Menu Close

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết này

Doanh nghiệp của bạn làm thế nào để nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên? Phải làm gì để nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao gấp 2 hoặc gấp 3 bình thường? Muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần phải có giải pháp quản lý tối ưu và hiện đại.

 

Đọc thêm:

6 Lý do nên dùng phần mềm BMS Plus để quản lý chuỗi siêu thị mini

BMS Plus – Công cụ quản lý báo cáo kinh doanh chính xác – chặt chẽ

Quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả hơn khi dùng phần mềm BMS Plus

 

Dưới đây là một số bí quyết cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên mà chúng ta có thể tham khảo.

1. Cần đưa ra tiêu chí tuyển dụng nhân viên chặt chẽ

Muốn đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả với hiệu suất cao thì trước hết doanh nghiệp phải có tiêu chí tuyển dụng chặt chẽ, sàng lọc và tuyển chọn nhân viên phù hợp với định hướng công việc cũng như đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể nói, việc chặt chẽ trong khâu tuyển dụng là bước đầu tiên thiết yếu để cải thiện được năng suất làm việc cho nhân viên, bởi đặc tính cách cũng như năng lực của nhân sự phần nào ảnh hưởng tới thái độ làm việc của họ, và việc thay đổi tính cách sẵn có của nhân viên không hề dễ dàng.

Vì vậy ngay từ thời điểm đầu khi tuyển dụng, người quản lý cần phải đưa ra những tiêu chí tuyển dụng chặt chẽ và rõ ràng cho từng vị trí công việc trong doanh nghiệp hay trong chuỗi cửa hàng của bạn.

Chẳng hạn với những chuỗi nhà hàng tuyển nhân viên phục vụ thì cần nhân viên phải có sự nhanh nhẹn, chăm chỉ và tháo vát, bên cạnh đó còn cần kỹ năng giao tiếp cùng sự kiên nhẫn thiết yếu. Trong đó đối với vị trí nhân viên thu ngân, kế toán thì cần có sự minh bạch rõ ràng, tỉ mỉ kiên trì, trung thực và phải có năng lực tính toán tốt.

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

Điều này cho thấy doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên cần có quá trình phỏng vấn cẩn thận và trực tiếp phỏng vấn nhân viên, hỏi rõ về công việc trước đây của nhân sự, đồng thời đưa ra một số tình huống mẫu nhằm thử khả năng ứng xử của nhân viên và tìm hiểu thêm về tính cách của nhân sự. Tất cả những điều này sẽ phần nào thể hiện ra được thông tin công việc của nhân viên cùng với đánh giá năng lực và tính cách của nhân sự liệu có phù hợp với từng nhân sự hay không.

Vì vậy trong quá trình tuyển dụng nhân viên, người quản lý cần phải có tiêu chí tuyển dụng rõ ràng và cụ thể để tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất với công việc của doanh nghiệp.

2. Xây dựng quy tắc riêng cho doanh nghiệp của bạn

+ Quy tắc làm việc và giao tiếp với khách hàng

Muốn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên thì việc xây dựng quy tắc làm việc và giao tiếp với khách hàng chuyên nghiệp là điều thiết yếu. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần phải có một quy tắc làm việc riêng phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặc thù của từng chi nhánh cửa hàng.

Việc có một bộ quy tắc làm việc cũng như giao tiếp với khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp chủ doanh nghiệp xem xét và đánh giá được năng lực làm việc của nhân viên chính xác hơn, qua đó nhân viên khi làm việc cũng có thể tự cân nhắc được bản thân nên làm gì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp xây dựng được nội quy làm việc cũng sẽ khiến nhân viên tuân thủ và làm theo một cách thống nhất từ trên xuống dưới, từ đó tạo thành quy trình làm việc chuyên nghiệp và thống nhất với khách hàng, có sự đồng bộ chặt chẽ giữa các chi nhánh cửa hàng và tránh tình trạng dịch vụ không đồng đều, công việc lộn xộn và không có sự quản lý chuyên nghiệp.

Đối với các chuỗi cửa hàng, khi xây dựng quy tắc làm việc và phục vụ khách hàng chi tiết cũng sẽ tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trong mắt khách hàng tốt hơn. Điều này phần nào giúp doanh nghiệp gia tăng hình ảnh uy tín hơn trong mắt khách hàng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

Tất nhiên khi xây dựng quy tắc làm việc cho nhân viên, người quản lý cần xây dựng các quy tắc chi tiết và chặt chẽ, thông qua đó nhân viên tuân thủ quy tắc làm việc cũng càng thêm chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ hạn chế tối đa trường hợp khách hàng bất mãn và không hài lòng về dịch vụ cũng như sản phẩm mà cửa hàng của bạn cung ứng, tránh tạo thanh những tình huống tranh cãi và khiến khách hàng tức giận không đáng có.

+ Xây dựng quy chế thưởng phạt phân minh

Doanh nghiệp muốn phát triển ổn định và bền vững thì cần phải có quy chế thưởng phạt phân minh cho nhân viên, có nội quy làm việc cũng như quy tắc công việc rõ ràng và minh bạch. Điều này sẽ khiến nhân viên của bạn hiểu được cần phải hoàn thành tốt công việc, bởi nếu hiệu suất công việc kém sẽ bị phạt nhưng hiệu suất công việc tốt thì sẽ có cơ chế thưởng rõ ràng nhằm động viên.

Tất nhiên trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp cũng cần chú ý không nền gộp lỗi cửa nhân viên lại vào mỗi tháng nhằm “phạt một thể” cho tiện, thay vào đó người quản lý cần bám sát theo tiến trình công việc của từng nhân sự, cần có sự nhắc nhở và chấn chỉnh kịp thời cho nhân viên khi họ làm việc không đúng.

Đồng thời, trong trường hợp nhân viên làm sai để lại lỗi nghiêm trọng thì cũng cần phạt ngay để làm gương cho những nhân sự khác, nâng cao ý thức kỷ luật và trách nhiệm công việc cho nhân viên.

3. Thường xuyên đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Thường xuyên đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên là tiêu chí được mọi doanh nghiệp quan tâm, đây cũng là cách để nhân viên làm việc tốt hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Việc tổ chức đào tạo các kỹ năng cho nhân viên như kỹ năng mềm trong công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh… đều là tiêu chí quan trọng giúp nhân viên nâng cao hiệu quả làm việc tốt hơn, thông qua đó làm tăng sự hài lòng với khách hàng và đảm bảo công việc được vận hành trơn tru và ổn thỏa nhất.

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

Đặc biệt tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ, nhà hàng hay chuỗi cửa hàng kinh doanh thì nhân viên càng cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nhất là đối với nhân viên bán hàng. Thường xuyên trau dồi những kỹ năng giao tiếp thông qua chào hỏi, mỉm cười cũng như thái độ làm việc lịch thiệp, tôn trọng trong quá trình giao tiếp với khách hàng là hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp cũng cần đào tạo nhân viên thành thạo hơn trong quá trình làm việc và tư vấn khách hàng, từ việc giao tiếp với khách hàng cho tới quá trình tư vấn sản phẩm hay dịch vụ tại cửa hàng cho khách hàng… đều cần được xử lý chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

4. Dùng phần mềm chuyên dụng để quản lý kinh doanh và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên

Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể và chuyên dụng cũng là một trong những giải pháp giúp chuỗi cửa hàng của bạn nâng cao hiệu suấ t làm việc cho nhân viên hiệu quả hơn.

Đặc biệt là trong thực trạng thị trường hiện nay, khi các nền tảng công nghệ số đang ngày càng phát triển và dần thay thế được sức lao đông của con người như hiện nay, việc có một phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ sẽ giúp đội ngũ nhân viên nắm bắt được tình hình của khách hàng chính xác và tư vấn khách hàng hiệu quả hơn, qua đó làm tăng cường sự hài lòng cho khách hàng.

Chính vì vậy, việc sử dụng những phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus được xem là giải pháp thiết yếu cho các chuỗi cửa hàng kinh doanh khi muốn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Có sự trợ giúp của phần mềm BMS Plus, nhân viên có thể tăng cường hiệu suát làm việc lên tới 50% hoặc thậm chí là gấp đôi bình thường

+ Phần mềm quản lý sản phẩm nhanh chóng – chính xác

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý kinh doanh là giải pháp ưu việt giúp bạn quản lý sản phẩm nhanh chóng, chính xác hơn.

Đây là giải pháp giúp các chuỗi cửa hàng quản lý hàng trăm nghìn sản phẩm với các mã hàng khác nhau một cách chặt chẽ, phòng tránh tối đa tình trạng thất thoát và sai sót có thể xảy ra.

Với phần mềm BMS Plus, mọi sản phẩm, dịch vụ đều được thể hiện rõ trên sản phẩm bao gồm thời gian nhập – xuất hàng, số lượng hàng hóa, thông tin sản phẩm… giúp nhân viên có thể truy cập và tra cứu nhanh chóng, tư vấn chính xác cho khách hàng mà không bao giờ nhầm lẫn, do đó hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt hơn.

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

+ Đồng bộ quy trình làm việc

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý kinh doanh là giải pháp giúp chuỗi cửa hàng của bạn đồng bộ quy trình làm việc tối ưu nhất. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và rõ ràng, thống nhất quy trình trên hệ thống nhằm giúp nhân viên qua đó có quy trình làm việc cụ thể và chuyên nghiệp hơn.

Với phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus, mỗi nhân viên đều có thể tăng năng suất làm việc lên đến 50% bởi tính năng tự động kết nối các vị trí thông minh, tiết kiệm vô số thời gian. Thay vì thuê thêm nhân viên, giờ đây mỗi nhân viên làm được nhiều việc hơn gấp 1,5 đến 2 lần mà hiệu quả vẫn đảm bảo.

+ Báo cáo hoạt động kinh doanh nhanh chóng và chính xác

Một trong những ưu thế nổi bật của phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus là có hệ thống báo cáo kinh doanh chính xác và chặt chẽ hơn. Với phần mềm BMS Plus, người quản lý có thể theo dõi được hoạt động kinh doanh tại từng chi nhánh cửa hàng và trên toàn hệ thống từ xa mà không cần phải có mặt tận nơi.

Đây cũng là giải pháp giúp các chuỗi cửa hàng có thể quản lý phòng ban nhân sự, quản lý sản phẩm hàng hóa, báo cáo kinh doanh theo từng mốc thời gian, kiểm soát doanh thu và lợi nhuận… trên cùng một hệ thống duy nhất.

Phần mềm BMS Plus cũng là cánh tay đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng  gia tăng năng suất làm việc của nhân viên hiệu quả. Mong rằng với những phương pháp trên, bạn sẽ có hướng đào tạo hợp lý cho nhân viên cũng như cải thiện chất lượng phục vụ thật chuyên nghiệp.

 

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận