Menu Close

Trở thành nhà lãnh đạo tuyệt hảo với 5 năng lực thần thánh

Chia sẻ bài viết này

Lãnh đạo tuyệt hảo là khả năng giữ cho một công ty chạy trơn tru bằng cách điều hướng thành công các quy trình, con người và sự đổi mới hiệu quả và đáng tin cậy. Quá nhiều tập trung vào một khía cạnh có thể cản trở hoạt động của các phòng ban thậm chí cả doanh nghiệp. Vậy cái gì ngăn cách giữa một nhà lãnh đạo vĩ đại với những người bình thường.

Dưới đây là 5 năng lực thần thánh để trở thàn nhà lãnh đạo tuyệt hảo:

 

Luôn biết cách nhận thức các tình huống

 

luon-biet-cach-nhan-thuc-cac-tinh-huong.jpg

 

Nhận thức tình huống là sự hiểu biết về các sự kiện bên ngoài và nội bộ doanh nghiệp. Chẳng hạn như cạnh tranh thị trường hoặc sáp nhập, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của công ty. Điều đó bao gồm sự hiểu biết về nhu cầu và cảm xúc của những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện, cũng như ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

Ví dụ, các nhà lãnh đạo có nhận thức về tình huống tốt hiểu cách thức sáp nhập có ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất của nhân viên và sẽ cố gắng hết sức để trấn an nhân viên và cập nhật những phát triển mới nhất.

 

Suy nghĩ theo chuỗi hệ thống

 

Các vấn đề phức tạp thường có nhiều nguyên nhân, có thể bao gồm các hành động được thực hiện sớm hơn để giải quyết các vấn đề khác. Trong các tổ chức lớn, mọi hành động có thể có nhiều kết cục và thậm chí là những hậu quả không mong muốn. Ví dụ, cắt giảm nhân sự để giảm chi phí trong khi vẫn duy trì cùng một mức độ sản xuất có thể dẫn đến làm thêm giờ nhiều hơn và gia công phần mềm, dẫn tơi tốn kém hơn so với ý định tiết kiệm.

 

Sắp xếp công việc hợp lý

 

Nhiều nhà lãnh đạo xây dựng cho mình danh sách các mục tiêu chính trong một năm. Trong danh sách đó, nhà lãnh đạođạo vạch sẵn những mục tiêu lớn nhất và cách giải quyết tốt nhất một cách chi tiết. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng có thể nhanh chóng trở thành thứ yếu khi có những công việc phát sinh hàng ngày và quan trọng hơn mục tiêu đặt ra từ đầu năm. Họ phải cân bằng các mục tiêu dài hạn với những nhu cầu và yêu cầu ngắn hạn, không bao giờ để mất những gì thực sự quan trọng.

Đây là một năng lực đòi hỏi phải có kế hoạch đặc biệt, quản lý thời gian và kiên nhẫn. Thậm chí những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm nhất cũng phải vật lộn để có được quyền này ngay.
 

Luôn ý thức tự nhận thức vấn đề

 

luon-y-thuc-tu-nhan-thuc-van-de.jpg

 

Trong khi nhận thức về tình huống đòi hỏi những nhà lãnh đạo hiểu rõ những gì đang xảy ra xung quanh họ, sự tự nhận thức là khả năng của các nhà lãnh đạo để hiểu được cảm xúc và động cơ của họ. Có được kiến ​​thức về bản thân có thể giúp các nhà lãnh đạo giữ được những thành kiến ​​cá nhân của họ và đưa ra các quyết định tốt hơn, thích nghi với hành vi của mình theo tình huống.

Một nhà lãnh đạo có động lực chính là giành được tình cảm và sự chấp thuận của người khác. Sẽ có một thời gian khó khăn đưa ra quyết định khó khăn trừ khi họ nhận ra xu hướng này và giữ nó trong những quyết định và hành động của mình. Hoặc, một nhà lãnh đạo chủ yếu được thúc đẩy bằng tiền có thể đưa ra những quyết định khiến họ mất tôn trọng hoặc thậm chí vi phạm đạo đức.

 

Luôn học hỏi để toàn diện bản thân

 

Nếu không có sự toàn vẹn, một nhà lãnh đạo sẽ không giữ được lòng tin, lòng trung thành và sự ủng hộ của nhân viên, thậm chí đối tác hay khách hàng. Tính liêm khiết có nghĩa là một người trung thực, đạo đức và đáng tin cậy.

Các chỉ số quan trọng của sự toàn vẹn bao gồm:

–         Giữ lời hứa và tôn trọng cam kết.

–         Hành vi đó là phù hợp với các giá trị nhiều lần bày tỏ với người khác.

–         Chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của mình.

Các nghiên cứu tại Trung tâm Lãnh đạo Sáng tạo cho thấy các nhà quản lý có tính toàn vẹn cao đã có nhiều sự nghiệp thành công hơn, và thiếu sự toàn vẹn là điều bình thường giữa các nhà quản lý có sự nghiệp bị trật bánh sau một giai đoạn phát triển nhanh.

Với 5 năng lực này không nhất thiết đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có những xu hướng hoặc những phẩm chất tự nhiên, sẵn có. Thay vào đó, chúng là phẩm chất có thể phát triển thông qua đào tạo và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng có thể áp dụng công nghệ thông tin như các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp để hỗ trợ mình trong công tác quản lý. Phần mềm ERP Plus tự hào là cánh tay đắc lực của mọi doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

BMS Plus đồng hành cùng May 10 khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường Việt
DIP Vietnam
10/11/2023

BMS Plus đồng hành cùng May 10 khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường Việt

Với mục đích nâng cấp mô hình quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp, cũng như bắp kịp nhịp độ chuyển đổi số trên thị trường, vừa qua tổng công ty May 10 tiếp tục hợp tác công nghệ cùng DIP Việt Nam nhằm triển khai nâng cấp tính năng quản lý trên phần mềm […]
Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ - Những ích lợi không ngờ tới
DIP Vietnam
20/10/2023

Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ – Những ích lợi không ngờ tới

Quản lý chung cư cao tầng dựa vào các nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại được xem là giải pháp quản lý tiện ích khá lớn cho doanh nghiệp cùng chủ đầu tư. Trong đó các giải pháp phần mềm như Landsoft Building đã và đang mang lại nhiều tiện ích cho chủ đầu […]
Địa ốc BCONS và chiến lược phát triển kinh doanh bền vững hơn trong tương lai nhờ phần mềm Landsoft
DIP Vietnam
18/08/2023

Tập đoàn BCONS chuyển đổi số cùng Landsoft: Hoàn thiện quy trình quản lý kinh doanh bất động sản

Ngày 10/8 vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư Xây Dựng BCONS và DIP Việt Nam đã tổ chức lễ Kickoff sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft nhằm chuyển đổi số mô hình kinh doanh cho các dự án bất động sản sắp ra mắt của doanh nghiệp. […]
Motosoft đồng hành cùng Motor Hưng Thịnh xây dựng thêm chi nhánh kinh doanh tại Bình Thuận
DIP Vietnam
12/08/2023

Motosoft đồng hành cùng Motor Hưng Thịnh xây dựng thêm chi nhánh kinh doanh tại Bình Thuận

Sau thành công chuyển đổi số quản lý cho Head Hưng Thịnh tại Bình Thuận, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực không thể thiếu giúp Hưng Thịnh không ngừng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.   Có thể bạn muốn […]
Global Invest và những lần “lột xác” để phát triển khi số hóa quản lý kinh doanh bằng công nghệ
DIP Vietnam
10/08/2023

Global Invest và những lần “lột xác” để phát triển khi số hóa quản lý kinh doanh bằng công nghệ

Sau thành công của dự án The Holiday Hạ Long, Global Invest tiếp tục đặt niềm tin vào giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft sẽ giúp doanh nghiệp đưa dự án nhà ở xã hội Ghomes Hạ Long nâng cao ưu thế trên thị trường bất động sản, tạo […]
Landsoft Control – Phần mềm quản lý chung cư đã và đang đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp
DIP Vietnam
03/08/2023

Landsoft Control – Phần mềm quản lý chung cư đã và đang đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp

Sự ra đời của phần mềm quản lý chung cư đã phần nào hỗ trợ doanh nghiệp thắt chặt quản lý vận hành bất động sản hiệu quả và dễ dàng, giúp ban quản lý kiểm soát chặt chẽ lịch bảo trì bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà, quản lý các chi phí […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận