DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Doanh nghiệp BĐS ứng dụng công nghệ với phần mềm quản lý

03/07/2017 04:47:07 C

Chia sẻ thông qua:

Chiều 29/06/2017, phóng viên VTC có cuộc trao đổi ngắn với ông Hoàng Sỹ Tiến – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Landsoft Vietnam về ứng dụng phần mềm trong quản lý Bất động sản.

 

Bối cảnh thị trường Bất động sản
 

thi-truong-bds1.jpg

 

Trong số những doanh nghiệp bất động (BĐS) sản niêm yết ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2016 giảm sút, hầu hết đều đã có lịch sử nhiều năm trong lĩnh vực này. Trước sự bành trướng của các doanh nghiệp lớn, cùng với sự nổi lên của nhóm doanh nghiệp mới, những doanh nghiệp lâu đời này tỏ ra lép vế. Số lượng dự án triển khai ngày càng ít, cùng với đó là kết quả kinh doanh đi xuống.

Năm 2016, nhóm doanh nghiệp BĐS niêm yết trên 2 sàn HNX và HOSE ghi nhận 22 đơn vị có kết quả kinh doanh, lợi nhuận sụt giảm. Trong đó có nhiều tên tuổi quen thuộc như Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI); Hoàng Quân (HQC); Fideco (FDC); DragonLand (LDG); Sông Đà 1.01 (SJC); hay Tập đoàn Thăng Long (TIG)…

Thị trường BĐS nhà ở và bất động sản năm 2017 được dự báo sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn năm 2015, 2016. Trong bối cảnh hiện nay, thị trường BĐS càng ngày càng nóng lên với sự cạnh tranh khốc liệt. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, các doanh nghiệp Bất động sản rất quan tâm áp dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và đặc biệt phần mềm quản lý.

 

Ứng dụng công nghệ thông tin với phần mềm Bất động sản

 

Với sự ấm dần lên của thị trường BĐS, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đang tìm mọi biện pháp để có thể phát triển doanh nghiệp của mình. Ngoài việc áp dụng các hướng đi đặc thù thì công nghệ thông tin là những giải pháp quan trọng hàng đầu mà mọi các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đang hướng tới. Để rõ hơn vấn đề này, phóng viên VTC có cuộc trao đổi ngắn với ông Hoàng Sỹ Tiến – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Landsoft Vietnam về ứng dụng phần mềm trong quản lý Bất động sản.

 

ong-hoang-sy-tien.jpg
Ông Hoàng Sỹ Tiến - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Landsoft Việt Nam
 

Trao đổi về vấn đề này, Ông Hoàng Sỹ Tiến – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Landsoft Việt Nam nhận định: “ Như các bạn đã biết, giai đoạn BĐS trước năm 2007, việc ứng dụng công nghệ thông tin còn rất nhiều hạn chế do tính đa dạng về các loại hình bất động sản chưa cao. Từ giai đoạn 2007 về đây, thị trường BĐS phát triển nóng, các doanh nghiệp BĐS phát triển về cả số lượng lẫn loại hình BĐS. Bên cạnh đó hành vi giao dịch BĐS của người dân cũng có nhiều sự thay đổi. Vì vậy để nâng cao được hiệu quả và chất lượng dịch vụ thì buộc các doanh nghiệp BĐS đã áp dụng công nghệ thông tin và quản lý bất động sản của mình.”

Ngoài ra trên thị trường, nếu công nghệ được coi là giải pháp quan trọng trong ngành BĐS hiện nay thì trong đó nhiều doanh nghiệp BĐS cũng nhìn nhận ra phần mềm quản lý Bất động sản mang lại lợi ích và giá trị cho mình.Vào những giai đoạn 2010 trở về trước, các doanh nghiệp lớn nhỏ trong thị trường BĐS Việt Nam đều thực hiện giao dịch mang tính thủ công từ việc quản lý đội ngũ nhân sự tới việc chăm sóc khách hàng. Trong đó, các sản phẩm BĐS thường có giá trị lớn, dẫn tới các doanh nghiệp mất đi liểm soát về tình trạng sản phẩm, mọi giao dịch với khách hàng, thông tin khách hàng, công nợ…


Xem thêm: 7 ngày dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý cho sàn môi giới Landsoft Agency

Dựa vào thực tế đó, một số doanh nghiệp về công nghệ thông tin đã tập chung nghiên cứu về sản phẩm nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong công tác quản lý. Và giải pháp phần mềm quản lý Bất động sản mang lại lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp. Hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu về vận hành kinh doanh thông qua việc đưa ra quy trình vận hành tự động, chuẩn xác, chuyên sâu và linh hoạt. Trước đây nếu doanh nghiệp vận hành mang tính chất truyền thống, thủ công thì phần mềm quản lý Bất động sản sẽ chuẩn hóa quy trình đồng thời rút ngắn thời gian vận hành.

Hiện tại, phần mềm quản lý Bất động sản Landsoft đang là Giải pháp phần mềm được sử dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp Bất động sản Việt Nam. Điều này chứng tỏ giá trị, lợi thế phần mềm BĐS mang lại không hề nhỏ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Tiến chia sẻ: “ Đối với Landsoft, chúng tôi không xem đây là một hần mềm quản lý. Chúng tôi luôn xác định Landsoft là một giải pháp tối ưu dành cho lĩnh vực Bất động sản. Landsoft hiện tại có 2 dòng sản phẩm chính: một là Landsoft Business dành cho hoạt động kinh doanh bất động sản, hai là Landsoft Control là giải pháp quản lý vận hành Bất động sản. Đây là giải pháp giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được các vướng mắc trong giao dịch nhằm giảm chi phí vận hành, nguồn lực nhân sự và đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất. Phần mềm có tính năng bảo mất tuyệt đối, đảm bảo thông tin và giữ liệu của khách hàng được an toàn. Đây cũng là lý do mà sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam sử dụng. Và hiện nay, Landsoft đang chiếm thị phần hơn 80% các doanh nghiệp BĐS tin dùng.”

Khánh Vân

-----------------------------------------------

DIP Vietnam là doanh nghiệp chuyên sản xuất phần mềm, với thâm niên gần 15 năm hoạt động sâu rộng trong lĩnh vực CNTT. Là tập thể vững mạnh được sáng lập bởi những chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trung đam mê sáng tạo và đầy nhiệt huyết được huấn luyện chuyên nghiệp. DIP Vietnam tự hào đưa ra những dịch vụ và sản phẩm phần mềm quản lý ưu việt trong nhiều lĩnh vực:
Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
Phần mềm quản lý bất động sản
Phần mềm quản lý sản xuất
Phần mềm quản lý kinh doanh
Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương
Phần mềm quản lý cửa hàng bán xe máy 
Phần mềm quản lý tòa nhà
Phần mềm quản lý khách sạn
Hệ thống tổng đài Void IP Call Center

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ. 
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ!
---------------------
 
Sales Team  - Hotline:  0909 437 699  -  0934 614 696 
Tổng đài tư vấn, hỗ trợ dịch vụ 24/7(028) 7106 9079