Menu Close

Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

Chia sẻ bài viết này

Thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng, vì vậy làm sao để đầu tư bất động sản đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi thị trường có biến luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trong báo cáo thị trường quý II/2018, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam cũng cho biết, hiện tại thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm nhiệt tại nhiều phân khúc, điều này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các chủ đầu tư khi tham gia thị trường, bao gồm cả bên mua và bên bán cùng với các bên liên quan.

1. Làm sao để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

Theo DKRA Việt Nam, để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến, cả chủ đầu tư khi mua hoặc bán lẫn các bên liên quan như ngân hàng, tín dụng…. đều cần chú ý tới các yếu tố sau :

+ Phải chủ động định hướng mục tiêu đầu tư rõ ràng, xác định rõ loại hình bất động sản nào phù hợp nhất để đầu tư, từ đó có thể hoạch định được chiến lược đầu tư phù hợp, tiến hành tính toán tài chính và không dùng đòn bẩy tài chính.

+ Cần liên tục cập nhật những biến động của thị trường bất động sản, không ngừng tích lũy các kiến thức về đầu tư bất động sản cùng với những yếu tố pháp lý khác có liên quan.

+ Với khách hàng cần chọn lựa chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp và có công khai thông tin sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Cùng với đó, theo DKRA, các chủ đầu tư cùng với đơn vị phân phối phải tích cực phối hợp để đưa ra được những giải pháp xây dựng uy tín của thương hiệu, phải có những hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch, từ đó hoàn thiện chất lượng sản phẩm, tính pháp lý để tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Để làm được điều này chủ đầu tư, đơn vị phân phối có thể ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với nhiều tính năng ưu việt trong quản lý bất động sản, giúp chủ đầu tư hoạch định được kế hoạch đầu tư tối ưu nhất.

2. Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường có biến?

Mỗi khi thị trường bất động sản có biến đều ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà đầu tư, trong đó bên bán cũng phải điều chỉnh chính sách bán hàng, chiến lược bán hàng, phương thức thanh toán cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại…. một cách linh hoạt nhằm thúc đẩy sức cầu và tiếp cận được người mua.

Đây cũng là giai đoạn để các cơ quan Nhà nước, cơ quan chức năng và ngân hàng nâng cao vai trò của mình trong việc điều tiết, giám sát thị trường và hoàn thiện cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho người mua. Đặc biệt, cần lưu ý đến nhu cầu mua nhà lần đầu và triển khai các quỹ nhà ở cho những người có nhu cầu.

Đặc biệt hiện tại khi thị trường bất động sản Việt Nam còn đang dần hoàn thiện, vẫn có không ít cơ hội cùng tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư, nhưng kèm theo đó vẫn có không ít rủi ro và bất ổn.

Vì vậy để đảm bảo đầu tư an toàn trong thời điểm thị trường bất động sản có nhiều biến động, các bên cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft, từ đó dễ dàng điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư linh hoạt, phù hợp hơn dựa trên cơ sở minh bạch, công khai và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin.

 

Bài viết liên quan

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
DIP Vietnam
12/06/2023

Sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý lễ mở bán nhà ở xã hội

Nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo các chủ đầu tư cũng có nhiều ưu tiên xây dựng và phát triển các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho phần lớn người dân tại các thành phố lớn […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận