới mua sản phẩm ở cửa hàng bạn lại phải tìm hiểu và dò hỏi nhu cầu của họ thì sẽ rất tiêu tốn nhiều thời gian và công sức, nguồn lực.

 

Đọc thêm:

Kinh doanh bán lẻ – Những biến động trong tâm lý khách hàng bạn cần biết P1

Giải pháp quản lý kho theo mùa vụ tối ưu cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ

Tích hợp tổng đài IP trên phần mềm – Chiến lược đột phá doanh thu cho chuỗi cửa hàng thời 4.0

 

Nhưng nếu chuỗi cửa hàng của bạn có sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus thì những việc này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Sử dụng phần mềm không chỉ giúp đội ngũ nhân viên nắm bắt được thông tin sản phẩm chính xác và dễ dàng hơn mà còn giúp cửa hàng bạn biết được nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bán hàng cần thuyết phục khách hàng chứ không nên bắt buộc

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ nếu muốn bán hàng thành công, giải pháp tốt nhất của bạn là nên thuyết phục khách hàng chứ không nên bắt buộc khách hàng phải làm một điều gì.

Thực tế nếu nói tới tính chất quan hệ giữa kẻ mua và người bán đều là ngang hàng, cả hai đều cần nhau. Nhưng đứng trước tình hình thị trường cạnh tranh gay gắt, nguồn cung nhiều hơn nguồn cầu thì vị thế của khách hàng bao giờ cũng cao hơn.

Vì vậy nhân viên kinh doanh cần cố gắng tư vấn, thuyết phục và hướng tới khách hàng mua sản phẩm của bạn, không nên bắt buộc khách hàng.

Để làm được điều này, nhân viên bán hàng cần có sự trợ giúp của phần mềm BMS Plus để hiểu rõ nhu cầu khách hàng cùng thông tin sản phẩm, đưa ra được giá trị của sản phẩm với khách hàng để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

Khách hàng thường có tâm lý thích mua sắm

Tâm lý chung của phần đông khách hàng khi tới cửa hàng bán lẻ chính là nhu cầu thích mua sắm của họ, vì vậy yêu cầu của khách hàng thường đòi hỏi nhân viên kinh doanh có khả năng phục vụ nhu cầu của mình tốt hơn.

Vì vậy cơ hội để nhân viên tư vấn thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm của mình thường rất cao, điều mà nhân viên kinh doanh cần lúc này là phải hiểu rõ nhu cầu khách hàng để định hướng đúng tập khách hàng, qua đó đưa ra được những lợi ích hấp dẫn để thu hút khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

Nên nhớ rằng ai cũng có nhu cầu giải quyết vấn đề nào đó, quan trọng là bạn có khai thác được hay không thôi, và phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus chính là công cụ đắc lực nhất giúp bạn hoàn thiện được nhu cầu này.

Giải quyết tâm lý nghi ngờ của khách hàng

Có không ít khách hàng có tâm lý chung chính là bài xích với những thứ xa lạ với mình, vì vậy những sản phẩm mới của bạn dù tạo được hứng thú của khách hàng nhưng họ lại dễ tỏ ra nghi ngại khi chưa dùng thủ.

Yêu cầu của nhân viên kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ lúc này chính là phải xóa tan được tâm lý nghi ngờ đó của khách hàng, để khách hàng tin tưởng được rằng những sản phẩm của bạn chính là tốt nhất cũng như phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Có rất nhiều cách để làm điều này, và sự trợ giúp của phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus chính là công cụ đắc lực giúp bạn làm được yêu cầu trên.

Bản thân khách hàng cũng có vấn đề cần giải quyết

Thực tế, khi khách hàng tìm tới cửa hàng bán lẻ của bạn tức là họ có vấn đề cần giải quyết, có nhu cầu về một khía cạnh nào đó mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết được yêu cầu trên của họ.

Vì vậy điều mà nhân viên kinh doanh cần chính là nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, từ đó tìm hiểu và sàng lọc những sản phẩm kinh doanh mà bạn đang có để tìm được sản phẩm phù hợp có thể giải quyết được các yêu cầu đó của khách hàng.

Biết được những điều này bạn sẽ có cơ sở để đưa ra các giải pháp tư vấn tốt hơn, đánh trúng nhu cầu của khách, không tốn thời gian nói nhiều vô ích.

Giải quyết tâm lý trào lưu của khách hàng

Phần đông khách hàng khi mua sản phẩm nào đó thường hay có tâm lý trào lưu, họ mua một sản phẩm nào đó vì có nhiều người cho rằng sản phẩm đó tốt, hay và độc đáo.

Đây chính là một đặc điểm tâm lý rất thú vị của đa số khách hàng, vì vậy nếu  bạn biết cách nắm bắt trào lưu thì sẽ có thể tăng mạnh doanh số trong thời gian ngắn. Ngoài ra, là người kinh doanh bạn hoàn toàn tạo ra được trào lưu bằng những thủ thuật tiếp thị độc đáo của mình.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus với các tính năng tìm hiểu và sàng lọc khách hàng, nắm bắt nhu cầu khách hàng dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ bạn nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ sẽ giúp bạn nắm bắt trào lưu thị trường nhanh chóng, phân tích sản phẩm cùng khách hàng kỹ càng để đưa ra phương hướng marketing thích hợp.

Mỗi khách hàng có những yêu cầu khác nhau, nhưng đều có chung một số đặc điểm tâm lý, nếu biết cách nắm bắt thì việc kinh doanh bán lẻ của bạn có thể phát triển nhanh chóng.

 

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận