Menu Close

8 loại báo cáo kinh doanh chuỗi cửa hàng cần có để kiểm soát chặt doanh số phần 1

Chia sẻ bài viết này

Các chuỗi cửa hàng để kiểm soát chặt doanh số thì cần nắm vững được toàn bộ những báo cáo bán hàng trong suốt thời gian hoạt động, điều này cũng sẽ giúp chủ cửa hàng biết rõ được tình hình kinh doanh lãi lỗ của từng chi nhánh cửa hàng.

 

Đọc thêm:

Chuỗi cửa hàng bán lẻ phải làm gì để ngăn chặn thu nhân gian lận?

BMS Plus – Giải pháp tăng trưởng doanh thu ưu việt cho các chuỗi cửa hàng

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

Dưới đâu là 8 loại báo cáo bán hàng mà chủ doanh nghiệp cần nắm vững để quán xuyến cửa hàng và kiểm soát chặt lãi lỗ trong quá trình kinh doanh.

Báo cáo tồn kho

Báo cáo tồn kho là báo cáo giúp người quản lý có thể quản lý được toàn bộ hàng hóa sản phẩm có trong từng chi nhánh cửa hàng, nắm bắt được lượng sản phầm còn tồn đọng cũng như kiểm soát tình trạng thất thoát hàng hóa, từ đó có quyết định nhập hàng chính xác và kịp thời hơn.

Nói một cách đơn giản, khi bán hàng nếu như người bán không thể biết được trong kho hàng còn bao nhiêu sản phẩm thì không thể bán hàng thành công được. Vì vậy chuỗi cửa hàng của bạn cần phải có một phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể có tính năng quản lý tồn kho để đảm bảo việc này đơn giản hơn nhiều.

Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus tích hợp tính năng quản lý tồn kho giúp cửa hàng của bạn giám sát kho hàng chặt chẽ. Điều này giúp người bán hàng chỉ cần nhìn vào danh sách sản phẩm trên phần mềm là có thể biết chính xác được từng mặt hàng, từng mẫu mã, size số, màu sắc,… có trong cửa hàng, kho hàng với số lượng bao nhiêu.

Đây cũng là tính năng cơ bản nhất của phần mềm BMS Plus giúp bạn chủ động trong việc bán hàng và nhập hàng tốt hơn.

Đặc biệt, tính năng báo cáo tồn kho trong phần mềm BMS Plus không chỉ dừng lại ở việc thống kê số lượng tồn kho đơn thuần mà còn phải tính toán được giá trị tồn kho của cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng. Số liệu này trong báo cáo tồn kho sẽ giúp bạn nắm rõ được số tiền hàng mà mình đang có là bao nhiêu để có thể dự báo nguồn thu và lên các kế hoạch tài chính.

Báo cáo định mức tồn kho

Đối với các chuỗi cửa hàng bán lẻ thì hết hàng chính là nỗi lo sợ hàng đầu, bởi việc kho hàng hết sản phẩm trong trường hợp có khách hàng đến mua hàng thì sẽ khiến khách tìm tới 1 cửa hàng khác, điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm mua hàng của khách hàng mà còn tạo ấn tượng thiếu chuyên nghiệp cho chuỗi cửa hàng xe máy của bạn, khiến bạn vô tình đẩy khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh.

Để giải quyết tình trạng này, chuỗi cửa hàng của bạn cần ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus tích hợp với tính năng kiểm soát định mức tồn kho. Hệ thống giúp bạn thiết lập ra đinh mức tồn kho cho từng mặt hàng sản phẩm.

Với phần mềm BMS Plus, chủ doanh nghiệp có thể thiết lập mức tồn kho tối đa và tồn kho tối thiểu cho từng sản phẩm, từ đó giúp bạn theo dõi được chặt chẽ hơn tình trạng sản phẩm trong kho. Hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn sản phẩm nào dưới định mức tồn kho hoặc vượt định mức tồn kho. Dựa vào báo cáo này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hết hàng, theo dõi được sản phẩm nào bán chạy và sản phẩm nào kém hiệu quả, từ đó xây dựng được các chương trình khuyến mãi cũng như có kế hoạch luân chuyển kho hàng phù hợp hơn.

Báo cáo hàng bán chạy

Báo cáo hàng bán chạy là hệ thống báo cáo giúp bạn biết chính xác được những sản phẩm nào tại chi nhánh cửa hàng nào đang bán chạy, số lượng bán chạy là bao nhiêu và mặt hàng đó mang tới cho cửa hàng của bạn bao nhiêu doanh thu.

Đây là giải pháp cần thiết giúp bạn xây dựng được kế hoạch kinh doanh tốt hơn và tăng trưởng kinh doanh hiệu quả cho chuỗi cửa hàng.

Với báo cáo hàng bán chạy, chủ doanh nghiệp có thể lên phần mềm để thống kê lại những mặt hàng bán chạy nhiều nhất trong khoảng thời gian nhất định, bao gồm lọc theo tuần, theo tháng.

Với phần mềm BMS Plus, người dùng có thể theo dõi tình hình hàng bán chạy ngay trên hệ thống, giúp bạn xem danh sách báo cáo thống kê các mặt hàng bán chạy nhất trong khoảng thời gian tùy chỉnh, bạn cũng có thể lọc báo cáo theo từng chi nhánh, từng loại sản phẩm, sắp xếp báo cáo theo các tiêu chí như Số lượng, Doanh thu, Đơn hàng,…

Báo cáo kiểm hàng

Đối với các chuỗi cửa hàng kinh doanh thường không thể thiếu được tình trạng thất thoát hàng hóa, đây cũng là điều khó tránh khỏi, nhất là với những ngành hàng bán lẻ, mỹ phẩm, thời trang…

Điều này buộc cửa hàng của bạn cần dùng tới phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus giúp bạn theo dõi số lượng hàng hóa thất thoát và kiểm soát các nguyên nhân dẫn đến thừa, thiếu sản phẩm như hư hỏng, hao mòn, trả hàng, chuyển hàng,…

Sử dụng phần mềm BMS Plus giúp bạn xem danh sách các sản phẩm có thay đổi về số lượng và nhóm các nguyên nhân gây ra thất thoát hoặc dư thừa sản phẩm.

Từ báo cáo kiểm hàng, bạn có thể đưa ra các chiến lược và biện pháp cụ thể, ví dụ hàng hóa hỏng hóc, hao mòn quá nhiều thì bạn cần chú ý tới khâu sắp xếp kho hàng và bảo quản hàng hóa; hoặc khi thấy số lượng trả hàng nhiều thì bạn cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề này để khắc phục.

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận