DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Biệt thự, nhà phố đạt mức kỷ lục năm 2016

02/07/2016 09:34:30 S

Chia sẻ thông qua:

Theo báo cáo của JLL vừa qua cho thấy, trong quý 2/2016, thị trường bất động sản tại Việt Nam có sự tăng trưởng rất rõ rệt. Nổi bật lên là sự phân khúc cao cấp của thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đạt lượng bán ấn tượng với giá bán lên tới 3,8%.


Thị trường bất động sản Việt nam trong quý 2/2016 được JLL ghi nhận có sự tăng trưởng vượt trội, nổi bật chính là ở phân khúc nhà ở tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tính trên cả nước có 634 triệu USD vốn đăng ký mới và 25 dự án mới. Nguồn cung và cầu phân khúc nhà ở tại 2 thành phố lớn khá dồi dào. Cùng với đó, mức giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong các quý tiếp theo. Dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt giữa các phân khúc thị trường Hà Nội và TPHCM. Trong khi phân khúc cao cấp, sang trọng (gồm biệt thự/nhà phố) tại TP Hồ Chí Minh được ưa chuộng khá nhiều thì phân khúc sơ và thứ cấp tại Hà Nội lại có đà tăng trưởng mạnh.

Tại Hà Nội, lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm. Trong đó, phân khúc bình dân và trung cấp chiếm tới 85%. Quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố khi chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán trong quý 2/2016.

Nguồn cung lớn nhưng, nguồn cầu tại đây cũng đạt mức ấn tượng với  lượng bán là 7.625 căn, ngang mức bán trong quý 1/2016 và được dẫn dắt bởi các phân khúc giá thấp, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Mức giá tăng thêm 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp.

Tại TP Hồ Chí Minh, biệt thự/nhà phố được khách hàng ưa chuông hơn với lượng mở bán là là 984 căn, lượng bán là 721 căn với doanh số bán hàng ấn tượng ghi nhận tại quận 2 và 9. Mức bán cho phân khúc này tăng tới 3,8% theo quý ở các dự án đã hoàn thành và tăng 4,7% ở các dự án đang xây dựng.


Theo dự báo của JLL, phân khúc này ở TP Hồ Chí Minh giá bán sẽ còn tăng thêm và lượng bán sẽ tăng đến mức kỷ lục.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết, Việt Nam đang là thị trường vô cùng tiềm năng được nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, bất động sản trong nước sẽ còn rất nóng trong thời gian tới với nhiều dấu hiệu khả quan cho cả nhà đầu tư, người tiêu dùng với chất lượng các phân khúc được nâng cao với mức giá phù hợp.
Theo Cafebiz