Menu Close

Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?

Chia sẻ bài viết này

Sự thay đổi hàng ngày của công nghệ 4.0 đã và vẫn đang làm thay đổi thị trường bất động sản theo hướng tích cực hơn. Trong đó hầu hết các tập đoàn địa ốc, sàn giao dịch bất động sản đã và đang ứng dụng công nghệ phần mềm vào quản lý và kinh doanh bất động sản, từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí giao dịch, rút ngắn thời gian cũng như tăng thanh khoản bất động sản cho doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn biết:

DIP Việt Nam cung cấp giải pháp quản lý kinh doanh toàn diện cho sàn môi giới bất động sản Kim Tú Hoa

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường

Tập đoàn BCONS chuyển đổi số cùng Landsoft: Hoàn thiện quy trình quản lý kinh doanh bất động sản

Ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh là xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp bất động sản

Sử dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh cũng như quản lý vận hành bất động sản đã và đang là xu hướng tất yếu trên thị trường hiện nay. Giờ đây, thị trường bất động sản đang ngày càng được chuyển đổi số rộng rãi và phổ biến hơn, các trải nghiệm giao dịch bất động sản đang dần được tự động hóa trên phần mềm.

Trong đó, những giải pháp công nghệ cao như VR & AR, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh đã và đang hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp bất động sản tìm kiếm khách hàng, quản lý dự án và sản phẩm, số hóa nghiệp vụ giao dịch tiện lợi và nhanh chóng hơn. Những giải pháp công nghệ này đã giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian, chi phí khi tiếp cận và làm việc với khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh tối ưu hơn hẳn.

Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?

 

Quản lý kinh doanh bất động sản ổn định và minh bạch nhờ chuyển đổi số

Nhiều “đầu não” trên thị trường bất động sản hiện nay như Xuân Mai Group, Novaland, T&T, TNR, Phú Đông,… đều thực hiện chuyển đổi số quản lý kinh doanh bất động sản trên phần mềm, từ đó tạo dựng cho doanh nghiệp giải pháp quản lý kinh doanh dự án hiệu quả, tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng trong giao dịch bất động sản, thanh khoản sản phẩm nhanh chóng hơn.

Trong đó, chủ tịch VARS Nguyễn Văn Đính cũng cho biết, nhờ doanh nghiệp bất động sản ứng dụng công nghệ rộng rãi, giúp khách hàng dù ngồi tại nhà hay ở đâu cũng có thể tìm hiểu được bất động sản mình ưng ý nhanh chóng và tiện lợi hơn. Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng tương tác với khách hàng hiệu quả với chi phí vô cùng thấp, nâng cao khả năng chốt giao dịch tốt hơn.

Điều này cho thấy, hệ sinh thái công nghệ bất động sản đang ngày càng quan trọng hơn trên thị trường. Bởi thế mà những doanh nghiệp không nhanh chóng ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số mô hình quản lý kinh doanh sẽ rất nhanh bị tụt hậu lại trên thị trường, khó khai thác khách hàng hơn hẳn. Tất nhiên, cũng một phần do nhiều doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ về công nghệ, khó tìm kiếm đơn vị cung cấp công nghệ phần mềm phù hợp cho đặc thù ngành bất động sản.

Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?

 

Bởi vậy, khi tiến vào kỷ nguyên số hóa, DIP Việt Nam đã và vẫn đang không ngừng nâng cấp, cải tiến giải pháp phần mềm Landsoft để phục vụ quản lý kinh doanh và vận hành bất động sản đặc thù cho doanh nghiệp. Phần mềm được xây dựng trên lộ trình rõ ràng, nền móng công nghệ vững chắc và nắm rõ dữ liệu về thị trường, sản phẩm, hỗ trợ tối đa cho nghiệp vụ kinh doanh của doanh nghiệp.

Ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và chi phí giao dịch

Không thể phủ nhận rằng, sử dụng các nền tảng công nghệ mới như phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tốt giúp doanh nghiệp thắt chặt quản lý kinh doanh dự án, rút ngắn thời gian cũng như chi phí giao dịch, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho sản phẩm tốt hơn. Phần mềm cung cấp giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng, sàng lọc khách hàng tiềm năng, tìm hiểu sâu nhu cầu khách hàng giúp doanh nghiệp cung cấp được những sản phẩm phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, các nền tảng công nghệ thực tế cảo như VR & AR giúp khách hàng có thể tiếp cận với bất động sản dễ dàng mà không tốn nhiều chi phí, hoạch định hợp lý các khoản vay và hỗ trợ tăng khả năng thuyết phục khách hàng chốt giao dịch tốt hơn.

Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?

 

Chính ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây Dựng) cũng cho rằng việc ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số quản lý kinh doanh bất động sản hiện nay là hết sức cần thiết. Áp dụng sớm công nghệ để số hóa mô hình kinh doanh giúp ích rất lớn cho cả nhà đầu tư, môi giới, doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Đồng thời, các giải pháp phần mềm như Landsoft còn giúp doanh nghiệp chú trọng hơn vào nhu cầu mong muốn thực thụ của khách hàng, qua đó điều hướng chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Có thể nói, chuyển đổi số quản lý kinh doanh là phương hướng phát triển cần thiết, giúp doanh nghiệp giảm chi phí quản lý vận hành và chi phí giao dịch, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin, thị trường, quản lý dữ liệu bảo mật, tăng khả năng kết nối và hợp tác với khách hàng tốt nhất.

Quan trọng là khi chuyển đổi số quản lý kinh doanh bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tối ưu được quy trình vận hành và hoạt động, giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Bài viết liên quan

Áp dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà mang lại sự thay đổi ra sao?
DIP Vietnam
23/02/2024

Áp dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà mang lại sự thay đổi ra sao?

Sử dụng công nghệ quản lý tòa nhà đã và đang được xem là giải pháp quản lý vận hành khá phổ biến được áp dụng tại nhiều tòa nhà trên toàn quốc. Việc ứng dụng các giải pháp phần mềm vào quản lý tòa nhà sẽ giúp chủ đầu tư và ban quản lý […]
A&T Group khởi động chuyển đổi số quản lý kinh doanh dự án A&T Sky Garden bằng công nghệ
DIP Vietnam
22/01/2024

A&T Group khởi động chuyển đổi số quản lý kinh doanh dự án A&T Sky Garden bằng công nghệ

Đặt mục tiêu phát triển thành công dự án chung cư A&T Sky Garden tại Bình Dương, vừa qua công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị A&T Bình Dương đã khởi động chuyển đổi số quản lý kinh doanh dự án trên phần mềm Landsoft do DIP Holding phát triển. Phần mềm […]
Tăng trưởng hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng
DIP Vietnam
19/01/2024

Tăng trưởng hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng

Trước kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng đang trở thành xu thế tất yếu mà các chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp cần phải ứng dụng. Nhất là những giải pháp công nghệ phần mềm như BMS Plus có thể mang lại nhiều lợi […]
PI Group ứng dụng Landsoft chuyển đổi số nâng cao hiệu quả phân phối dự án Picity High Park
DIP Vietnam
12/01/2024

PI Group ứng dụng Landsoft chuyển đổi số nâng cao hiệu quả phân phối dự án Picity High Park

Đặt mục tiêu trở thành nhà phát triển đô thị số văn minh theo chuẩn quốc tế, PI Group luôn là tập đoàn đề cao chuyển đổi số vào quản lý kinh doanh các dự án bất động sản của doanh nghiệp. Với những kỳ vọng lớn lao cùng tiêu chuẩn khắt khe, PI Group […]
Công nghệ bất động sản mới nào tăng tốc phát triển thị trường bất động sản 2024?
DIP Vietnam
25/12/2023

Công nghệ bất động sản mới nào tăng tốc phát triển thị trường bất động sản 2024?

Song sinh kỹ thuật số 3D đang được xem là công nghệ bất động sản mới được áp dụng và mang lại thành công cho nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản trong năm 2023 vừa qua. Đây cũng là nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp doanh nghiệp không ngừng […]
Tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm hiệu quả hơn cho doanh nghiệp với phần mềm BMS Plus
DIP Vietnam
22/12/2023

Tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm hiệu quả hơn cho doanh nghiệp với phần mềm BMS Plus

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm nhân viên, thì phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm cũng mang tới cho doanh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận