Menu Close

Các giải pháp thay thế cho ứng dụng Teamview tốt nhất

Chia sẻ bài viết này

Thật bất tiện nếu như tài liệu quan trọng bạn cần lại đang nằm trong chiếc máy tính ở nhà hoặc những hướng dẫn sửa chữa máy tính của bạn qua điện thoại lại quá phức.Tuy nhiên vì nhiều lý do khác khiến bạn không thể trực tiếp thao tác hoặc hỗ trợ ngay được.
Vì vậy, các phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa đã được phát triển cho phép kết nối máy tính từ một vùng địa lý khác và hỗ trợ kỹ thuật để khắc phục sự cố nhanh nhất, làm giảm công sức, thời gian của người hỗ trợ cũng như người được hỗ trợ.
Teamviewer – phần mềm điều khiển từ xa máy tính nổi tiếng sẽ là cái tên đầu tiên mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên còn có rất nhiều phần mềm khác cũng có tính năng tương tự, thậm chí không hề thua kém.

 

1. LogMeIn
LogMeIn là một trong số những phần mềm điều khiển từ xa cũng được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Với lợi thế cài đặt nhanh và dễ dàng điều khiển máy tính của người dùng từ bất kì trình duyệt web nào. Phần mềm LogMeIn cho phép thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy tính ở xa giống như bạn đang làm việc trực tiếp trên máy đó. Bạn có thể cài đặt phần mềm, tiện ích máy tính, thay đổi cấu hình hệ thống, in ấn từ xa… và cả lập lịch cho máy tính khởi động lại ở một thời điểm bất kỳ. Tiện ích truyền tập tin cho phép bạn sao chép trực tiếp giữa hai máy tính ở vị trí khác và máy tính điều khiển từ xa. Tuy vậy, bạn cần phải đăng ký với hãng để sử dụng được một số tiện ích này.
LogMeIn có nhiều chính sách giúp người dùng lựa chọn các chế độ bảo mật khác nhau để phòng chống những truy nhập trái phép vào hệ thống. Giải pháp tạo ra danh sách các mật khẩu chỉ sử dụng một lần duy nhất nếu bạn không tin tưởng khi sử dụng máy tính của người khác hoặc những máy tính tại dịch vụ công cộng. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng cho phép bạn quay phim các thao tác truy xuất từ xa tại lúc làm việc và lưu lại dưới định dạng AVI.
Ưu điểm của phần mềm là hiệu suất làm việc ổn định, điều khiển máy tính từ xa do nó tương thích với nhiều nền tảng khác nhau: từ PC, điện thoại di động đến máy tính bảng. LogMeIn hiện tại có hai phiên bản miễn phí và phiên bản tính phí dành cho máy tính hệ điều hành Windows và Mac. Phiên bản Pro (trả phí – giá 69,95 USD/năm) có thêm nhiều tính năng hơn so với bản miễn phí như khả năng kéo thả, khả năng đồng bộ tập tin, các công cụ hội thảo từ xa.
2. UltraVNC
UltraVNC là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa thông qua mã nguồn mở và chỉ dùng trên Windows. Nó cung cấp khá nhiều tính năng như chat, trao đổi tập tin. Điểm mạnh của phần mềm UltraVNC là khả năng hỗ trợ các plugin. Mặc dù chỉ chạy trên Windows nhưng bạn vẫn có thể truy cập từ xa để điều khiển máy tính của mình trên các nền tảng khác thông qua việc sử dụng trình duyệt.
3. Splashtop
Với hơn 15 triệu người sử dụng trên toàn cầu, phần mềm Splashtop là một trong các công cụ điều khiển máy tính để bàn từ xa được nhiều người tin dùng. Với tốc độ làm mới màn hình tuyệt vời và có cả khả năng truyền tải âm thanh cũng như video từ xa. Nếu bạn hoạt động làm việc trong lĩnh vực giáo dục, ứng dụng Splashtop cũng đưa ra có một phiên bản đặc biệt có thể tạo ra cả một lớp học ảo và nó cũng có những phiên bản khác dành cho cá nhân, doanh nghiệp.
4. Weezo
Một cái tên khá "dị" của một phần mềm truy cập từ xa miễn phí. Sau khi cài đặt máy khách Windows, bạn có thể truy cập vào thư mục cũng như quản lý được con chuột (của máy tính khác) thông qua trang web Weezo của người dùng. Hầu hết mọi hoạt động đều diễn ra ở trang web này nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì một chương trình gì hay phải nhớ IP, số phiên.
5. Chrome Remote Desktop
Chrome Remote Desktop là một trong những công cụ hỗ trợ từ xa nhưng chỉ dành cho các máy tính dùng trình duyệt Chrome. Đây thực chất là một tiện ích mở rộng của Google Chrome cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những máy tính khác mà không cần phải ngồi bên cạnh. Để sử dụng công cụ này, cả hai máy tính đều cần phải được cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop. Phía máy cần hỗ trợ phải mở ứng dụng này trong một thẻ mới và nhấn vào "Enable Remote Connections" để cho phép các kết nối từ xa.
Sau đó, cần nhấn nút Share phía trên để chia sẻ máy tính với máy tính khác và sẽ được ứng dụng cung cấp một mã truy xuất. Sau khi được phía bên kia cung cấp mã truy xuất, bạn cần phải mở ứng dụng Chrome Remote Desktop trên máy của mình, nhấn chọn Access và nhập mã đã được cung cấp. Giờ đây, bạn đã có thể kết nối máy tính của mình với phía còn lại. Bạn cũng cần phải tạo một mã PIN để có thể truy xuất từ xa vĩnh viễn. Tương tự TeamViewer, ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac và hay cả Chrome OS.
6. AnyDesk
 
AnyDesk có đến 4 phiên bản sử dụng bao gồm Free, Lite, Professional và Enterprise. Phiên bản AnyDesk FREE sẽ rất phù hợp với máy tính cá nhân.
 
AnyDesk có một ưu điểm chính là việc không cần cài đặt, người dùng chỉ cần tải về (dung lượng của ứng dụng khá nhỏ) và sử dụng được ngay.
Xét về giao diện thì có thể AnyDesk không sánh bằng Team Viewer, nhưng nó cũng không mức quá tệ khi được thiết kế giống như một cửa sổ trình duyệt web trong đó có hai lựa chọn gồm ô cung cấp mã số và ô nhập mã số cần thiết khi kết nối máy tính với nhau. Để kết nối được thì cả hai chiếc máy tính đều phải đang mở AnyDesk.
Sử dụng tương tự Team Viewer, người dùng chỉ cần bật ứng dụng rồi gửi dãy số ở dòng This Desk sang và bạn chỉ việc dán mã số ấy nên ô Remote Desk và nhấn Connect là xong.
Ngoài ra, nếu muốn cài đặt luôn phần mềm AnyDesk vào máy tính thì người dùng chỉ cần nhấn vào dòng chữ Install AnyDesk on this computer. Sau đó có thể tự thiết lập được những tùy chỉnh hoặc giữ nguyên theo mặc định rồi ấn Accept & Install cho việc cài đặt.
 
AnyDesk dùng cho máy tính chay hệ điều hành Windows. Tuy nhiên cũng đã có nhiều thông tin cho biết sẽ có các phiên bản tiếp theo sẽ dành cho các hệ điều hành khác như Android, MacOS X, Linux, và iOS.

Nguồn: Vnreview

Bài viết liên quan

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ - Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án
DIP Vietnam
16/02/2023

Quản lý lễ mở bán bằng công nghệ – Xu hướng tất yếu dành cho các chủ đầu tư dự án

Công nghệ 4.0 phát triển ngày càng mạnh mẽ cũng mang lại sự thay đổi không nhỏ cho thị trường bất động sản. Nhất là ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh dự án bất động sản, quản lý lễ mở bán bằng công nghệ phần mềm đang được ứng dụng ngày càng […]
Ứng dụng quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư
DIP Vietnam
13/02/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà nâng tầm dịch vụ vận hành cho chung cư

Sử dụng các ứng dụng quản lý tòa nhà trên di động để quản lý vận hành cho tòa nhà được xem là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành cho tòa nhà, giúp cư dân cùng với khách hàng nhanh chóng tiếp cận được với các dịch vụ từ […]
Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?
DIP Vietnam
07/02/2023

Chủ đầu tư được gì khi quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft?

Quản lý kinh doanh dự án bất động sản bằng phần mềm Landsoft được đánh giá là nền tảng công nghệ ưu việt được nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lớn ứng dụng trong những năm gần đây. Phần mềm không chỉ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thắt […]
DIP Vietnam
28/12/2021

Kết nối với các hệ thống khác nhanh chóng – Lợi thế giúp phần mềm Landsoft giải quyết nhiều bài toán đau đầu cho doanh nghiệp

Là giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản tối ưu được các chủ đầu tư lớn tin dùng, phần mềm Landsoft không chỉ mang lại giải pháp quản lý kinh doanh dự án toàn diện và khoa học mà hệ thống còn có khả năng kết nối và tích hợp với các hệ […]
DIP Vietnam
01/11/2021

4 tiêu chí để lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm quản lý tòa nhà phù hợp

Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý tòa nhà đang là xu thế quản lý tất yếu hiện nay. Nhất là khi nhu cầu môi trường sống của người dân tăng cao, yêu cầu chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ngày càng nghiêm ngặt.   Đọc thêm: Giải quyết thách […]
DIP Vietnam
25/10/2021

App My Home Vime – Giải pháp quản lý tòa nhà tiện dụng và hiện đại qua điện thoại di động

Để tăng cường tiện lợi khi quản lý chung cư cũng như chăm sóc cư dân và khách hàng hiệu quả hơn, DIP Việt Nam đã phát triển ứng dụng App My Home Vime trên nền tảng di động tích hợp với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control.   Đọc thêm: Giải quyết […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận