Menu Close

Doanh nghiệp cần làm gì để số hóa bộ máy quản lý thành công ?

Chia sẻ bài viết này

Số hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp là phương thức thiết yếu để các doanh nghiệp có thể phát triển ổn định và tăng khả năng cạnh tranh trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên trên thực tế không phải doanh nghiệp nào áp dụng số hóa cũng đạt được thành công như mong đợi.

Vậy doanh nghiệp phải làm thế nào để số hóa bộ máy quản lý thành công và thu được nhiều hiệu quả tốt trong kinh doanh ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây .

 

Tại sao doanh nghiệp Việt cần thực hiện công cuộc chuyển đổi số ?

 

Việc thực hiện chuyển đổi số tạo ra những giá trị mới nào cho doanh nghiệp ?

 

Doanh nghiệp phải làm gì để ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản trị doanh nghiệp hiệu quả ?

 

Chiến lược số hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp chính là bước đột phá giúp các doanh nghiệp thu được nhiều hiệu quả kinh doanh, mang lại những thay đổi đột phá trong sản xuất và kinh doanh, đây cũng được xem là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt trong quá trình hội nhập.

Tuy nhiên trên thực tế mặc dù các nền tảng công nghệ số 4.0 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhưng kèm theo đó cũng là những áp lực về đổi mới và sáng tạo đối với các công ty hiện nay.

1. Cần có sự chuẩn bị trước cho quá trình chuyển đổi số

Doanh nghiệp nếu muốn số hóa bộ máy quản lý tốt thì cần phải có kiến thức nền tảng tốt để phân tích được thị trường cũng như vấn đề mà công ty mình đang gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp công nghệ thực sự hiệu quả và cần thiết.

Đừng nghĩ Cách mạng Công nghiệp 4.0 phải là những điều to tát, thay vào đó, doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn.

Để làm được điều này doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị trước cho quá trình chuyển đổi số, trong đó ban lãnh đạo doanh nghiệp cần tìm hiểu và phân tích những nền tảng công nghệ mới nào phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất, nền tảng nào có thể xây dựng được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, nghiên cứu phương pháp thu hẹp khoảng cách với đối thủ cùng ngành khi họ cũng áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh.

Chỉ khi có sự chuẩn bị kỹ càng thì doanh nghiệp mới có thể đưa ra được định hướng công nghệ phù hợp với nguồn lực của công ty nhất.

2. Cần chọn đúng hướng tiếp cận công nghệ

Quá trình chuyển đổi số trong quản lý kinh doanh chính là một quá trình cần sự nhận thức, học hỏi và mạnh dạn đầu tư của các doanh nghiệp, vì vậy việc ứng dụng những nền tảng công nghệ hiện đại vào quản lý kinh doanh và quản trị doanh nghiệp là giải pháp thiết yếu để doanh nghiệp tạo ra năng suất đột phá, giảm chi phí.

 Vì vậy khi chọn ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp cần phải xác định rõ phương hướng kinh doanh, nhu cầu của khách hàng để tìm kiếm nền tảng công nghệ phù hợp và dễ tiếp cận nhất.

Điều này chứng tỏ doanh nghiệp muốn phát triển đột phá thì cần nghiên cứu kỹ thị trường công nghệ, chọn đúng hướng tiếp cận công nghệ phù hợp, chẳng hạn lĩnh vực bất động sản nên chọn những phần mềm chuyên quản lý dự án, quản lý khách hàng, cư dân như Landsoft, hay lĩnh vực kinh doanh xe máy thì chọn phần mềm chuyên biệt phục vụ cho kinh doanh xe máy, phụ tùng như Motosoft….. Việc chọn và tiếp cận đúng nền tảng công nghệ phù hợp sẽ là cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp trong quản lý kinh doanh.

3. Cần có nguyên tắc triển khai công nghệ rõ ràng

Tất nhiên hiện nay hầu hết doanh nghiệp bày tỏ nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin để sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, hàng loạt khái niệm, giải pháp, dịch vụ mới ra đời, khiến các doanh nghiệp băn khoăn.

Trong đó nhiều doanh nghiệp còn lo lắng không biết nên bắt đầu số hóa bộ máy quản lý từ đâu, cần trang bị những kiến thức nào để tìm kiếm hướng đầu tư đúng đắn, tiết kiệm chi phí mà không lo bị lạc hậu công nghệ.

Trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, tất cả các doanh nghiệp dù ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần phải có sự đổi mới sáng tạo về cơ cấu quản lý. Để làm được điều này doanh nghiệp cần số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình quản lý, bên cạnh đó, cần có thêm nền tảng, cơ sở dữ liệu, hạ tầng để chạy dữ liệu. Và nguyên tắc đầu tư công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số là hãy giao cho đơn vị có kinh nghiệm chuyên biệt về phần mềm như DIP Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp số hóa bộ máy quản lý thành công.

Việc đầu tư vào công nghệ sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận tiện, nhanh chóng, minh bạch và chính xác hơn hẳn. Đây cũng là lý do khiến cuộc đua đầu tư công nghệ của các doanh nghiệp thời 4.0 diễn ra ngày càng mạnh mẽ, thậm chí có thể quyết định tới người thua – kẻ thắng trong giai đoạn xu thế công nghệ 4.0 đang lên ngôi.

 

 
 

Bài viết liên quan

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?
DIP Vietnam
07/02/2023

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?

Quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft được đánh giá là nền tảng công nghệ ưu việt được nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lớn ứng dụng trong những năm gần đây. Phần mềm không chỉ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thắt […]
DIP Vietnam
28/12/2021

Kết nối với các hệ thống khác nhanh chóng – Lợi thế giúp phần mềm Landsoft giải quyết nhiều bài toán đau đầu cho doanh nghiệp

Là giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản tối ưu được các chủ đầu tư lớn tin dùng, phần mềm Landsoft không chỉ mang lại giải pháp quản lý kinh doanh dự án toàn diện và khoa học mà hệ thống còn có khả năng kết nối và tích hợp với các hệ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

4 tiêu chí để lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm quản lý tòa nhà phù hợp

Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý tòa nhà đang là xu thế quản lý tất yếu hiện nay. Nhất là khi nhu cầu môi trường sống của người dân tăng cao, yêu cầu chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ngày càng nghiêm ngặt.   Đọc thêm: Giải quyết thách […]
DIP Vietnam
25/10/2021

App My Home Vime – Giải pháp quản lý tòa nhà tiện dụng và hiện đại qua điện thoại di động

Để tăng cường tiện lợi khi quản lý chung cư cũng như chăm sóc cư dân và khách hàng hiệu quả hơn, DIP Việt Nam đã phát triển ứng dụng App My Home Vime trên nền tảng di động tích hợp với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control.   Đọc thêm: Giải quyết […]
DIP Vietnam
20/08/2021

Quản lý bảo hành bảo trì sản phẩm cho các cửa hàng điện máy trên phần mềm mang lại lợi ích gì?

Mục lụcQuản lý bảo hành bảo trì toàn diện hơn khi dùng phần mềm BMS PlusĐơn giản hóa công tác báo cáo, đánh giá được hiệu quả bảo trìTối ưu quản lý phụ tùng dùng cho bảo trì, tiết kiệm thời gian làm việcNhắc nhở công việc, giảm thiểu sai sót trên phần mềmNâng cao […]
DIP Vietnam
28/06/2021

Doanh nghiệp bất động sản dần số hóa – Giải pháp “vượt khó” then chốt sau đại dịch

Dịch Covid-19 bùng phát từ năm ngoái và kéo dài từng đợt cho tới năm nay đã tạo thành bất ổn không nhỏ đối với hầu hết doanh nghiệp bất động sản, khiến nhiều doanh nghiệp phải kích hoạt trạng thái “ngủ đông” và ngừng giao dịch trong một số thời điểm.   Đọc thêm: […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận