Menu Close

8 cách networking hiệu quả giúp DN thu hút Khách hàng mới

Chia sẻ bài viết này

Để doanh nghiệp bạn hoạt động luôn suôn sẻ đòi hỏi một nguồn khách hàng ổn định – vậy làm sao để bạn giữ được chân họ bởi ai cũng biết việc khai thác nguồn Khách hàng mới là vô cùng khó khăn. Những nhà quản lý thành công hiểu rằng bí mật để mọi thứ luôn đi đúng quỹ đạo là duy trì một mạng lưới networking hiệu quả. Nếu làm đúng cách, networking có thể đảm bảo cho bạn một nguồn khách hàng ổn định, kèm theo đó là lợi ích từ nguồn giới thiệu dồi dào mà các khách hàng thân thiết của bạn mang lại. Sau đây là 8 cách để đảm bảo cho Doanh nghiệp bạn khai thác tối đa nguồn lực quý giá này.
 


 

1. Hãy ghi lại

Tạo một ghi chú trong nhật ký làm việc của bạn về những Khách hàng hay thành viên trong mạng lưới network đã lâu ngày bạn chưa gặp gỡ hay trò chuyện.Giữ một bảng tính ghi lại ngày tháng lần gặp cuối cùng hoặc kết quả cuộc trao đổi, nhờ đó bạn sẽ biết được thời điểm thích hợp để liên hệ lại.Nghe có vẻ hơi mất công một chút nhưng một vài khách hàng xứng đáng công sức của bạn. Dần dần, việc này sẽ trở thành một thói quen – hãy gìn giữ thói quen tốt này.

Nếu quá bận rộn cài đặt lịch nhắc trên phần mềm quản lý bạn đang sử dụng sẽ giúp bạn không quên được những cuộc hẹn đã lên lịch.

2. Làm marketing

Để nâng tầm hình ảnh Doanh nghiệp trong mắt Khách hàng, hãy cân nhắc việc gửi mail cho họ. Tính năng gửi mail trực tiếp từ phần mềm quản lý rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Hãy chắc chắn rằng phần nội dung phải thật hấp dẫn kèm theo cả những tin tức mới cập nhật như xu hướng, thị trường, thông tin hữu ích chứ không chỉ là một lá thư chào hàng thông thường.

3. Sử dụng các kênh mạng xã hội

Sử dụng các kênh mạng đang thịnh hành hiện nay như facebook, google+, tweeter, linkedIn,… để luôn cập nhật kịp thời với mạng lưới network của bạn và cập nhật thêm các liên hệ tiềm năng. Nếu bạn gặp ai đó trong một môi trường chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo, hay các sự kiện liên kết, hãy đảm bảo bạn liên hệ ngay sau đó. Bạn càng đợi lâu, người ta càng ít hớ đến bạn.

4. Giao tiếp trực tiếp

Mạng xã hội có thê rất tuyệt, nhưng không có gì đánh bại được một cái bắt tay nồng nhiệt. Hãy gặp mặt trực tiếp thường xuyên nhất có thể với những khách hàng chủ chốt của bạn và cả những người mới nữa.
 

Một buổi cà phê hay bữa ăn trưa có thể mang đến rất nhiều cái lợi khi bạn thiết lập được mối quan hệ than thiết hơn học hỏi được nhiều hơn từ những cuộc nói chuyện nho nhỏ chỉ có được khi gặp mặt trực tiếp.

5. Hãy thể hiện

Luôn luôn cập nhật tin tức mới nhất về các dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để thể hiện năng lực, hãy đưa ra các minh chứng cụ thể về thành tích công việc bạn đạt được. Đăng tải những chiến dịch thành công, post những ý kiến cảm nhận của khách hàng về dịch vụ…Luôn giữ trạng thái “hiện hình” như vậy sẽ thu hút được sự chú ý, và đưa bạn luôn ở vị trí dẫn đầu trong tâm trí mọi người.

6. Hãy hỏi xin lời khuyên

Chia sẻ thông tin là một điều tuyệt vời, nhưng hỏi ý kiến một ai đó về một vấn đề lại là một cách thông minh để duy trì mối liên hệ. Chỉ cần bạn đưa ra vấn đề liên quan và không quá nghiêm trọng, hâu hết mọi người sẽ cảm thấy vui thậm chí nhiệt tình khi được hỏi ý kiến, lời khuyên hay kinh nghiệm.

7. Trở thành người kết nối

Hãy giới thiệu những người bạn từng làm việc cùng tới cộng đồng của bạn, đưa ra những gợi ý cho khách hàng, agency của bạn những sự trợ giúp mà họ có thể đang tim kiếm trong lĩnh vực đặc thù của ho.

8. Luôn bắt nhịp

Networking tự bản thân nó cũng giống như một Doanh nghiệp vây. Chắc chắn sẽ co những thành viên nghỉ việc, chuyển đổi vị trí công tác và họ không thể sử dụng dịch vụ của bạn nữa hay tệ hơn là thay thế bạn với một nhà cung cấp khác. Bởi vậy bạn cần luôn luôn bổ sung thêm những liên hệ mới. Hãy nghĩ đến những điều bạn có thể làm cho các liên hệ của bạn thời điểm hiện tại và cả trong tương lai không chỉ những điều mà họ có thể làm cho bạn hôm nay.
 

Theo The Daily Mail

 

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
02/11/2018

Tập trung rót tiền vào mô hình Co-working – Nhà đầu tư cần phải chú ý những gì ?

Mô hình làm việc linh hoạt Co-working xuất hiện trong khoảng 2 năm đổ lại đây đang ngày càng phát triển, dần trở thành một trong những xu thế đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý hiện nay. Tuy nhiên khi rót tiền đầu tư vào mô hình Co-working nhà […]
DIP Vietnam
02/11/2018

Tuyệt chiêu đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao của các nhà đầu tư “mát tay”

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều hướng tới mục tiêu là hạn chế rủi ro và đảm bảo lãi suất cao, trong đó hoạt động mua đất nông nghiệp lên thổ cư, mua khi có đơn đặt hàng hoặc tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản đều là cách […]
DIP Vietnam
30/10/2018

Kinh doanh bất động sản: Công thức để có một kịch bản telesales hiệu quả

Mục lục1. Hiểu biết rộng về khách hàng và dự án sắp chào bán2. Diễn tập trước khi tư vấn3. Cần có thái độ tốt4. Gây chú ý từ những câu nói đầu tiên.5. Kết thúc cuộc gọi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Telesales là kỹ năng bán hàng qua điện […]
DIP Vietnam
26/01/2018

[Infographic] 10 doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường bất động sản trong năm 2017

Năm 2017 thị trường bất động sản được đánh giá là năm có sự biến chuyển mạnh khi doanh số và giá bán ra đều tăng mạnh. Để có được những thành công đó không thể không nhắc đến những doanh nhân có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản góp phần tạo […]
DIP Vietnam
26/01/2018

Bài học quản trị qua “câu chuyện cổ tích” viết lên từ HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam

Vừa qua, sức nóng của “câu chuyện cổ tích” liên tục được viết lên bởi HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không hề giảm sút, sức lan tỏa của nó đang cực kỳ lớn. Điều gì đã biến một đội tuyển U23 Việt Nam thua ngay ở vòng bảng của […]
DIP Vietnam
09/08/2017

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực

Trong cuộc sống, chắc chắn đôi lần bạn gặp phải những cơn khủng hoảng khó kiềm chế. Chúng ta luôn vướng vào hết rắc rối này đến rắc rối khác, và rắc rối này đây mang nghĩa tiêu cực đấy. Sẽ thật dễ để bỏ chạy, phớt lờ nó thay vì tìm cách sửa sai. […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận