DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Chiến lược marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn thời công nghệ 4.0

20/03/2019 05:05:33 C

Chia sẻ thông qua:

Kinh doanh phòng khám nha khoa thời công nghệ 4.0 không hề dễ dàng, trong đó làm sao để marketing cho phòng khám nha khoa hiệu quả lại càng không đơn giản. Đặc biệt một chiến lược marketing hiệu quả và tiết kiệm luôn là yếu tố không thể thiếu để phát triển kinh doanh phòng khám nha khoa.

Vậy làm sao để xây dựng được chiến lược marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Xây dựng chiến dược marketing tập trung và liên tục  tới những nhóm khách hàng nhỏ

Một trong những chiến dịch marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn chính là liên tục xây dựng phương án marketing tập trung và liên tục tới những nhóm khách hàng nhỏ, thay vì chỉ làm một tới hai chiến dịch marketing lớn trong năm.

Chúng ta nên biết rằng khách hàng phải được nghe, nhìn và cảm nhận về dịch vụ điều trị tại phòng khám nha khoa của bạn từ 5 tới 7 lần trước khi họ đưa ra quyết định tới phòng khám của bạn. Đây cũng là lý do vai trò của marketing trong phòng khám nha khoa vô cùng quan trọng, việc chỉ tập trung vào một hoặc hai chiến dịch marketing lớn trong năm sẽ chẳng khác nào bạn đang ném tiền qua cửa sổ và không hề tạo được ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng.

Chiến lược marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn thời công nghệ 4.0

Vì vậy khi xây dựng chiến dịch marketing cho phòng khám nha khoa chúng ta tốt nhất nên thu hẹp theo từng nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đang cần tiếp cận, tập trung xây dựng phương án marketing cho khách hàng theo các nhóm đó kiên trì và liên tục, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều mà chi phí cũng thấp hơn đáng kể.

2. Xây dựng chiến lược marketing online cho phòng khám nha khoa

Xây dựng chiến dịch marketing online cho phòng khám nha khoa chính xác và hiệu quả cũng là phương hướng thu hút khách hàng cực tốt cho hệ thống phòng khám nha khoa của bạn.

Hiện ở Việt nam có gần 40 triệu tài khoản Facebook online hàng tháng, trên 70% trong số đó có độ tuổi từ 25-45t, lứa tuổi có nhu cầu và khả năng chi trả nhiều nhất cho dịch vụ nha khoa. Chính vì vậy việc tập trung marketing qua những kênh online luôn là giải pháp tiếp cận với phần lớn khách hàng tiềm năng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể marketing cho phòng khám nha khoa thông qua website, face book…. Hoặc qua những công cụ marketing như SMS, Email…. Nhằm tiếp cận được với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Mặc dù những kênh marketing online hầu hết là miễn phí, nhưng làm sao để quản trị và xây dựng thương hiệu uy tín thông qua những kênh truyền thông này lại vô cùng quan trọng, đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của người dùng.

Để làm được điều này phòng khám nha khoa của bạn cần ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Dentasoft để tối ưu quản lý phòng khám toàn diện, tăng cường tiếp cận và chăm sóc khách hàng tiềm năng thông qua các kênh online, sàng lọc khách hàng và phân loại khách hàng tiềm năng tốt hơn, từ đó giúp đội ngũ nhân viên có giải pháp chăm sóc khách hàng chính xác nhất.

3. Xây dựng dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp

Tất nhiên để quảng cáo hiệu quả cho phòng khám nha khoa thì bản thân phòng khám của bạn phải có dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp, có hệ thống phục vụ và quản lý chuyên nghiệp tối ưu nhất nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chiến lược marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn thời công nghệ 4.0

Bạn nên biết rằng những dịch vụ điều trị cao cấp và chuyên nghiệp chính là công cụ tốt nhất để marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn, từ đó đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng và khách hàng sẽ là người đi truyền tải sự chuyên nghiệp của phòng khám với những người khác, từ đó xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín trong mắt người dùng.

Để làm được điều này việc sử dụng phần mềm quản lý hệ thống phòng khám nha khoa Dentalsoft là hết sức cần thiết. Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Dentalsoft được thiết kế theo quy trình chuẩn của ngành dịch vụ khám nha hiện nay. Theo đó, các bước thực hiện từ khâu tiếp nhận khách hàng đến quá trình làm dịch vụ đều được chuẩn hóa trực tiếp trên hệ thống phần mềm.

Phần mềm dentalsoft  có tính năng mở, không giới hạn về số lượng người dùng, số lượng chi nhánh áp dụng. Chính vì vậy trên cùng một hệ thống, Phần mềm giúp bạn quản lý được toàn bộ hoạt động kinh doanh, làm dịch vụ của nhân viên trong tất cả chuỗi phòng khám của mình. Tất cả tạo nên một thể thống nhất, giúp bạn quản lý và điều hành công ty mọi lúc, mọi nơi không giới hạn về không gian, thời gian và khoảng cách địa lý.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm Dentalsoft cũng giúp phòng khám nha khoa của bạn hiện đại hóa quy trình thăm khám và chữa răng tốt nhất, mang tới cho phòng khám nha khoa của bạn môi trường làm việc khoa học và chuyên nghiệp.

Dentalsoft là công cụ lưu giữ toàn bộ quy trình thăm khám chữa răng một cách khoa học nhất. Hệ thống cho phép lưu vết toàn bộ lịch sử làm việc giao dịch và tương tác với khách hàng, điều này sẽ giúp bạn nắm được tổng quan cũng như chi tiết lịch sử giao dịch của khách hàng.

 4. Tối ưu quá trình chăm sóc khách hàng

Tối ưu quá trình chăm sóc khách hàng cũng là chiến lược marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của bạn, trong đó những chiến dịch làm thẻ VIP, chăm sóc khách hàng thân thiết với những dịch vụ miễn phí hoặc ưu đãi sẽ góp phần thu hút khách hàng cho phòng khám nha khoa của bạn hiệu quả.

Với tiêu chí này bạn chỉ cần ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Dentalsoft để giải quyết nhanh chóng.  Với kho khách hàng khổng lồ của doanh nghiệp bạn Dentalsoft sẽ là nơi lưu trữ đầy đủ thông tin khách hàng. Hệ thống cho phép phân loại khách hàng theo nhiều tiêu chí như nhóm khách hàng, phân loại khách hàng, nguồn đến…giúp bạn đánh giá và phân tích được thị trường đồng thời có những chiến lược nhất định để tập chung vào nhóm khách hàng tiềm năng có khả năng phát sinh giao dịch.

Quy trình quản lý chuyên nghiệp, Dentalsoft sẽ giúp doanh nghiệp bạn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Với nhiều công cụ Marketing như SMS thương hiệu, tích hợp đầu số tổng đài IP, gửi Email hàng loạt hay hệ thống tích điểm thông minh qua thẻ thành viên… giúp cho công tác chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp.