Menu Close

Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

Chia sẻ bài viết này

Thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng, vì vậy làm sao để đầu tư bất động sản đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi thị trường có biến luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trong báo cáo thị trường quý II/2018, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam cũng cho biết, hiện tại thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm nhiệt tại nhiều phân khúc, điều này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các chủ đầu tư khi tham gia thị trường, bao gồm cả bên mua và bên bán cùng với các bên liên quan.

1. Làm sao để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

Theo DKRA Việt Nam, để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến, cả chủ đầu tư khi mua hoặc bán lẫn các bên liên quan như ngân hàng, tín dụng…. đều cần chú ý tới các yếu tố sau :

+ Phải chủ động định hướng mục tiêu đầu tư rõ ràng, xác định rõ loại hình bất động sản nào phù hợp nhất để đầu tư, từ đó có thể hoạch định được chiến lược đầu tư phù hợp, tiến hành tính toán tài chính và không dùng đòn bẩy tài chính.

+ Cần liên tục cập nhật những biến động của thị trường bất động sản, không ngừng tích lũy các kiến thức về đầu tư bất động sản cùng với những yếu tố pháp lý khác có liên quan.

+ Với khách hàng cần chọn lựa chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp và có công khai thông tin sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Cùng với đó, theo DKRA, các chủ đầu tư cùng với đơn vị phân phối phải tích cực phối hợp để đưa ra được những giải pháp xây dựng uy tín của thương hiệu, phải có những hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch, từ đó hoàn thiện chất lượng sản phẩm, tính pháp lý để tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Để làm được điều này chủ đầu tư, đơn vị phân phối có thể ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với nhiều tính năng ưu việt trong quản lý bất động sản, giúp chủ đầu tư hoạch định được kế hoạch đầu tư tối ưu nhất.

2. Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường có biến?

Mỗi khi thị trường bất động sản có biến đều ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà đầu tư, trong đó bên bán cũng phải điều chỉnh chính sách bán hàng, chiến lược bán hàng, phương thức thanh toán cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại…. một cách linh hoạt nhằm thúc đẩy sức cầu và tiếp cận được người mua.

Đây cũng là giai đoạn để các cơ quan Nhà nước, cơ quan chức năng và ngân hàng nâng cao vai trò của mình trong việc điều tiết, giám sát thị trường và hoàn thiện cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho người mua. Đặc biệt, cần lưu ý đến nhu cầu mua nhà lần đầu và triển khai các quỹ nhà ở cho những người có nhu cầu.

Đặc biệt hiện tại khi thị trường bất động sản Việt Nam còn đang dần hoàn thiện, vẫn có không ít cơ hội cùng tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư, nhưng kèm theo đó vẫn có không ít rủi ro và bất ổn.

Vì vậy để đảm bảo đầu tư an toàn trong thời điểm thị trường bất động sản có nhiều biến động, các bên cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft, từ đó dễ dàng điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư linh hoạt, phù hợp hơn dựa trên cơ sở minh bạch, công khai và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin.

 

Bài viết liên quan

Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận