Menu Close

Các xu hướng ứng dụng phần mềm

Chia sẻ bài viết này

Làm sao để không bao giờ lỗi thời

Hơn 80 trong top 100 công ty phần mềm và dịch vụ trên thế giới có trụ sở tại Singapore. Nhiều công ty trong số đó, bao gồm top 15 của thế giới, đã thiết lập trụ sở khu vực châu Á Thái Bình Dương tại thành phố sư tử, do đó là tập trung lớn của các công ty đa quốc gia lớn và một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ phát triển mạnh tạo nên cơ sở khách hàng của họ.
Tính sẵn có của phần mềm cho phép các kỹ sư có thể trở thành các nhà sáng chế, và tiếp tục phát triển nền tảng thiết kế phần mềm, đó là điều rất quan trọng trong tầm nhìn của họ ở Singapore vì đó là một trung tâm đổi mới. Trong quá khứ, phần mềm kỹ thuật và phần mềm hàng tiêu dùng là hoàn toàn khác nhau vì từ những người sử dụng chúng và những kinh nghiệm sử dụng vốn độc nhất mà họ cung cấp. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường nhanh chóng đòi hỏi hội tụ.


Sự phát triển của phần mềm tiêu dùng
 
Hãy phân tích iPhone, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007 và người tiêu dùng nhất trí ca ngợi nó là một điểm uốn trong thị trường phần mềm vì tích hợp liền mạch các cử chỉ, giao diện đơn nút, đồ họa thẩm mỹ, và cộng đồng fluidly đơn giản và kinh nghiệm tiêu dùng, kiểu dáng đẹp, đồ họa hiện đại của nó giới thiệu hình ảnh động, mất dần, zoom đã thay thế các bàn phím chưa được tổ chức trên cùng một màn hình truyền thống. cộng đồng người mua có thể tiếp xúc với một thế giới mới về khả năng mở rộng bằng cách cung cấp một giao diện để chức năng bổ sung không được cung cấp bởi các nhà cung cấp chính. Và dấu ấn của nó đối với xã hội đã trở nên không thể xóa nhòa mà ngay cả thế hệ trẻ nhất của chúng ta đều mong muốn màn hình máy tính để bàn cũng có thể được tương tác ở một mức độ xúc giác.
 
Sự phát triển của nhu cầu về công nghệ phần mềm
 
Người sử dụng phần mềm kỹ thuật thường tốt nghiệp từ một trường đại học với một sự hiểu biết về một ngôn ngữ lập trình. Một số thậm chí còn sử dụng kinh nghiệm của mình, để tiếp cận tới những góc tối nhất của chương trình, với các chương trình bộ nhớ tùy chỉnh, các lệnh xử lý đa luồng từ-đầu, và nhu cầu được tối ưu hóa. Phần mềm đã có khả năng tiếp cận gần gũi với những người có nhu cầu mà không cần đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiêm giao tiếp từ trước.
 
Và chỉ cần như thế, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Đầu tiên, các kỹ sư tốt nghiệp đã được yêu cầu có một kỹ năng rộng của ngôn ngữ lập trình để giải quyết những thách thức trao vào tay họ tại nơi làm việc. Cũng giống như một chiến binh được đào tạo chuyển đổi từ rìu búa thành thanh kiếm, kỹ sư ngày nay có thể nhảy vào và ra bằng Python, C #, HTML, JavaScript, LabVIEW, và Swift. Điều này sẽ đặt một nhu cầu chưa từng có trên approachability và loại bỏ sự kỳ vọng của các chuyên gia. kỹ sư ngày nay được dự kiến để có thể sử dụng nhiều công cụ cho bất kỳ ứng dụng nhất định.
 
Thứ hai, chi phí của việc tiếp cận và thu thập dữ liệu đã được giảm nhanh chóng trong khi nhu cầu dữ liệu tăng lên. Và khi công nghệ đã trở nên quen thuộc hơn, chi phí của bộ vi xử lý đã giảm. Theo DataBeans, giá của một bộ vi xử lý đã giảm hơn 30 phần trăm từ năm 2011 đến năm 2015. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu đối với phần mềm rất dễ tiếp cận bằng cách giới thiệu nhiều hơn cách "phi truyền thống" lập trình để các thế giới của người máy, tự động hóa hệ thống, và thậm chí thu thập dữ liệu chung và phân tích. Tương tự như vậy, các xu hướng văn hóa như là phong trào sự xuất hiện của sản phẩm tiêu dùng bắt đầu tăng, được mua lại với số tiền không thực tế của khoản tiền nào cho thấy sự thay đổi này.
 

Một sự hội tụ tất yếu
 
Đối với kỹ sư, những người được quy định là niềm tự hào của sự chinh phục những thách thức phức tạp, nơi hội tụ khả năng sử dụng và sự tinh tế kỹ thuật không còn một thời điểm tốt hơn hiện giờ nữa. Không còn tethered và sa lầy bởi những chi tiết phức tạp của nhiều ngôn ngữ, công cụ và phương pháp tiếp cận (giống như viết một khuôn khổ diễn viên), bây giờ họ có thể tập trung vào hầu hết những thách thức lớn và sức ảnh hưởng của kỹ thuật (như nghiên cứu 5G và IOT). Trong tương lai tích hợp chặt chẽ công nghệmới này, các kỹ sư có thể tìm thấy cách tốt hơn, nhanh hơn để đi từ điểm A đến điểm B, thay vì dành thời gian của họ thành lập bản đồ tốt hơn.
 
Tương tự như vậy, sự hội tụ này có nghĩa là các kỹ sư có thể nắm lấy một tương lai mà ở đó họ không phải là chủ sở hữu duy nhất của sự đổi mới. Với phần mềm dễ sử dụng, phần còn lại của thế giới đang bắt kịp. Và bằng cách thừa nhận sự phổ biến của sự đơn giản và vẻ đẹp trong phần mềm càng có nhiều người thông minh sẽ đóng vai trò có ý nghĩa trong việc giải quyết vấn đề lớn.
 
Một điều khó có thể phủ nhận là thế giới đang dần trở nên phức tạp và phát triển hơn, bên cạnh đó cũng đem đến thách thức vô cùng lớn khi chúng ta phải giải quyết được bài toán công nghệ cũng như nhu cầu công nghệ. Việc chúng ta hội tụ công nghệ phần mềm và phần mềm hàng tiêu dùng sớm hơn giúp chúng ta sẽ nhận ra rằng "đơn giản" là cách tốt nhất để giải quyết "phức tạp".
 

Theo tác giả: Matej Kranj, Giám đốc khu vực ASEAN và ANZ, National Instruments

Bài viết liên quan

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường
DIP Vietnam
03/11/2023

Ứng dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành xu thế tất yếu trên thị trường

Sử dụng công nghệ quản lý vận hành tòa nhà đã và đang trở thành xu thế quản lý bất động sản phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong đó những giải pháp phần mềm quản lý bất động sản còn là giải pháp hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý tòa […]
Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ - Những ích lợi không ngờ tới
DIP Vietnam
20/10/2023

Quản lý chung cư cao tầng bằng công nghệ – Những ích lợi không ngờ tới

Quản lý chung cư cao tầng dựa vào các nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại được xem là giải pháp quản lý tiện ích khá lớn cho doanh nghiệp cùng chủ đầu tư. Trong đó các giải pháp phần mềm như Landsoft Building đã và đang mang lại nhiều tiện ích cho chủ đầu […]
Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?
DIP Vietnam
12/10/2023

Ban quản lý có nên dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà?

Dùng phần mềm quản lý vệ sinh tòa nhà đang là giải pháp quản lý thông minh và hiệu quả, giúp ban quản lý tòa nhà tối ưu quy trình vệ sinh, tăng cường quản lý nhân viên, nhà thầu vệ sinh tòa nhà. Phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản […]
Landsoft Control – Phần mềm quản lý chung cư đã và đang đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp
DIP Vietnam
03/08/2023

Landsoft Control – Phần mềm quản lý chung cư đã và đang đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp

Sự ra đời của phần mềm quản lý chung cư đã phần nào hỗ trợ doanh nghiệp thắt chặt quản lý vận hành bất động sản hiệu quả và dễ dàng, giúp ban quản lý kiểm soát chặt chẽ lịch bảo trì bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà, quản lý các chi phí […]
Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Vietnam
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft
DIP Vietnam
31/03/2023

5 Lý do doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu quản lý kinh doanh dự án được hầu hết các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản ứng dụng. Phần mềm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp quản lý toàn diện, bao gồm quản lý tài sản, […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận