Menu Close

Kỷ nguyên số hóa: Doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?

Chia sẻ bài viết này

Cuộc cách mạng 4.0 trong kỷ nguyên số hóa khiến không ít doanh nghiệp bất động sản mở ra được nhiều cơ hội và thách thức hơn. Tuy nhiên để kinh doanh thành công và bắt kịp nhịp độ phát triển của thị trường thì các doanh nghiệp bất động sản cũng cần có giải pháp vận dụng số hóa doanh nghiệp hiệu quả, chính xác nhằm tạo bước đệm phát triển mới trong kinh doanh.

1. Doanh nghiệp bất động sản cần phải có chiến lược phát triển trong kỷ nguyên số hóa

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay dần đóng vai trò và tác động lớn đối với hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản.

Những nghiên cứu của phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam ( VCCI ) cũng cho thấy, các doanh nghiệp bất động sản ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin về chính sách và pháp luật, thị trường nhanh chóng hơn, kéo theo đó là hoạt động kinh doanh tốt hơn hẳn. Đây cũng là điểm mấu chốt hầu hết các doanh nghiệp hiện nay hướng tới.

Ông Nguyễn Hữu Hòa – Giám đốc Trung tâm khoa học tư duy (Bộ Khoa học và Công nghệ) đồng thời là Chủ tịch Hội tri thức 3.0 nhận định: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang lại cơ hội chưa từng thấy cho các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam, nhưng đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một chiến lược phát triển bền vững và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào cuộc cách mạng này”.

Đây cũng là lý do doanh nghiệp bất động sản nếu muốn phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên số hóa thì việc xây dựng chiến lược phát triển gắn liền với sự trợ giúp của công nghệ là không thể thiếu.

2. Doanh nghiệp bất động sản cần thay đổi nhận thức

Trong kỷ nguyên số hóa, doanh nghiệp bất động sản nếu muốn tiếp tục phát triển nhất thiết cần thay đổi nhận thức theo lối mòn cũ kỹ, thay vào đó là phải nâng cao trình độ nhận thức nhằm đuổi kịp sự phát triển của công nghệ, tiếp cận với nền kinh tế 4.0 hiện nay.

Đối với mỗi doanh nghiệp bất động sản vào lúc này đều cần phải quay lại những bài học căn bản nhất của quản trị doanh nghiệp, phải đảm bảo tính minh bạch và chuyên nghiệp, phải ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là điều cần thiết để trở thành nhận thức và hành vi trong nền kinh tế số ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra chính phủ cùng với các ban, ngành, bộ cũng có thể tạo nền tảng về thể chế cùng chính sách nhằm tạo môi trường phát triển cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, tăng cường nâng cao trình độ và nhận thức cho những người làm kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế số và kinh tế sáng tạo.

3. Doanh nghiệp bất động sản cần ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản lý và kinh doanh

Việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ, phần mềm bất động sản trong hoạt động quản lý và kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản cũng là bước tiến cần thiết để doanh nghiệp đứng vững và phát triển ổn định trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Đầu tư ứng dụng các sản phẩm công nghệ phần mềm không chỉ đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh cao mà còn đảm bảo tính bảo mật và tính an toàn dành cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Đặc biệt việc đổi mới trong phương thức quản lý, hoạt động cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tạo mạng lưới quản lý rộng hơn và nhanh hơn hẳn.

Việc đầu tư vào công nghệ sẽ giúp hoạt động mua bán bất động sản trở nên thuận tiện, nhanh chóng, minh bạch và chính xác hơn hẳn. Đây cũng là lý do khiến cuộc đua đầu tư công nghệ của các doanh nghiệp bất động sản diễn ra ngày càng mạnh mẽ, thậm chí có thể quyết định tới người thua – kẻ thắng trong giai đoạn xu thế công nghệ 4.0 đang lên ngôi.

Hiện tại các doanh nghiệp bất động sản lớn, tiềm lực tài chính cao cũng đang chủ động hơn trong câu chuyện đầu tư ứng dụng công nghệ vào bất động sản.

Những dự báo gần đây về thị trường bất động sản từ các hãng nghiên cứu thị trường lớn như Savills hay CBRE đều cho thấy, bất động sản tiếp tục có cơ hội phát triển ổn định và bền vững dù nguồn tín dụng có thể sẽ thắt chặt hơn. Tuy nhiên, dòng vốn FDI sẽ vẫn đổ mạnh vào bất động sản. Cuộc chơi trên thị trường bất động sản Việt Nam dự kiến sẽ có những thay đổi lớn bắt nguồn từ những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 .

Bài viết liên quan

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ - Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án
DIP Vietnam
16/02/2023

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ – Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án

Công nghệ 4.0 phát triển ngày càng mạnh mẽ cũng mang lại sự thay đổi không nhỏ cho thị trường bất động sản. Nhất là ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh dự án bất động sản, quản lý lễ mở bán bằng công nghệ phần mềm đang được ứng dụng ngày càng […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?
DIP Vietnam
07/02/2023

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?

Quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft được đánh giá là nền tảng công nghệ ưu việt được nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lớn ứng dụng trong những năm gần đây. Phần mềm không chỉ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thắt […]
DIP Vietnam
28/12/2021

Kết nối với các hệ thống khác nhanh chóng – Lợi thế giúp phần mềm Landsoft giải quyết nhiều bài toán đau đầu cho doanh nghiệp

Là giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản tối ưu được các chủ đầu tư lớn tin dùng, phần mềm Landsoft không chỉ mang lại giải pháp quản lý kinh doanh dự án toàn diện và khoa học mà hệ thống còn có khả năng kết nối và tích hợp với các hệ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

4 tiêu chí để lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm quản lý tòa nhà phù hợp

Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý tòa nhà đang là xu thế quản lý tất yếu hiện nay. Nhất là khi nhu cầu môi trường sống của người dân tăng cao, yêu cầu chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ngày càng nghiêm ngặt.   Đọc thêm: Giải quyết thách […]
DIP Vietnam
25/10/2021

App My Home Vime – Giải pháp quản lý tòa nhà tiện dụng và hiện đại qua điện thoại di động

Để tăng cường tiện lợi khi quản lý chung cư cũng như chăm sóc cư dân và khách hàng hiệu quả hơn, DIP Việt Nam đã phát triển ứng dụng App My Home Vime trên nền tảng di động tích hợp với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control.   Đọc thêm: Giải quyết […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận