Menu Close

Tập trung rót tiền vào mô hình Co-working – Nhà đầu tư cần phải chú ý những gì ?

Chia sẻ bài viết này

Mô hình làm việc linh hoạt Co-working xuất hiện trong khoảng 2 năm đổ lại đây đang ngày càng phát triển, dần trở thành một trong những xu thế đầu tư được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý hiện nay. Tuy nhiên khi rót tiền đầu tư vào mô hình Co-working nhà đầu tư cũng cần chú ý tới một số tiêu chí riêng nhằm đảm bảo đầu tư an toàn và hiệu quả hơn.

1. Mô hình Co-working không ngừng tăng trưởng trong những năm gần đây

Theo như số liệu của CBRE cho thấy, mô hình làm việc Co-working trong những năm gần đây đang không ngừng phát triển. Trong giai đoạn 2013-2017, tăng trưởng bình quân hàng năm đạt hơn 50%/năm. Hiện tại, tốc độ tăng trưởng của co-working ở Việt Nam khoảng 58%/năm. Giữa năm 2017, Việt Nam có khoảng 17 đơn vị kinh doanh co-working gồm 22 điểm, với tổng diện tích 14.500m2. Sang quý I/2018, lượng đơn vị kinh doanh đã lên tới 40 gồm 50 điểm, có tổng diện tích là 30.000m2.

Vì vậy nhiều chuyên gia cũng đã dự báo trong tương lai, mô hình làm việc Co-working sẽ tiếp tục tăng trưởng vững chắc, đặc biệt là dựa theo xu hướng ứng dụng công nghệ nơi công sở, mong muốn thay đổi không gian làm việc, có nguồn nhân sự linh hoạt, quy tắc kế toán mới và xu hướng giảm thiểu chi phí.

Trước những xu hướng mới này, cả người đầu tư lẫn khách thuê đều cần xem xét lại chiến lược đầu tư bất động sản mới, trong đó khảo sát mới nhất của CBRE cũng cho biết, trong nửa thập kỷ tới, có khoảng 50% khách thuê sẽ cần ít hơn diện tích không gian văn phòng truyền thống. Để đổi mới, khích lệ sự cộng tác cũng như tăng phúc lợi cho nhân viên, các doanh nghiệp muốn tìm những không gian làm việc chất lượng cao.

2. Nhà đầu tư cần phải có triết lý đầu tư rõ ràng

Khi tập trung rót tiền vào đầu tư mô hình Co-working trước hết nhà đầu tư cần phải có được triết lý đầu tư rõ ràng.

Bạn nên biết rằng khi muốn đổ tiền vào đầu tư mô hình Co-working thì nhà đầu đầu tư phải thu hút được cơ cấu khách thuê đa dạng, trong đó cần tập trung nhiều hơn vào các tiện ích và dịch vụ cộng thêm, đặc biệt là những tiện ích có liên quan tới sức khỏe, ngoài ra cần cung cấp thêm các điều khoản cho thuê linh hoạt khác.

3. Phân phố không gian văn phòng linh hoạt tối đa

Phần lớn nhà đầu tư đều cho rằng giá trị của tòa nhà sẽ tăng lên nếu như không gian làm việc chung chiếm diện tích ít hơn 40% tổng toàn diện tích công trình.

Nhưng trên thực tế tốt nhất khi đầu tư mô hình Co-working thì chủ đầu tư cần phải giữ tỷ lệ cân bằng tối ưu giữa không gian làm việc linh hoạt và không gian làm việc truyền thống ở trong một tòa nhà, nếu như có thể duy trì được tình trạng này sẽ giảm thiểu được sự phụ thuộc vào khách thuê đơn lẻ, từ đó tăng cường tình hợp tác giữa khách thuê khác cùng với đơn vị quản lý Co-working.

4. Chú ý khả năng mở rộng và tính hiệu quả

Điều cuối cùng nhà đầu tư cần chú ý khi tập trung tiền vốn vào mô hình Co-working chính là chú ý tới khả năng mở rộng cùng với tính hiệu quả của mô hình này, đây cũng được xem là chìa khóa thành công của mô hình làm việc Co-working.

Thường những yếu tố có thể chi phối tới khả năng sinh lời của mô hình làm việc Co-working chính là bố trí tối đa 30% hoặc ít hơn không gian chỗ ngồi linh hoạt, tăng cường tỷ lệ văn phòng riêng, định vị khách thuê doanh nghiệp nhằm tăng giá trị tòa nhà, kiểm soát chi phí, tìm kiếm địa điểm vị trí tốt và phù hợp.

Ngoài ra theo như CBRE cũng cho thấy nhà đầu tư cần chú ý tới đặc điểm khách thuê, bởi khách thuê khi lựa chọn mô hình này sẽ quan tâm nhiều tới vấn độ an toàn dữ liệu cùng khả năng suy giảm văn hóa công ty, sự an toàn, chất lượng cơ sở hạ tầng, sức khỏe cũng là mối quan tâm của nhiều khách thuê

Đây cũng là lý do để giải quyết các mối quan tâm của khách thuê, nhà đầu tư cần chú trọng nâng cao chất lượng của văn phòng co-working.

Với những nhà đầu tư muốn rót tiền vào Co-working cũng có thể ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với tính năng quản lý mô hình Co-working hoàn chỉnh, tối ưu nhằm đảm bảo mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho chủ đầu tư.

Bài viết liên quan

Giải pháp quản lý tài chính bất động sản nào ưu việt và hiệu quả cho doanh nghiệp?
DIP Holding
21/04/2023

Giải pháp quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản trong thời đại mới

Quản lý tài chính doanh nghiệp bất động sản sao cho hiệu quả được xem là một trong những yếu tố được các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản quan tâm hàng đầu. Nhất là khi nguồn vốn tài chính thị trường bất động sản đang ngày càng siết chặt, tính thanh […]
DIP Holding
21/04/2023

Landsoft được đề cử giải Sao Khuê 2023 trong lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số

Vừa qua giải pháp quản lý kinh doanh và vận hành bất động sản Landsoft của DIP Holding đã vinh dự được đề cử giải thưởng Sao Khuê 2023 trong lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Trong suốt hành trình tranh giải, Landsoft được xem là giải pháp quản lý […]
DIP Holding
02/11/2018

Tuyệt chiêu đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao của các nhà đầu tư “mát tay”

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều hướng tới mục tiêu là hạn chế rủi ro và đảm bảo lãi suất cao, trong đó hoạt động mua đất nông nghiệp lên thổ cư, mua khi có đơn đặt hàng hoặc tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản đều là cách […]
DIP Holding
30/10/2018

Kinh doanh bất động sản: Công thức để có một kịch bản telesales hiệu quả

Telesales là kỹ năng bán hàng qua điện thoại không thể thiếu của mọi nhân viên BĐS hiện nay, trong đó để trở thành một nhân viên telesales thành công bao giờ bạn cũng cần có một kịch bản telesales bất động sản hiệu quả. Làm cách nào để cải thiện kỹ năng telesale tốt? […]
DIP Holding
26/01/2018

[Infographic] 10 doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường bất động sản trong năm 2017

Năm 2017 thị trường bất động sản được đánh giá là năm có sự biến chuyển mạnh khi doanh số và giá bán ra đều tăng mạnh. Để có được những thành công đó không thể không nhắc đến những doanh nhân có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản góp phần tạo […]
DIP Holding
26/01/2018

Bài học quản trị qua “câu chuyện cổ tích” viết lên từ HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam

Vừa qua, sức nóng của “câu chuyện cổ tích” liên tục được viết lên bởi HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không hề giảm sút, sức lan tỏa của nó đang cực kỳ lớn. Điều gì đã biến một đội tuyển U23 Việt Nam thua ngay ở vòng bảng của […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận