Menu Close

Doanh nghiệp cần làm gì để số hóa bộ máy quản lý thành công ?

Chia sẻ bài viết này

Số hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp là phương thức thiết yếu để các doanh nghiệp có thể phát triển ổn định và tăng khả năng cạnh tranh trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên trên thực tế không phải doanh nghiệp nào áp dụng số hóa cũng đạt được thành công như mong đợi.

Vậy doanh nghiệp phải làm thế nào để số hóa bộ máy quản lý thành công và thu được nhiều hiệu quả tốt trong kinh doanh ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây .

 

Tại sao doanh nghiệp Việt cần thực hiện công cuộc chuyển đổi số ?

 

Việc thực hiện chuyển đổi số tạo ra những giá trị mới nào cho doanh nghiệp ?

 

Doanh nghiệp phải làm gì để ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản trị doanh nghiệp hiệu quả ?

 

Chiến lược số hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp chính là bước đột phá giúp các doanh nghiệp thu được nhiều hiệu quả kinh doanh, mang lại những thay đổi đột phá trong sản xuất và kinh doanh, đây cũng được xem là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt trong quá trình hội nhập.

Tuy nhiên trên thực tế mặc dù các nền tảng công nghệ số 4.0 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhưng kèm theo đó cũng là những áp lực về đổi mới và sáng tạo đối với các công ty hiện nay.

1. Cần có sự chuẩn bị trước cho quá trình chuyển đổi số

Doanh nghiệp nếu muốn số hóa bộ máy quản lý tốt thì cần phải có kiến thức nền tảng tốt để phân tích được thị trường cũng như vấn đề mà công ty mình đang gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp công nghệ thực sự hiệu quả và cần thiết.

Đừng nghĩ Cách mạng Công nghiệp 4.0 phải là những điều to tát, thay vào đó, doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn.

Để làm được điều này doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị trước cho quá trình chuyển đổi số, trong đó ban lãnh đạo doanh nghiệp cần tìm hiểu và phân tích những nền tảng công nghệ mới nào phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất, nền tảng nào có thể xây dựng được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, nghiên cứu phương pháp thu hẹp khoảng cách với đối thủ cùng ngành khi họ cũng áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh.

Chỉ khi có sự chuẩn bị kỹ càng thì doanh nghiệp mới có thể đưa ra được định hướng công nghệ phù hợp với nguồn lực của công ty nhất.

2. Cần chọn đúng hướng tiếp cận công nghệ

Quá trình chuyển đổi số trong quản lý kinh doanh chính là một quá trình cần sự nhận thức, học hỏi và mạnh dạn đầu tư của các doanh nghiệp, vì vậy việc ứng dụng những nền tảng công nghệ hiện đại vào quản lý kinh doanh và quản trị doanh nghiệp là giải pháp thiết yếu để doanh nghiệp tạo ra năng suất đột phá, giảm chi phí.

 Vì vậy khi chọn ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp cần phải xác định rõ phương hướng kinh doanh, nhu cầu của khách hàng để tìm kiếm nền tảng công nghệ phù hợp và dễ tiếp cận nhất.

Điều này chứng tỏ doanh nghiệp muốn phát triển đột phá thì cần nghiên cứu kỹ thị trường công nghệ, chọn đúng hướng tiếp cận công nghệ phù hợp, chẳng hạn lĩnh vực bất động sản nên chọn những phần mềm chuyên quản lý dự án, quản lý khách hàng, cư dân như Landsoft, hay lĩnh vực kinh doanh xe máy thì chọn phần mềm chuyên biệt phục vụ cho kinh doanh xe máy, phụ tùng như Motosoft….. Việc chọn và tiếp cận đúng nền tảng công nghệ phù hợp sẽ là cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp trong quản lý kinh doanh.

3. Cần có nguyên tắc triển khai công nghệ rõ ràng

Tất nhiên hiện nay hầu hết doanh nghiệp bày tỏ nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin để sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, hàng loạt khái niệm, giải pháp, dịch vụ mới ra đời, khiến các doanh nghiệp băn khoăn.

Trong đó nhiều doanh nghiệp còn lo lắng không biết nên bắt đầu số hóa bộ máy quản lý từ đâu, cần trang bị những kiến thức nào để tìm kiếm hướng đầu tư đúng đắn, tiết kiệm chi phí mà không lo bị lạc hậu công nghệ.

Trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, tất cả các doanh nghiệp dù ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần phải có sự đổi mới sáng tạo về cơ cấu quản lý. Để làm được điều này doanh nghiệp cần số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình quản lý, bên cạnh đó, cần có thêm nền tảng, cơ sở dữ liệu, hạ tầng để chạy dữ liệu. Và nguyên tắc đầu tư công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số là hãy giao cho đơn vị có kinh nghiệm chuyên biệt về phần mềm như DIP Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp số hóa bộ máy quản lý thành công.

Việc đầu tư vào công nghệ sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận tiện, nhanh chóng, minh bạch và chính xác hơn hẳn. Đây cũng là lý do khiến cuộc đua đầu tư công nghệ của các doanh nghiệp thời 4.0 diễn ra ngày càng mạnh mẽ, thậm chí có thể quyết định tới người thua – kẻ thắng trong giai đoạn xu thế công nghệ 4.0 đang lên ngôi.

 

 
 

Bài viết liên quan

Áp dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà mang lại sự thay đổi ra sao?
DIP Vietnam
23/02/2024

Áp dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà mang lại sự thay đổi ra sao?

Sử dụng công nghệ quản lý tòa nhà đã và đang được xem là giải pháp quản lý vận hành khá phổ biến được áp dụng tại nhiều tòa nhà trên toàn quốc. Việc ứng dụng các giải pháp phần mềm vào quản lý tòa nhà sẽ giúp chủ đầu tư và ban quản lý […]
Tăng trưởng hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng
DIP Vietnam
19/01/2024

Tăng trưởng hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng

Trước kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng đang trở thành xu thế tất yếu mà các chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp cần phải ứng dụng. Nhất là những giải pháp công nghệ phần mềm như BMS Plus có thể mang lại nhiều lợi […]
Công nghệ bất động sản mới nào tăng tốc phát triển thị trường bất động sản 2024?
DIP Vietnam
25/12/2023

Công nghệ bất động sản mới nào tăng tốc phát triển thị trường bất động sản 2024?

Song sinh kỹ thuật số 3D đang được xem là công nghệ bất động sản mới được áp dụng và mang lại thành công cho nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản trong năm 2023 vừa qua. Đây cũng là nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp doanh nghiệp không ngừng […]
Tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm hiệu quả hơn cho doanh nghiệp với phần mềm BMS Plus
DIP Vietnam
22/12/2023

Tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm hiệu quả hơn cho doanh nghiệp với phần mềm BMS Plus

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp tối ưu năng suất làm việc cho đội nhóm nhân viên, thì phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm cũng mang tới cho doanh […]
Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?
DIP Vietnam
12/12/2023

Công nghệ 4.0 góp phần nâng bước phát triển cho bất động sản ra sao?

Sự thay đổi hàng ngày của công nghệ 4.0 đã và vẫn đang làm thay đổi thị trường bất động sản theo hướng tích cực hơn. Trong đó hầu hết các tập đoàn địa ốc, sàn giao dịch bất động sản đã và đang ứng dụng công nghệ phần mềm vào quản lý và kinh […]
Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường
DIP Vietnam
03/11/2023

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường

Sử dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã và đang trở thành xu thế quản lý bất động sản phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong đó những giải pháp phần mềm quản lý bất động sản còn là giải pháp hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý tòa […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận