Menu Close

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

Chia sẻ bài viết này

Sự ra đời của hàng loạt chuỗi cửa hàng bán lẻ khiến thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, để phát triển ổn định trong thời điểm này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả và tối ưu.

 

Đọc thêm:

Xu hướng quản lý kinh doanh từ xa – Giám sát chặt chẽ bằng phần mềm BMS Plus

Kinh doanh bán lẻ – Những biến động trong tâm lý khách hàng bạn cần biết

Giải pháp quản lý kho theo mùa vụ tối ưu cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ

 

Tuy nhiên hình thức quản lý truyền thống trước nay đã ăn sâu bén rễ, chủ doanh nghiệp nếu muốn dùng phương pháp quản lý truyền thống để quản lý một cửa hàng không phải việc quá khó, nhưng khi mở cửa hàng thứ hai trở đi thì vấn đề quản lý kinh doanh đã không còn được thuận lợi như lúc ban đầu.

Để ngăn chặn tình trạng này, đòi hỏi các chuỗi cửa hàng bán lẻ phải có phương pháp quản lý khoa học và chuyên sâu hơn. Dưới đây là 3 yếu tố mà chủ doanh nghiệp cần ghi nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ ổn định và hiệu quả hơn.

Cần quản trị tài chính chặt chẽ

Tài chính là mấu chốt phát triển quan trọng nhất của các chuỗi cửa hàng, vì vậy để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả thì việc quản trị dòng tiền là điều đầu tiên chủ doanh nghiệp cân quan tâm.

Trong đó người chủ doanh nghiệp trước hết phải nắm bắt được chi phí cho từng chi nhánh cửa hàng của mình, có thể dựa vào vị trí xung quanh cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân trong khu vực để tính toán ra mức chi phí phù hợp.

Tất nhiên nếu muốn tăng sức cạnh tranh thì chủ doanh nghiệp cần bỏ chút chi phsi để bài trí, những sản phẩm trưng bày cũng phải đa dạng và hấp dẫn.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý tài chính trong chuỗi cửa hàng lưu thông ra sao, nhất là vấn đề lãi lỗ. Quản trị chặt tài chính cửa hàng gốm giá vốn bán hàng, doanh số, lãi gộp, các chi phí liên quan đều phải quản trị chặt chẽ và chi tiết.

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

Việc quản lý chặt tài chính cửa hàng sẽ giúp bạn biết được hiệu quả kinh doanh tại từng cửa hàng, đưa ra được phương pháp ứng đối thích hợp. Và điều này sẽ được thực hiện dễ dàng nếu cửa hàng có một phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus.

Phần mềm sẽ giúp chủ doanh nghiệp tổng hợp các báo cáo cho từng cửa hàng, qua đó có được cái nhìn tổng quan và dễ quản lý hơn, nắm bắt được sự dịch chuyển của dòng tiền và quản lý dòng tiền cũng như kinh doanh ổn định hơn.

Với thao tác cơ bản và có khả năng quản lý từ xa, nên người chủ có thể dễ dàng thấy các giao dịch trong ngày tại các cửa hàng. Hệ thống viết báo cáo sẽ cho ra những đánh giá theo từng đối tượng mà bạn mong muốn, dễ dàng xem xét hiệu quả cho từng cửa hàng bán lẻ.

Quản lý hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ chặt chẽ

Bên cạnh việc quản lý dòng tiền thì các chuỗi cửa hàng bán lẻ tiếp theo cũng cần có giải pháp quản lý hàng hóa và sản phẩm chặt chẽ, nắm bắt được việc luân chuyển hàng hóa giữa các kho cũng như những chi phí liên quan.

Nếu quá trình quản lý hàng hóa và luân chuyển, xuất nhập hàng hóa không thông suốt có thể ảnh hưởng tới khách hàng cùng chất lượng phục vụ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số. Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho nhân viên bán hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hóa ở các địa điểm. Từ đó việc luân chuyển hàng hóa giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn quy trình rắc rối,phức tạp.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý như BMS Plus sẽ giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ quản lý hàng hóa chặt chẽ, theo dõi kho hàng, hàng tồn, và từ đó đưa ra các kế hoạch cho hàng tồn nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian kiểm tra cho từng cửa hàng.

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng phần mềm để kiểm soát nhân viên từ xa

Quản lý nhân viên cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu mà các chuỗi cửa hàng bán lẻ cần chú ý, việc kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân viên vẫn luôn là vấn đề cần đặc biệt lưu tâm.

việc quản lý theo kiểu truyền thống sẽ khó nắm bắt được hiệu quả công việc của nhân viên cũng như doanh số từng nhân sự nếu chủ cửa hàng không có mặt tận nơi, thậm chí việc ghi chép trên sổ sách cũng dễ nhầm lẫn, chưa kể nếu nhân viên không trung thực sẽ khiến cửa hàng chịu thất thoát lớn.

Với phần mềm quản lý  chuỗi cửa hàng bán lẻ BMS Plus, các chủ cửa hàng bán lẻ theo chuỗi có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát.

Phần mềm quản lý BMS Plus giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát mọi tác nghiệp của nhân viên thông qua số liệu trực quan trên phần mềm, từ đó giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng. Đặc biệt tính năng quản lý từ xa trên các thiết bị di động cho phép bạn theo dõi kết quả hoạt động từng ngày của từng người.

Trên đây là những yếu tố cơ bản để bạn có thể quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ ưu việt và chuyên nghiệp hơn. Với mong muốn hỗ trợ hiệu quả kinh doanh hơn nữa trong bán lẻ, phần mềm quản lý bán hàng sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm với việc quản lý dễ dàng, sử dụng đơn giản và hiệu quả vượt trội.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận