Menu Close

Trở thành nhà lãnh đạo tuyệt hảo với 5 năng lực thần thánh

Chia sẻ bài viết này

Lãnh đạo tuyệt hảo là khả năng giữ cho một công ty chạy trơn tru bằng cách điều hướng thành công các quy trình, con người và sự đổi mới hiệu quả và đáng tin cậy. Quá nhiều tập trung vào một khía cạnh có thể cản trở hoạt động của các phòng ban thậm chí cả doanh nghiệp. Vậy cái gì ngăn cách giữa một nhà lãnh đạo vĩ đại với những người bình thường.

Dưới đây là 5 năng lực thần thánh để trở thàn nhà lãnh đạo tuyệt hảo:

 

Luôn biết cách nhận thức các tình huống

 

luon-biet-cach-nhan-thuc-cac-tinh-huong.jpg

 

Nhận thức tình huống là sự hiểu biết về các sự kiện bên ngoài và nội bộ doanh nghiệp. Chẳng hạn như cạnh tranh thị trường hoặc sáp nhập, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của công ty. Điều đó bao gồm sự hiểu biết về nhu cầu và cảm xúc của những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện, cũng như ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

Ví dụ, các nhà lãnh đạo có nhận thức về tình huống tốt hiểu cách thức sáp nhập có ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất của nhân viên và sẽ cố gắng hết sức để trấn an nhân viên và cập nhật những phát triển mới nhất.

 

Suy nghĩ theo chuỗi hệ thống

 

Các vấn đề phức tạp thường có nhiều nguyên nhân, có thể bao gồm các hành động được thực hiện sớm hơn để giải quyết các vấn đề khác. Trong các tổ chức lớn, mọi hành động có thể có nhiều kết cục và thậm chí là những hậu quả không mong muốn. Ví dụ, cắt giảm nhân sự để giảm chi phí trong khi vẫn duy trì cùng một mức độ sản xuất có thể dẫn đến làm thêm giờ nhiều hơn và gia công phần mềm, dẫn tơi tốn kém hơn so với ý định tiết kiệm.

 

Sắp xếp công việc hợp lý

 

Nhiều nhà lãnh đạo xây dựng cho mình danh sách các mục tiêu chính trong một năm. Trong danh sách đó, nhà lãnh đạođạo vạch sẵn những mục tiêu lớn nhất và cách giải quyết tốt nhất một cách chi tiết. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng có thể nhanh chóng trở thành thứ yếu khi có những công việc phát sinh hàng ngày và quan trọng hơn mục tiêu đặt ra từ đầu năm. Họ phải cân bằng các mục tiêu dài hạn với những nhu cầu và yêu cầu ngắn hạn, không bao giờ để mất những gì thực sự quan trọng.

Đây là một năng lực đòi hỏi phải có kế hoạch đặc biệt, quản lý thời gian và kiên nhẫn. Thậm chí những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm nhất cũng phải vật lộn để có được quyền này ngay.
 

Luôn ý thức tự nhận thức vấn đề

 

luon-y-thuc-tu-nhan-thuc-van-de.jpg

 

Trong khi nhận thức về tình huống đòi hỏi những nhà lãnh đạo hiểu rõ những gì đang xảy ra xung quanh họ, sự tự nhận thức là khả năng của các nhà lãnh đạo để hiểu được cảm xúc và động cơ của họ. Có được kiến ​​thức về bản thân có thể giúp các nhà lãnh đạo giữ được những thành kiến ​​cá nhân của họ và đưa ra các quyết định tốt hơn, thích nghi với hành vi của mình theo tình huống.

Một nhà lãnh đạo có động lực chính là giành được tình cảm và sự chấp thuận của người khác. Sẽ có một thời gian khó khăn đưa ra quyết định khó khăn trừ khi họ nhận ra xu hướng này và giữ nó trong những quyết định và hành động của mình. Hoặc, một nhà lãnh đạo chủ yếu được thúc đẩy bằng tiền có thể đưa ra những quyết định khiến họ mất tôn trọng hoặc thậm chí vi phạm đạo đức.

 

Luôn học hỏi để toàn diện bản thân

 

Nếu không có sự toàn vẹn, một nhà lãnh đạo sẽ không giữ được lòng tin, lòng trung thành và sự ủng hộ của nhân viên, thậm chí đối tác hay khách hàng. Tính liêm khiết có nghĩa là một người trung thực, đạo đức và đáng tin cậy.

Các chỉ số quan trọng của sự toàn vẹn bao gồm:

–         Giữ lời hứa và tôn trọng cam kết.

–         Hành vi đó là phù hợp với các giá trị nhiều lần bày tỏ với người khác.

–         Chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của mình.

Các nghiên cứu tại Trung tâm Lãnh đạo Sáng tạo cho thấy các nhà quản lý có tính toàn vẹn cao đã có nhiều sự nghiệp thành công hơn, và thiếu sự toàn vẹn là điều bình thường giữa các nhà quản lý có sự nghiệp bị trật bánh sau một giai đoạn phát triển nhanh.

Với 5 năng lực này không nhất thiết đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có những xu hướng hoặc những phẩm chất tự nhiên, sẵn có. Thay vào đó, chúng là phẩm chất có thể phát triển thông qua đào tạo và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng có thể áp dụng công nghệ thông tin như các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp để hỗ trợ mình trong công tác quản lý. Phần mềm ERP Plus tự hào là cánh tay đắc lực của mọi doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ - Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án
DIP Vietnam
16/02/2023

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ – Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án

Công nghệ 4.0 phát triển ngày càng mạnh mẽ cũng mang lại sự thay đổi không nhỏ cho thị trường bất động sản. Nhất là ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh dự án bất động sản, quản lý lễ mở bán bằng công nghệ phần mềm đang được ứng dụng ngày càng […]
Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?
DIP Vietnam
07/02/2023

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?

Quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft được đánh giá là nền tảng công nghệ ưu việt được nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lớn ứng dụng trong những năm gần đây. Phần mềm không chỉ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thắt […]
PSM Holdings khởi đầu chuyển đổi số quản lý vận hành tòa nhà bằng công nghệ
DIP Vietnam
01/02/2023

PSM Holdings khởi đầu chuyển đổi số quản lý vận hành tòa nhà bằng công nghệ

Mục lụcPSM Holding thay đổi toàn bộ quy trình làm việc từ thủ công sang công nghệ sốPSM Holding chuyển đổi số mô hình quản lý vận hành tòa nhà trên phần mềm Landsoft Control+ Xây dựng quy trình quản lý dịch vụ chuyên nghiệp+ Tăng cường trải nghiệm cho cư dân và khách hàng+ […]
Hoàng Linh Building nâng cấp mô hình quản lý vận hành chuỗi tòa nhà cùng DIP Việt Nam
DIP Vietnam
01/02/2023

Hoàng Linh Building nâng cấp mô hình quản lý vận hành chuỗi tòa nhà cùng DIP Việt Nam

Mục lụcHành trình chuyển đổi số quản lý vận hành của Hoàng Linh BuildingLandsoft Control là công cụ đắc lực giúp Hoàng Linh Tower nâng cấp chất lượng dịch vụ hiệu quả+ Quản lý mặt bằng cho thuê khoa học+ Quản lý dịch vụ điện, nước, thẻ xe chuyên nghiệpNâng cao quản lý tòa nhà […]
Cát Tường Group nâng cấp tính năng thẻ thành viên thân thiết cho khách hàng trên phần mềm Landsoft
DIP Vietnam
01/02/2023

Cát Tường Group nâng cấp tính năng thẻ thành viên thân thiết cho khách hàng trên phần mềm Landsoft

Để tăng cường mục tiêu chăm sóc khách hàng bất động sản đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ. Cát Tường Group vừa qua tiếp tục nâng cấp thêm tính năng thẻ thành viên thân thiết cho khách hàng trên phần mềm bất động sản Landsoft.   Tin […]
DIP Vietnam
28/01/2022

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 – MỪNG TÂN XUÂN NHÂM DẦN

  MỪNG XUÂN NHÂM DẦN – NGÀN LẦN HẠNH PHÚC   Đầu xuân năm mới chúc bình an Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang Chúc sang năm mới nhiều tài lộc Công thành danh toại chúc vinh quang ————————————————— Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022. DIP Việt Nam xin kính chúc toàn thể đồng nghiệp, […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận