DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Apple mất danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới

14/05/2016 10:16:10 S

Chia sẻ thông qua:

Ngày 12/05/2016 bất ngờ khi giá cổ phiếu của Apple giảm mạnh, vốn hóa thị trường chỉ còn ở mức 493 tỉ USD.


Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới, cụ thể ngày 12/05/2016 bất ngờ khi giá cổ phiếu của Apple giảm mạnh, vốn hóa thị trường chỉ còn ở mức 493 tỉ USD.
 
Trong lúc đó, Alphabet – công ty mẹ của Google hiện đang đạt vốn hóa thị trường 498 tỉ USD. Vượt qua vốn hóa thị trường của Apple thì Alphabet nghiễm nhiên trở thành công ty giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại.
 
Trước đó vào đầu năm 2016, Alphabet cũng từng vượt Apple để giành lấy ngôi vị này trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó Apple đã giành lại được vị trí.
 
Giá cổ phiếu của Apple bị sụt giảm bất ngờ, nguyên nhân được cho là bỏi hãng này vừa công bố doanh số bán chip iPhone sụt giảm. Kể từ tháng 6/2014 thì đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Apple sụt giảm mạnh, tụt xuống mức 90 USD.
 
Ở thời điểm trước đó, Apple cũng công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2016, đáng thất vọng khi cả doanh số và lợi nhuận đều sụt giảm – trường hợp hiếm gặp đối với một công ty đang phát triển ở tốc độ chóng mặt như Apple, và hơn nữa họ còn đang giữ ngôi vị công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.
Theo: Cafebiz