Menu Close

Giá trị lòng tin từ quản lý tiến độ thi công hiệu quả

Chia sẻ bài viết này
Tiến độ thi công luôn là tâm điểm của một dự án BĐS vì tính tiềm ẩn rủi ro của nó khi mà trên thực tế đã có rất nhiều câu chuyện bức bối xoay quanh đề tài này.
 
Tiến độ trì trệ – nỗi sợ muôn thuớ của người mua nhà

Niềm tin của khách hàng luôn là thứ rất khó để chinh phục, nhất là trong bối cảnh thị trường còn ẩn chứa nhiều rủi ro như hiện nay. Trên thực tế, thị trường đã chứng kiến rất nhiều góc tối của câu chuyện “mua nhà trên giấy” khi mà tiền thì đã trao tay trong khi nhà thì vẫn nằm trên bản vẽ. Người mua thì mòn mỏi chờ đến ngày nhận giao nhà còn dự án thì vẫn đang trong tình trạng đắp chiếu nhiều năm.
 
Có nhiều lý do khiến các dự án nhà ở chậm tiến độ, trong đó phải kể đến sự liều lĩnh của chủ đầu tư không đủ sức mạnh tài chính và kinh nghiệm tổ chức. Đặt cược ván bài vừa xây dựng vừa huy động vốn khiến việc triển khai xây dựng rơi vào thế bị động, cầm chừng thậm chí phải ngừng xây dựng vì thiếu vốn.
 
Có nhiều dự án đứng trước nguy cơ đổi chủ hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khi không còn khả năng tiếp tục thực hiện. Rồi có những dự án vướng mắc pháp lý, khởi công rồi dính án đình chỉ, “treo” dài hạn.

Bên cạnh đó yếu tố quản lý tiến độ thi công công trình kém hiệu quả cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng trì  trệ dang dở của các dự án này.

 

 

Chinh phục niềm tin khách hàng bằng quản lý tiến độ hiệu quả
 
Sự dè dặt của khách hàng khi lựa chọn là rào cản rất lớn đối với các dự án mới được khởi công hoặc đang thi công. Do đó, vấn đề tiến độ sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ đầu tư để chinh phục lòng tin cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay, để góp phần tháo gỡ những khúc mắc và củng cố niềm tin của Khách hàng, nhiều đơn vị đã áp dụng phương pháp thanh toán từng phần hay thanh toán theo tiến độ thi công công trình. Với phương thức này, khách hàng dược chủ động hơn trong quá trình thanh toán, nắm bắt sát sao tiên độ thi công và hoàn thành công trình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có trách nhiệm hơn trong việc triển khai và hoàn thiện theo đúng thời hạn thanh toán.

Có thể nói hình thức hoạt động này khá hiệu quả khi ràng buộc cả người mua và người bán đều phải thực hiện đúng nghĩa vụ mình đã cam kết.

Tuy nhiên Doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý thanh toán và tiến độ do hệ thống thông tin phức tạp, cần cập nhật một cách thường xuyên và chính xác. Với một phần mềm quản lý thông minh, tất cả dữ liệu sẽ được hệ thống hóa một cách tuần tự, logic, tự động khớp nối được các thông tin theo luồng. Hệ thống đước lập trình thông minh tự động tính toán được thời điểm thanh toán, các mốc hoàn thiện tiến độ, lên lịch hẹn, lịch nhắc… Việc quản lý trên phần mềm không những giúp Doanh nghiệp dễ dàng quản trị mà còn đưa ra được những điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình kinh doanh tại từng thời điểm nhờ hệ thống báo cáo tự động và chính xác.

Việc quản lý hiệu quả quy trình thanh toán theo tiến độ công trình góp phần không nhỏ thúc đẩy việc triển khai và hoàn thiện dự án thuận lợi đúng thời hạn cam kết, Qua đó khẳng định được lòng tin, định vị đẳng cấp dự án và uy tín của chủ đầu tư trong lòng khách hàng.

DIP Vietnam hiện nay là Doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh Bất động sản với thâm niên 15 năm hoạt động. Với việc cung cấp các giải pháp phần mềm ưu việt đến các Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản, góp phần không nhỏ vào sự thành công mỹ mãn của rất nhiều dự án lớn. DIP Vietnam đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên thị trường.

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
02/11/2018

Tập trung rót tiền vào mô hình Co-working – Nhà đầu tư cần phải chú ý những gì ?

Mô hình làm việc linh hoạt Co-working xuất hiện trong khoảng 2 năm đổ lại đây đang ngày càng phát triển, dần trở thành một trong những xu thế đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý hiện nay. Tuy nhiên khi rót tiền đầu tư vào mô hình Co-working nhà […]
DIP Vietnam
02/11/2018

Tuyệt chiêu đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao của các nhà đầu tư “mát tay”

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều hướng tới mục tiêu là hạn chế rủi ro và đảm bảo lãi suất cao, trong đó hoạt động mua đất nông nghiệp lên thổ cư, mua khi có đơn đặt hàng hoặc tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản đều là cách […]
DIP Vietnam
30/10/2018

Kinh doanh bất động sản: Công thức để có một kịch bản telesales hiệu quả

Mục lục1. Hiểu biết rộng về khách hàng và dự án sắp chào bán2. Diễn tập trước khi tư vấn3. Cần có thái độ tốt4. Gây chú ý từ những câu nói đầu tiên.5. Kết thúc cuộc gọi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Telesales là kỹ năng bán hàng qua điện […]
DIP Vietnam
26/01/2018

[Infographic] 10 doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường bất động sản trong năm 2017

Năm 2017 thị trường bất động sản được đánh giá là năm có sự biến chuyển mạnh khi doanh số và giá bán ra đều tăng mạnh. Để có được những thành công đó không thể không nhắc đến những doanh nhân có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản góp phần tạo […]
DIP Vietnam
26/01/2018

Bài học quản trị qua “câu chuyện cổ tích” viết lên từ HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam

Vừa qua, sức nóng của “câu chuyện cổ tích” liên tục được viết lên bởi HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không hề giảm sút, sức lan tỏa của nó đang cực kỳ lớn. Điều gì đã biến một đội tuyển U23 Việt Nam thua ngay ở vòng bảng của […]
DIP Vietnam
09/08/2017

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực

Trong cuộc sống, chắc chắn đôi lần bạn gặp phải những cơn khủng hoảng khó kiềm chế. Chúng ta luôn vướng vào hết rắc rối này đến rắc rối khác, và rắc rối này đây mang nghĩa tiêu cực đấy. Sẽ thật dễ để bỏ chạy, phớt lờ nó thay vì tìm cách sửa sai. […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận