DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Công nghệ đã tạo nên “kỳ tích” cho các dự án bất động sản trong quản lý mở bán dự án mới ra sao?

12/03/2021 05:15:36 C

Chia sẻ thông qua:

Sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh tác động xấu lên thị trường bất động sản, hiện tại nhiều sàn giao dịch bất động sản có tiềm lực tài chính tốt đã khởi động lại bằng việc mở bán dự án bất động sản mới. Tuy nhiên các hoạt động kinh doanh bất động sản vẫn không thể hoạt động theo phương thức cũ, thay vào đó các hình thức kinh doanh bất động sản và tổ chức lễ mở bán kiểu mới trên nền tảng công nghệ số đang được ứng dụng rộng rãi.

Áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý kinh doanh dự án, quản lý lễ mở bán bất động sản, quản lý giao dịch và quản lý thông tin, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng đang là xu hướng phát triển trọng điểm hiện nay của các sàn giao dịch bất động sản cùng chủ đầu tư.

Nhiều sàn giao dịch bất động sản dần hoạt động trở lại sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo như Bộ Xây dựng thống kê, trong giai đoạn đầu năm 2020 đã có tới hơn 80% các sàn giao dịch bất động sản phải dừng hoạt động hoặc tuyên bố phá sản do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên từ nửa cuối năm 2020 tới nay thì số lượng sàn giao dịch thành lập mới đã tăng lên khoảng 20%, trong đó có không ít sàn giao dịch phục hồi và hoạt động trở lại và chỉ còn khoảng 15% sàn giao dịch bất động sản vẫn đóng cửa. Điều này chứng tỏ thị trường bất động sản đã dần hồi phục.

Sự phục hồi hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản một phần do thị trường đã nhanh chóng thích ứng và hồi phục, một phần do nhiều sàn giao dịch bất động sản vì muốn nhanh chóng thích nghi với thị trường mà đã ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lyskinh doanh, quản lý giao dịch, quảng cáo dự án và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo như ông Nguyễn Văn Đính, phó chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam đã đánh giá, nhờ thích nghi nhanh chóng với sự biến đổi của thị trường mà sau đợt cao điểm đầu tiên của đại dịch Covid-19 thì số lượng sàn giao dịch bất động sản hoạt động gần như không có sự thay đổi, ngược lại có xu hướng tăng lên.

Việc các sàn giao dịch bất động sản tiếp tục “nở rộ” trong thời gian gần đây cũng không phải là điều kỳ lạ, bởi bất động sản vẫn được xem là một kênh đầu tư tài chính an toàn hơn nhiều so với chứng khoán hoặc vàng. Điều này khiến phần đông người dân thường tập trung đầu tư nhiều hơn vào bất động sản, kéo theo các sàn giao dịch bất động sản phát triển.

Bên cạnh đó, những sàn giao dịch bất động sản có tiềm lực tài chính tốt, đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý kinh doanh và quản lý dự án cũng dần ổn định nhờ các phương thức kinh doanh mới, đặc biệt là bán hàng trực tuyến và quản lý dự án trên phần mềm cũng khiến phần đông người mua nhà chú ý bởi chất lượng dịch vụ nâng cao, cách thức làm việc chuyên nghiệp và an toàn trước tình hình dịch bệnh.

Công nghệ góp phần quan trọng trong việc “hồi sinh” thị trường bất động sản

Thực tế thị trường bất động sản hiện nay cũng cho thấy, khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại như hiện tại, các sàn giao dịch bất động sản nếu muốn tồn tại được lâu dài và phát triển bứt phá sang trang mới yêu cầu phải tiếp tục xây dựng chiến lược tái cấu trúc lại bộ máy hoạt động, hệ thống quản trị để giảm thiểu chi phí và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

Để làm được điều này, các sàn giao dịch bất động sản cùng chủ đầu tư cần quan tâm nhiều hơn tới hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự và chuẩn hóa bộ máy hoạt động theo hướng chuyên nghiệp bằng việc số hóa quy trình làm việc. Đồng thời đối với những môi giới lẻ thì cần tăng cường nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ, tư vấn cho khách hàng để tối ưu hiệu suất làm việc tốt hơn.

Theo ông Đính, các sàn giao dịch cần phải quan tâm đến hoạt động đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên môi giới; đồng thời đối với cá nhân làm nghề môi giới cần hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng nghề nghiệp, giá trị bản thân.

Với những sàn giao dịch bất động sản ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh dự án thì bộ máy hoạt động cùng với mạng lưới bán hàng cũng được tinh gọn và chuyên nghiệp hơn. Điều này khiến các sàn giao dịch dần hoạt động theo chiều sâu chứ không theo chiều rộng, khiến thị trường bất động sản như được “sàng lọc” không còn ồ ạt và đại trà như trước kia.

Hiện tại khi công nghệ 4.0 ngày càng phải triển và không ngừng nâng cấp, khách hàng cũng không cần phải “rong ruổi” tới từng dự án bất động sản mới có thể nắm bắt được thông tin về bất động sản mình muốn mua. Thay vào đó người mua nhà chỉ cần tìm kiếm trên internet là đã có hàng vạn kết quả tìm kiếm về thông tin dự án bất động sản, đủ mọi chủng loại đa dạng từ phân khúc cao cấp, trung cấp cho tới bình dân, đất nền, nghỉ dưỡng... giúp người mua nhà lựa chọn.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch khi ứng dụng các nền tảng công nghệ như phần mềm Landsoft vào quản lý kinh doanh thì cũng không cần phải “đeo bám” khách hàng tận nơi như trước đó, thay vào đó những nền tảng Email, SMS... sẽ giúp nhân viên môi giới tư vấn và chăm sóc khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cùng thời gian.

Những ứng dụng công nghệ này giúp cho hoạt động kinh doanh bất động sản giữa sàn giao dịch, chủ đầu tư cùng với người mua nhà ngày  càng thuận tiện hơn dù cách xa nhau hàng nghìn cây số. Khách hàng cũng không cần phải tới tận nơi cũng có thể nắm rõ được các thông tin, hình ảnh của dự án một cách chân thực và sống động nhất qua hệ thống phần mềm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dự án cùng sản phẩm để đưa ra quyết định như mong muốn.

Đặc biệt, sự đột phá trong công nghệ không chỉ mang tới sự thuận tiện cho khách hàng mà còn góp phần giảm thiểu chi phí quảng cáo cho các sàn giao dịch bất động sản, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của đội ngũ môi giới bất động sản. Nhất là khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn khá phức tạp thì các giải pháp phần mềm như Landsoft chính là phương án quản lý kinh doanh bất động sản hữu hiệu nhất.