Menu Close

Bộ trưởng Xây dựng: Hết 30.000 tỷ sẽ có gói khác hỗ trợ vay mua nhà

Chia sẻ bài viết này

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng tại phiên thảo luận.

Phát biểu tại Quốc hội sáng 3/11, Bộ trưởng Xây dựng cho biết, việc hỗ trợ cho người dân để vay mua nhà với lãi suất thấp là công việc lâu dài, không chỉ gói 30.000 tỷ.

Rà soát và xử nghiêm sai phạm xây dựng trong cả nước

Được mời trả lời trong phiên thảo luận về kinh tế – xã hội sáng 3/11, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay, sai phạm xây dựng tại công trình 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) đã gây bức xúc trong dân. Ngay khi nhận được phản ánh của dân và báo chí, Bộ đã phối hợp với Hà Nội kiểm tra, rà soát, xử lý.

Công trình 8B được UBND Hà Nội cho phép Sở cấp phép với chiều cao 47 m phía trước, 53 m phía sau. Thực tế, chủ đầu tư là Công ty May Lê Trực đã xây cao tới 69 m, vượt giấy phép được cấp.

Ngày 26/10, sau khi họp với UBND TP Hà Nội và các bộ, Thủ tướng kết luận, đây là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thể hiện sự hạn chế, yếu kém trong quản lý trật tự xây dựng. Để giữ nghiêm kỷ cương, thành phố rà soát, đánh giá đúng mức vi phạm, xử phạt theo quy định; yêu cầu chủ đầu tư trình phương án và thời gian khắc phục sai phạm.

Bộ trưởng nêu nguyên tắc “tháo dỡ công trình nhưng vẫn đảm bảo an toàn và mĩ quan, trong quá trình thực hiện đảm bảo an toàn xây dựng”.

Trước đó, trong phiên thảo luận chiều 2/11, đại biểu Đỗ Văn Đương đề xuất phương án “vượt phép đến đâu phải cắt đến đó để làm gương”.

Từ vụ việc này, Bộ trưởng Dũng đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ đạo tập trung, nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng, đặc biệt là quản lý đô thị. Sắp tới, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm đang gây bức xúc.

Sau 30.000 tỷ vẫn có gói hỗ trợ vay vốn mua nhà cho dân

Liên quan đến hỗ trợ vay vốn mua nhà ở, ông Trịnh Đình Dũng cho biết, gói 30000 tỷ đang triển khai nhanh.  Khi có nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở bình dân nhiều thì gói này sẽ hết.

Đặt vấn đề nhiều đại biểu lo ngại hết gói hỗ trợ 30000 tỷ thì còn gì nữa không, Bộ trưởng cho biết, gói này dùng trong thời kỳ bất động sản khó khăn. Hỗ trợ người dân vay mua nhà với lãi suất thấp là công việc lâu dài, không chỉ gói 30.000 tỷ.

Theo luật, hết gói này chắc chắn sẽ có chương trình dài hạn cho người dân vay với lãi suất thấp để cải thiện nhà ở.

Cụ thể, Luật Nhà ở và Nghị định 100 nói rõ, Nhà nước có chính sách  hỗ trợ trực tiếp cho những doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội và người dân mua nhà ở xã hội được vay nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. NHNN chỉ định các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Chính sách Xã hội để thực hiện việc này.

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
11/06/2021

Đi tìm giải pháp chăm sóc khách hàng bất động sản an toàn – Hiệu quả mùa Covid

Tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản, măc dù chính phủ đưa ra nhiều giải pháp phù hợp để hỗ trợ thị trường nhanh chóng phục hồi, nhưng bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần có giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả để […]
DIP Vietnam
25/09/2019

Quản lý tài sản tòa nhà bằng phần mềm – Phương thức quản lý mới cho doanh nghiệp thời 4.0

Quản lý tài sản tòa nhà bằng phần mềm là giải pháp quản lý tối ưu giúp các tòa nhà chung cư, văn phòng, khu thương mại… có thể quản lý tài sản , máy móc, thiết bị chặt chẽ, bảo dưỡng đúng quy trình và nâng cao giá trị tòa nhà tối ưu nhất. […]
DIP Vietnam
13/09/2019

Ứng dụng công nghệ có tác dụng gì trong những giao dịch bất động sản ?

Sử dụng công nghệ trong giao dịch bất động sản là giải pháp được hầu hết các doanh nghiệp ứng dụng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Sự trợ giúp của các nền tảng công nghệ hiện đại không chỉ giúp doanh nghiệp tìm kiến và sàng lọc khách hàng tiềm năng, mà […]
DIP Vietnam
12/09/2019

5 phương pháp quản lý kinh doanh bất động sản hoàn hảo trong kỷ nguyên số hóa

Mục lục5 sai lầm các sàn giao dịch bất động sản thường gặp khi tìm kiếm khách hàng qua điện thoạiNghề môi giới bất động sản trong thời đại 4.0 có thay đổi như thế nào ?Những yếu tố nào tác động đến bất động sản công nghiệp Việt Nam trong tương lai ?1. Cần có […]
DIP Vietnam
12/09/2019

5 sai lầm các sàn giao dịch bất động sản thường gặp khi tìm kiếm khách hàng qua điện thoại

Mục lụcDoanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản – Thích nghi hay bị đào thải ?6 xu hướng marketing bất động sản hiệu quả thời công nghệ mà doanh nghiệp nên áp dụngDoanh nghiệp làm thế nào để chiếm lĩnh thị trường quản lý bất động sản trong kỷ nguyên […]
DIP Vietnam
23/08/2019

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản – Thích nghi hay bị đào thải ?

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản là giải pháp thiết yếu mà hầu hết các doanh nghiệp cần phải sử dụng hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm công nghệ 4.0 đang lên ngôi và trở thành xu hướng của thị trường bất động sản, nếu doanh nghiệp không thể thích […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận