DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

8 loại báo cáo kinh doanh chuỗi cửa hàng cần có để kiểm soát chặt doanh số phần 2

29/05/2020 04:56:10 C

Chia sẻ thông qua:

Báo cáo bán hàng, báo cáo tài chính, báo cáo kho… là những báo cáo mà bất cứ chuỗi cửa hàng nào trong quá trình kinh doanh đều phải theo dõi hiệu quả bán hàng, có giải pháp quản lý xuất nhập tồn hàng hóa phù hợp.

 

Đọc thêm:

8 loại báo cáo kinh doanh chuỗi cửa hàng cần có để kiểm soát chặt doanh số phần 1

Quản lý tồn kho bằng phần mềm BMS Plus nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chuỗi cửa hàng bán lẻ

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ làm gì để phòng chống thất thoát sản phẩm trong kho hàng?

 

Đây cũng là những loại báo cáo kinh doanh không thể thiếu nếu bạn muốn kiểm soát tình hình kinh doanh chặt chẽ hơn.

Báo cáo bán hàng tổng quan

Chuỗi cửa hàng của bạn nếu muốn kiểm soát kinh doanh chặt chẽ thì cần theo dõi chặt chẽ hiệu quả của việc bán hàng. Trong đó báo cáo bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng có được cái nhìn bao quát về tình hình kinh doanh của từng chi nhánh.

Với phần mềm BMS Plus, người dùng có thể xem tổng doanh số, doanh thu cũng như giá trị đang giao dịch hay trả hàng trong ngày, trong tuần, trong tháng hoặc trong khoảng thời gian tùy chỉnh.

Phần mềm tích hợp báo cáo bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi và so sánh được hiệu quả bán hàng theo ừng mốc thời gian, từng khoảng thời gian cao điểm của mỗi năm hay sự khác biệt trong thời gian triển khai chương trình khuyến mãi…. Từ đó giúp chủ doanh nghiệp dự đoán được các điểm “vàng” để thúc đẩy doanh số, xây dựng được kế hoạch nhập hàng hợp lý cũng như chiến lược quản lý kinh doanh dài hạn trong thời gian kế tiếp.

Báo cáo bán hàng chi tiết

Bên cạnh báo cáo bán hàng tổng quan thì chủ doanh nghiệp còn cần chú ý tới báo cáo bán hàng chi tiết. Đây là báo cáo giúp bạn biết rõ được doanh thu cửa hàng cụ thể tới từ sản phẩm, dịch vụ nào.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus là công cụ thiết yếu giúp bạn theo dõi được báo cáo bán hàng chi tiết theo nguồn, theo chi nhánh, theo nhân viên, theo khách hàng, theo từng dòng sản phẩm… nhằm giúp người quản lý có thể đánh giá được hiệu quả bán hàng của từng đối tượng cụ thể tốt nhất.

Với hệ thống báo cáo này sẽ giúp bạn kiểm soát được:

+ Báo cáo bán hàng theo nguồn giúp người dùng kiểm tra nguồn nào mang lại doanh thu cho cửa hàng ( facebook, website, cửa hàng, sàn thương mại điện tử, nhân viên…) từ đó tập trung cho nguồn lực bán hàng đó nhiều hơn.

+ Báo cáo bán hàng theo chi nhánh giúp bạn biết rõ được chi nhánh cửa hàng nào đang bán hàng tốt, từ đó có kế hoạch đầu tư chính xác.

+ Báo cáo bán hàng theo nhân viên giúp người quản lý đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của từng nhân viên dựa trên doanh số bán hàng.

+ Báo cáo bán hàng theo khách hàng giúp bạn xem khách hàng nào có doanh số mua hàng nhiều nhất để đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết hoặc chăm sóc khách hàng phù hợp.

Báo cáo tài chính – Công nợ

Báo cáo tài chính – Công nợ cũng là hệ thống báo cáo quan trọng cần kiểm soát chặt chẽ, ảnh hưởng trực tiếp tới dòng tiền kinh doanh. Điều này buộc chủ doanh nghiệp phải theo dõi sát sao để tránh những sai sót cũng như đánh giá lãi lỗ của cửa hàng.

Phần lớn các chuỗi cửa hàng hiện nay đều chọn dùng phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus để theo dõi tình hình tài chính – công nợ tại từng chi nhánh cửa hàng. Bởi các cửa hàng kinh doanh đều phải nhập hàng từ nhà cung cấp về bán, vì vậy việc quản lý công nợ cũng là nghiệp vụ quan trọng giúp bạn quản lý bán hàng tốt hơn.

Phần mềm BMS Plus là công cụ đắc lực giúp chuỗi cửa hàng của bạn quản lý tốt công nợ với khách hàng, công nợ với nhà cung cấp và tính toán nhanh chóng công nợ trong kỳ nhằm tránh tình trạng sai sót và tranh cãi.

Tính năng này trong phần mềm cũng giúp bạn theo dõi được báo cáo các lần thanh toán trước cho tới những ngày thanh toán tiếp theo, từ đó có kế hoạch thanh toán công nợ cho nhà cung cấp hoặc thu công nợ từ khách hàng.

Báo cáo lãi lỗ

Báo cáo lãi lỗ, tình hình kinh doanh cũng là hệ thống báo cáo cần thiết giúp chủ cửa hàng có thể biết được doanh thu cũng như lợi nhuận trong từng kỳ kinh doanh, theo dõi chính xác phần trăm thay đổi của doanh thu, lợi nhuận, các chi phí của kỳ hiện tại so với kỳ trước.

Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu như bạn sử dụng những biện pháp quản lý kinh doanh truyền thống như sổ sách hay Excel. Vì vậy phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể BMS Plus chính là công cụ đắc lực giúp bạn theo dõi được báo cáo lãi lỗ nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Sử dụng phần mềm BMS Plus để kiểm soát báo cáo lãi lỗ tại chuỗi cửa hàng hay từng chi nhánh cũng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tối đa. Phần mềm tích hợp tất cả những báo cáo bán hàng, báo cáo kinh doanh tổng thể để chủ doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ ở mọi lúc mọi nơi.

Với các tính năng ưu việt có trong phần mềm, người quản lý không cần phải học kế toán hay mất công sức vùi đầu vào sổ sách. phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus sẽ giúp bạn bán hàng nhanh chóng, kiểm soát tồn kho, quản lý cửa hàng nhàn tênh.