DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

9 trùm công nghệ thế giới từng là nhân viên của Google

13/06/2016 01:36:01 C

Chia sẻ thông qua:

Đã từng làm nhân viên của Google, giờ đây họ trở thành những trùm của công nghệ thế giới, CEO, chủ tịch của Facebook, Yahoo hoặc là những nhà sáng lập ra Instagram, Wayup,…


Sheryl Sandberg, COO của Facebook
Năm 2001, Sheryl Sanberg gia nhập và giữ vị trí phó chủ tịch mảng bán hàng trực tuyến của Google. Tại đây, bà phụ trách mảng bán quảng cáo và sản phẩm xuất bản. Sandberg giúp Google thành lập tổ chức từ thiện Google.org. Năm 2008, bà rời Google để sang cùng Facebook kiếm tiền từ các dịch vụ truyền thông xã hội với vị trí Giám đốc vận hành (COO).


Marissa Mayer, CEO của Yahoo
Năm 1999, sau khi tốt nghiệp đại học Stanford, Marissa Mayer đầu quân cho Google và là kỹ sư phần mềm nữ đầu tiên của công ty. Mayer giúp Google phát triển và thiết kế công cụ tìm kiếm ban đầu và góp công vào nhiều sản phẩm công nghệ, hệ thống khác của công ty như Google Search, Google Images, Google News, Google Maps, Google Toolbar và Gmail. Năm 2012, Mayer đã rời Googe và chuyển sang làm CEO cho Yahoo.


Jared Smith, COO của Qualtrics
Năm 2002, Jared Smith cùng bố và em trai mở công ty nhỏ, Qualtrics công cụ giúp thu thập dữ liệu trực tuyến. Sau đó 2 năm, Jared Smith quyết định gia nhập Google, với vị trí quản lý vận hành online của Adsense. Tuy nhiên, năm 2006 Jared Smith lại rời bỏ Google để quy trở về công ty của mình khi công cụ này bắt đầu phát triển mạnh.


Liz Wessel, đồng sáng lập, CEO của WayUp
Từ 2013 – 2014, Liz Wessel gia nhập Google với vị trí Giám đốc Marketing sản phẩm. Làm việc hơn 1 năm, Liz Wessel rời khỏi công ty này để đồng sáng lập lên WayUp, đưa WayUp trở thành công cụ phần mềm được hơn 200.000 sinh viên đại học sử dụng để tìm việc làm tại các công ty như Microsoft, Uber, The New York Times, và Disney...


Tim Armstrong, CEO kiêm chủ tịch AOL
Tim Armstrong đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập AdSense năm 2005 và dẫn dắt Google vào mảng quảng cáo hiển thị. Làm việc được 4 năm, năm 2009, Armstrong rời Google để sang làm cho AOL ngay trong thời kỳ chuyển giao của công ty này từ Time Warner.


Megan Smith, giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ
Megan Smith gia nhập Google vào năm 2003 với vai trò là giám đốc phát triển mảng kinh doanh mới. Bà là người đứng đầu các quá trình chuyển đổi của công ty với các sản phẩm Google Earth và Google Maps. Năm 2012, Megan Smith trở thành phó chủ tịch của Google X, bộ phận chuyên phát triển các dự án như xe không người lái, kính thông minh Google Glass. Đến năm 2014, bà rời Google X và trở thành Giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ.


Omid Kordestani, chủ tịch Twitter
Một trong những nhân viên khai sinh của Google, Omid Kordestani gia nhập công ty này vào năm 1999 và là người xây dựng hệ thống vận hành kinh doanh của Google từ thủa sơ khai. Năm 2015, Kordestani rời khỏi Google và trở thành cố vấn của Alphabet và Google trước khi chuyển sang làm chủ tịch Twitter.


Kevin Systrom, đồng sáng lập CEO của Instagram
Sau khi tốt nghiệp đại học Stanford năm 2006, Kevin Systrom gia nhập Google giữ vị trí quản lý tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ các sản phẩm như Gmail, Google Calendar, và Google Reader... Sau đó không lâu, Kevin Systrom làm cho bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Google. Sau khi xin nghỉ tại Google, anh sang làm cho Nextstop.com. Năm 2010, Systrom cùng Mike Krieger đồng sáng lập Instagram, một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay.


Brian McClendon, phó chủ tịch công nghệ tại Uber
Gia nhập năm 2004, Brian McClendon giữ vị trí giám sát hoạt động kinh doanh bản đồ của Google trong nhiều năm và được coi là một trong những kỹ sư phần mềm có tầm ảnh hưởng nhất khi cùng tham gia các hoạt động kinh doanh quan trọng của Google. Năm 2015, ông rời Google để làm phó chủ tịch công nghệ của Uber.
Theo Cafebiz.vn