Menu Close

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Chia sẻ bài viết này

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh khoản không cao, chưa kể bất động sản lại là kênh đầu tư mang tính chu kỳ mà đòn bẩy tài chính lại bị hạn chế.

 

Tin tức liên quan:

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ – Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?

 

Lúc này chủ đầu tư, sàn giao dịch cần thiết phải có một giải pháp quản lý tài chính bất động sản chặt chẽ để giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro và có phương hướng phát triển bền vững, ổn định.

Cần duy trì điểm tín dụng cho doanh nghiệp

Nhu cầu vay vốn đầu tư luôn là nhu cầu hàng đầu của mọi chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Nhưng để có thể vay vốn dễ dàng nhằm đảm bảo nguồn tài chính ổn định phục vụ cho việc phát triển dự án, đầu tư kinh doanh thì doanh nghiệp bất động sản buộc phải có một số điểm tín dụng đủ tốt.

Nhất là khi nền kinh tế bất động sản chủ yếu dựa trên nợ vay ngân hàng, phụ thuộc rất nhiều vào các hạn mức tín dụng tài trợ cho vốn lưu động. Vì vậy nếu doanh nghiệp bất động sản muốn mở rộng kinh doanh thì việc mở rộng hạn mức tín dụng là điều thiết yếu.

Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?

 

Điều này khiến các doanh nghiệp bất động sản cần tìm cách gia tăng nhu cầu hạn mức tín dụng nhiều hơn so với nhu cầu hoạt động kinh doanh thực tế. Hoặc doanh nghiệp có thể yêu cầu hạn mức dựa trên mức doanh thu thực tế nhưng thông qua việc giả định vòng quay vốn thực tế thấp hơn để kéo dài thời gian cho những khoản nợ đã giải ngân.

Trên thực tế, với doanh nghiệp bất động sản thì tỷ lệ nợ không thực sự phản ánh đòn bẩy tài chính trong kinh doanh, bởi đòn bẩy cao đồng nghĩa với việc gia tăng rủi ro tài chính của doanh nghiệp, và quan trọng hơn lại không liên quan đến mô hình kinh doanh cốt lõi của mình. Điều doanh nghiệp cần làm là phải quản lý tốt các khoản nợ, cần hạn chế các khoản nợ xấu và nợ tồn để thúc đẩy điểm tín dụng cho doanh nghiệp.

Xây dựng ngân sách và tạo lập quỹ dự phòng

Để đảm tối ưu quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản thì doanh nghiệp cần phải luôn giữ cho ngân sách công ty luôn ở mức ổn định. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có cách xây dựng và quản lý ngân sách, tài chính khoa học nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Việc tạo lập các quỹ dự phòng được xem là một trong những cách thức quản lý tài chính bất động sản hiệu quả và thông minh. Nhất là sau ảnh hưởng bởi đại dịch Covid những năm qua cũng đã cho chúng ta thấy không có sự chắc chắn nào có thể tồn tại và đảm bảo phục hồi sau suy thoái, những khoản quỹ dự phòng chính là cách giúp doanh nghiệp bất động sản phòng ngừa rủi ro. Mỗi doanh nghiệp sẽ cần một loại ngân sách khác nhau tùy thuộc vào quy mô cũng như mục tiêu. Vì vậy, bạn cần thiết lập một bảng cân đối để theo dõi khi sử dụng ngân sách.

Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?

 

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản: Tối ưu sử dụng nguồn vốn tài chính

Tối ưu sử dụng nguồn vốn tài chính là một trong những giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản hiệu quả và đảm bảo cho doanh nghiệp. Nguồn vốn tài chính của doanh nghiệp bất động sản khi được sử dụng tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, nếu không thì rất dễ tạo thành ảnh hưởng xấu tới các chiến lược kinh doanh và vận hành doanh nghiệp trong tương lai.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay thậm chí còn gặp phải khá nhiều bất cập về nguồn vốn tài chính như dự án bán chậm, phải trả nợ trước hạn, khó huy động trái phiếu và hạn mức tín dụng cạn. Những yếu tố này đều tác động không nhỏ tới nguồn vốn tài chính của doanh nghiệp.

Thậm chí, khi thiếu vốn triển khai dự án còn có thể khiến doanh số sụt giảm khiến doanh nghiệp bất động sản phải tái cơ cấu nợ, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, tinh gọn bộ máy vận hành, cắt giảm nhân sự và tăng chiết khấu để kích cầu nhu cầu kinh doanh. Đồng thời các chủ đầu tư cũng có thể tập trung vào sản phẩm chủ lực để tối ưu nguồn vốn bất động sản.

Vì vậy, để tối ưu nguồn vốn tài chính cho doanh nghiệp bất động sản, thắt chặt quản lý tài chính bất động sản thì doanh nghiệp cần có phương án cải tổ lại bộ máy quản lý kinh doanh của mình, minh bạch hóa dòng tiền dự án, minh bạch quy trình giao dịch và sản phẩm nhằm lấy tiềm tin của khách hàng đầu tư.

Sử dụng các giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft chính là giải pháp đắc lực giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý tài chính bất động sản hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm nhất. Đồng thời, phần mềm cũng mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý khép kín, toàn diện và nâng cao hiệu qảu kinh doanh, mang lại cho doanh nghiệp tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao và khả năng thanh khoản bất động sản tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

BMS Plus đồng hành cùng May 10 khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường Việt
DIP Vietnam
10/11/2023

BMS Plus đồng hành cùng May 10 khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường Việt

Với mục đích nâng cấp mô hình quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp, cũng như bắp kịp nhịp độ chuyển đổi số trên thị trường, vừa qua tổng công ty May 10 tiếp tục hợp tác công nghệ cùng DIP Việt Nam nhằm triển khai nâng cấp tính năng quản lý trên phần mềm […]
Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường
DIP Vietnam
03/11/2023

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường

Sử dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã và đang trở thành xu thế quản lý bất động sản phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong đó những giải pháp phần mềm quản lý bất động sản còn là giải pháp hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý tòa […]
Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ - Những ích lợi không ngờ tới
DIP Vietnam
20/10/2023

Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ – Những ích lợi không ngờ tới

Quản lý chung cư cao tầng dựa vào các nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại được xem là giải pháp quản lý tiện ích khá lớn cho doanh nghiệp cùng chủ đầu tư. Trong đó các giải pháp phần mềm như Landsoft Building đã và đang mang lại nhiều tiện ích cho chủ đầu […]
Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
Địa ốc BCONS và chiến lược phát triển kinh doanh bền vững hơn trong tương lai nhờ phần mềm Landsoft
DIP Vietnam
18/08/2023

Tập đoàn BCONS chuyển đổi số cùng Landsoft: Hoàn thiện quy trình quản lý kinh doanh bất động sản

Ngày 10/8 vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư Xây Dựng BCONS và DIP Việt Nam đã tổ chức lễ Kickoff sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft nhằm chuyển đổi số mô hình kinh doanh cho các dự án bất động sản sắp ra mắt của doanh nghiệp. […]
Motosoft đồng hành cùng Motor Hưng Thịnh xây dựng thêm chi nhánh kinh doanh tại Bình Thuận
DIP Vietnam
12/08/2023

Motosoft đồng hành cùng Motor Hưng Thịnh xây dựng thêm chi nhánh kinh doanh tại Bình Thuận

Sau thành công chuyển đổi số quản lý cho Head Hưng Thịnh tại Bình Thuận, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực không thể thiếu giúp Hưng Thịnh không ngừng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.   Có thể bạn muốn […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận