DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Quản lý kinh doanh bất động sản theo tiến độ thanh toán

13/12/2016 05:30:13 C

Chia sẻ thông qua:

Mua nhà tương lai và thanh toán theo tiến độ xây dựng đang là hình thức giao dịch bất động sản phổ biến nhất hiện nay với lợi ích mang lại cho cả chủ đầu tư và khác hàng nhưng cũng tạo ra nhiều gánh lặng cho bộ phận thủ tục và kế toán

Tin triển khai:

Tập đoàn FLC triển khai phần mềm quản lý bất động sản Landsoft

Tập đoàn Trung Thủy tự động hóa quy trình quản lý kinh doanh với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Phú Vinh triển khai phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft

Thủ Đô JSC đồng thời triển khai hệ thống phần mềm quản lý toàn điện tòa nhà LANDSOFT BUILDING

tiến độ thanh toán

 

Hình thức kêu gọi vốn xây dựng với chi phí thấp

Bán nhà hình thành trong tương lai là hình thức gọi vốn giúp chủ đầu tư có thể thu về lên đến 70% giá trị căn hộ trước khi bàn giao nhà đồng thời khách mua nhà cũng nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán sớm. Việc huy động một số tiền lớn để xây dựng một dự án bất động sản ở các thành phố lớn không phải là việc dễ dàng đối với chủ đầu tư trong khi chi phí sử dụng vốn từ ngân hàng thường rất lớn. Do đó việc bán nhà trước khi hoàn thành là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp có nguồn tiền dồi dào để hoàn thành dự án. Tuy nhiên việc sử dụng nguồn tiền này không hiệu quả cũng như rủi ro thường gặp phải của khách hàng trong những năm vừa qua kiến hình thức mua bán này phải chịu sự điều chỉnh của Luật Kinh doanh bất động sản. Theo đó: “Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng; trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng” .

Nảy sinh nhiều vấn đề trong quản lý

Hình thức thanh toán hợp đồng theo nhiều đợt thường kéo dài 1 – 2 năm, hơn nữa không phải tất cả khách hàng đều mua cùng một thời điểm nên cũng cần phải có nhiều tiến độ thanh toán khác nhau để đảm bảo khách mua sớm luôn được ưu đãi hơn. Do đó gánh nặng đặt lên vai bộ phận thủ tục và kế toán thu hồi công nợ trong những đợt mở bán và thu hồi công nợ theo tiến độ, mỗi sai sót phát sinh nhỏ cũng có thể gây tổn thất hàng trăm triệu đồng. Việc sử dụng các phần mềm văn phòng, dự án, excel có lẽ là không đủ cho một bộ máy quản lý kinh doanh bất động sản

Landsoft – Giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện cho chủ đầu tư, sàn phân phối

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện cho chủ đầu tư, sàn phân phối. Phần mềm hỗ trợ quản lý hoạt động mua bán, thu hồi công nợ đồng thời của nhiều dự án bất động sản và hỗ trợ cài đặt nhiều tiến độ thanh toán khác nhau cho mỗi dự án. Hệ thống tự động tính toán, xác định số tiền phải tính toán và mức ưu đãi cụ thể cho từng trường hợp thanh toán.