Menu Close

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ làm gì để phòng chống thất thoát sản phẩm trong kho hàng?

Chia sẻ bài viết này

Tình trạng thất thoát sản phẩm trong kho hàng thường hay gặp ở các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Hầu hết những người quản lý hay chủ doanh nghiệp đều trăn trở tìm cách quản lý hàng hóa trong kho hiệu quả để không bị mất mát, nhưng để khắc phục tình trạng này lại không dễ dàng.

 

Đọc thêm:

Những lợi ích mà phần mềm BMS Plus mang lại cho từng bộ phận là gì ?

Làm cách nào để quản lý kinh doanh siêu thị mini từ xa hiệu quả phần 1?

Làm cách nào để quản lý kinh doanh siêu thị mini từ xa hiệu quả phần 2?

 

Việc thất thoát sản phẩm trong kho hàng thời gian lâu dài có thể gây thất thoát doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp, dẫn tới việc quản lý kinh doanh dễ bị mất kiểm soát.

Vậy các chuỗi cửa hàng bán lẻ phải làm thế nào để quản lý hàng hóa và sản phẩm trong kho hiệu quả, phòng chống thất thoát? Làm gì để hạn chế hàng hóa tồn kho quá nhiều? Phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus chính là giải pháp thiết yếu và đắc lực giúp doanh nghiệp giải quyết tốt được những nan đề trên.

Những nguyên nhân gây thất thoát hàng hóa trong kho

Một trong những nguyên nhân thường gặp khi thất thoát kho hàng chính là do quy trình quản lý hàng hóa cùng cách phân quyền quản lý hàng hóa cho đội ngũ nhân viên chưa được cụ thể rõ ràng, điều này dẫn tới việc nhân viên kiểm kê hàng hóa không chính xác, dán nhầm mã vạch và tem giá sản phẩm dẫn tới nhầm lẫn thất thoát, trưng bày sản phẩm lộn xộn không theo trình tự khiến việc tìm kiếm, cất trữ khó khăn.

Ngoài ra việc buông lỏng kiểm soát hàng hóa sản phẩm trong kho cũng dẫn tới tình trạng thiếu hụt hàng hóa từ nội bộ kho hàng, hoặc có thể do đội ngũ nhân viên lợi dụng các chương trình khuyến mãi hay thẻ khách hàng để trục lợi, mất cáp do nhân viên không trung thực… đều là những nguyên nhân khiến các cửa hàng bán lẻ bị thất thoát kho hàng.

Bên cạnh đó, cũng có những nguyên nhân bên ngoài gây thất thoát hàng hóa và sản phẩm trong kho, có thể kể tới là khách hàng gian lận trong quá trình mua hàng. Điều này cũng cho thấy để  khắc phục được tình trạng này thì chúng ta phải tìm ra phương pháp xây dựng, quản lý nội bộ một cách trình tự, đầy đủ để họ thật sự nhiệt tình, tâm huyết với công việc và trách nhiệm được giao.

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ làm gì để phòng chống thất thoát kho hàng hiệu quả?

Như chúng ta đã biết, để phòng chống thất thoát kho hàng thì cửa hàng cần phải có giải pháp quản lý kinh doanh tổng thể và chặt chẽ, đặc biệt là với các chuỗi cửa hàng bán lẻ có số lượng hàng hóa lớn, phải theo dõi hàng tồn kho quá nhiều thì việc ứng dụng một phần mềm quản lý toàn diện là giải pháp cấp thiết nhằm giúp chuỗi cửa hàng bán lẻ theo dõi được số lượng tồn kho lớn hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

Những phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus chính là trợ thủ đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ quản lý kho và phòng chống thất thoát kho hàng tối ưu nhất.

Phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus được DIP Việt Nam xây dựng chuyên biệt theo quy trình quản lý và hoạt động của từng chuỗi cửa hàng bán lẻ, vì vậy hệ thống dễ dàng linh động và điều chỉnh quy mô lớn nhỏ theo quy mô và hoạt động của chuỗi cửa hàng bán lẻ, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa và sản phẩm nhờ hệ thống quản lý chặt chẽ dựa vào những số liệu cụ thể trên phần mềm, chi tiết tới từng chi nhánh và từng mặt hàng.

Khi quản lý kinh doanh bằng phần mềm, kho hàng của bạn cũng được cập nhật số lượng liên tục, điều này giúp người quản lý dễ dàng theo dõi tồn kho tốt hơn. Ngoài việc quản lý hàng hóa, phần mềm quản lý kinh doanh như BMS Plus còn có thể quản lý đơn hàng, quản lý quá trình giao vận để tránh trường hợp giao thiếu hoặc giao nhầm sản phẩm cho khách hàng.

Ngoài ra phần mềm cũng là một công cụ hữu hiệu trong việc quản lý khách hàng, quản lý nhân viên và làm báo cáo thống kê chi tiết, giúp việc bán hàng và quản lý bán hàng của chuỗi cửa hàng bán lẻ nhẹ nhàng hơn.

Nếu đã xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên sử dụng công nghệ quản lý hàng hóa giúp mình. Hãy giữ cho cái đầu thảnh thơi, để nghĩ đến những việc lớn lao hơn. Người làm chủ mà hàng ngày cứ bám riết lấy cuốn sổ, hay file excel để đo đếm hàng hóa, cộng cộng trừ trừ thì còn thời gian đâu mà lo việc lớn. Hơn nữa, giá cả để sử dụng một phần mềm quản lý chuyên nghiệp không hề đắt, trong khi phần mềm lại là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân sự cùng thời gian làm việc tối đa.

Hạch toán hóa đơn mua hàng chính xác hơn khi dùng phần mềm quản lý

Sử dụng phần mềm quản lý để quản lý kinh doanh cũng là công cụ đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể hạch toán hóa đơn mua hàng chính xác hơn, tránh tình trạng nhầm lẫn và sai sót dẫn tới thất thoát, tồn kho âm.

Với phần mềm quản lý kinh doanh như BMS Plus, mọi thông tin liên quan đến giao dịch mua – bán như: họ tên khách hàng, số lượng hàng hóa, mã khách hàng, ngày giao dịch, thanh toán,… sẽ được lưu lại trong hệ thống. Ngay cả nhân viên cũng không thể làm giả hóa đơn, nhằm lấy cắp hàng hóa hoặc có hành vi gian lận khác.

Mong rằng với những cách trên đây, bạn có thể quản lý hàng hóa hiệu quả từ đó tránh thất thoát, giảm tồn kho và nâng cao doanh thu nhé!

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận