Menu Close

13 keyword thuộc lòng dân Sale phải biết

Chia sẻ bài viết này

Bán hàng là một bộ môn nghệ thuật, và để bán hàng thành công bạn phải là người làm chủ nghệ thuật đó. Xin giới thiệu đến các bạn 13 từ/cụm từ giúp gia tăng doanh số bán hàng cho người làm kinh doanh. Hãu sử dụng thường xuyên và khéo léo, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một chuyên viên bán hàng siêu đẳng.
 

Bạn

Nó khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy mình "đặc biệt" hơn. Vì thế hãy nhắc đến từ này nhiều hơn nữa nếu có thể.

Giá trị

Giải thích "giá trị" thực sự mà sản phẩm của bạn mang lại.

"Và" nghe có vẻ mang tính bao quát hơn "nhưng". Từ "nhưng" tạo cảm giác như bạn sắp sửa nói điều gì đó trái với những gì mà họ muốn nghe.

Như trong câu sau:

Tôi thấy là ngân sách của ông chỉ có $50.000, nhưng và hãy để tôi cho ông biết lý do tại sao hệ thống của chúng tôi lại có giá đến $100.000.

Bạn đã thấy sự khác biệt chưa?

Làm

"Làm" nghe hay hơn là "thử" vì nó tạo cảm giác tin cậy. Thay vì nói "Tôi sẽ thử…", hãy nói "Những gì tôi sẽ làm là…"

Hoặc

Từ này giúp bạn đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng, nhờ thế sẽ tăng khả năng nhận được câu trả lời tích cực từ họ. Ai lại không muốn có thêm nhiều lựa chọn cơ chứ?

Chúng ta có nên…?

Hãy đưa ra gợi ý chứ đừng bảo họ phải làm gì, vì đó là điều mà không một ai muốn nghe. Biến các gợi ý thành các câu hỏi là một cách rất hay để thể hiện sự tôn trọng.

Đồng thuận

Bạn cần phải có được sự ủng hộ của ban lãnh đạo để tiến hành các bước bán hàng tiếp theo. Vì thế, hãy cố gắng giành được sự đồng thuận của họ.

Tưởng tượng

Hãy cố kể một câu chuyện trong đó có khách hàng của bạn, để họ có thể hình dung ra chính bản thân mình trong đó.

Từ "tưởng tượng" cho phép khách hàng không chỉ được nghe về những gì sản phẩm mang lại cho họ, mà còn hình dung được sự liên quan của chính họ với sản phẩm của bạn.

Thấy; Cho xem; Nghe; Đối mặt

Hãy sử dụng những từ ngữ cụ thể khơi gợi các giác quan để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tên khách hàng

Gọi khách hàng bằng tên thân mật gần như là nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật bán hàng. Cũng tương tự như từ "bạn", sử dụng tên riêng thể hiện rằng những gì bạn muốn nói là dành riêng cho họ.

Những từ tạo cảm giác mạnh mẽ

Những từ này làm nảy sinh cảm giác mạnh mẽ, cuốn hút. Chẳng hạn như "Chiến thắng", "Kỳ diệu", "Tuyệt vời", "Táo bạo", "Chinh phục", "Trác tuyệt", v.v.

Bởi vì

Hãy thử hình dung tình huống này:

Hai người định chen lên trước bạn lúc đang xếp hàng.

Một người nói: "Bạn có thể cho tôi lên trước được không?"

Người kia nói: "Bạn có thể cho tôi lên trước được không, vì tôi bị muộn giờ làm quá rồi?".

Bạn đã thấy sự khác biệt chưa?

Đó là vì được nghe lý do lúc nào cũng tốt hơn.

Cơ hội

Khách hàng luôn ý thức được những vấn đề của họ nên không cần thiết  bạn phải nhắc lại vấn đề đó. Bạn ở đây là để giúp họ nhận ra những cơ hội giúp họ giải quyết được vấn đề.

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
02/11/2018

Tập trung rót tiền vào mô hình Co-working – Nhà đầu tư cần phải chú ý những gì ?

Mô hình làm việc linh hoạt Co-working xuất hiện trong khoảng 2 năm đổ lại đây đang ngày càng phát triển, dần trở thành một trong những xu thế đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý hiện nay. Tuy nhiên khi rót tiền đầu tư vào mô hình Co-working nhà […]
DIP Vietnam
02/11/2018

Tuyệt chiêu đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao của các nhà đầu tư “mát tay”

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều hướng tới mục tiêu là hạn chế rủi ro và đảm bảo lãi suất cao, trong đó hoạt động mua đất nông nghiệp lên thổ cư, mua khi có đơn đặt hàng hoặc tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản đều là cách […]
DIP Vietnam
30/10/2018

Kinh doanh bất động sản: Công thức để có một kịch bản telesales hiệu quả

Mục lục1. Hiểu biết rộng về khách hàng và dự án sắp chào bán2. Diễn tập trước khi tư vấn3. Cần có thái độ tốt4. Gây chú ý từ những câu nói đầu tiên.5. Kết thúc cuộc gọi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Telesales là kỹ năng bán hàng qua điện […]
DIP Vietnam
26/01/2018

[Infographic] 10 doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường bất động sản trong năm 2017

Năm 2017 thị trường bất động sản được đánh giá là năm có sự biến chuyển mạnh khi doanh số và giá bán ra đều tăng mạnh. Để có được những thành công đó không thể không nhắc đến những doanh nhân có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản góp phần tạo […]
DIP Vietnam
26/01/2018

Bài học quản trị qua “câu chuyện cổ tích” viết lên từ HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam

Vừa qua, sức nóng của “câu chuyện cổ tích” liên tục được viết lên bởi HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không hề giảm sút, sức lan tỏa của nó đang cực kỳ lớn. Điều gì đã biến một đội tuyển U23 Việt Nam thua ngay ở vòng bảng của […]
DIP Vietnam
09/08/2017

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tiêu cực

Trong cuộc sống, chắc chắn đôi lần bạn gặp phải những cơn khủng hoảng khó kiềm chế. Chúng ta luôn vướng vào hết rắc rối này đến rắc rối khác, và rắc rối này đây mang nghĩa tiêu cực đấy. Sẽ thật dễ để bỏ chạy, phớt lờ nó thay vì tìm cách sửa sai. […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận