DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Tuyệt chiêu đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao của các nhà đầu tư “mát tay”

02/11/2018 04:21:47 C

Chia sẻ thông qua:

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều hướng tới mục tiêu là hạn chế rủi ro và đảm bảo lãi suất cao, trong đó hoạt động mua đất nông nghiệp lên thổ cư, mua khi có đơn đặt hàng hoặc tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản đều là cách thức đầu tư tối đa hóa lợi nhuận của nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Mặc dù mục tiêu hàng đầu của giới đầu tư bất động sản chính là mong muốn lãi suất cao, hạn chế rủi ro, nhưng trên thực tế lại không có bất cứ suất đầu tư nào có thể đảm bảo an toàn 100%. Nhưng để có thể giảm thiểu tối đa rủi ro trong đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận của mình thì một vài nhà địa ốc cũng học được những bí quyết đầu tư nhất định, trong đó có 4 cách đầu tư bất động sản chủ yếu mang lại hiệu quả dòng vốn cao.

1. Đầu tư bất động sản khi có đơn đặt hàng trước

Các chuyên gia bất động sản đã nghiên cứu và cho biết, để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả và an toàn thì các nhà đầu tư nên rót tiền vào những nhóm tài sản đã có đơn đặt hàng dài hạn trước, hoặc những nhóm tài sản cho thuê được nhiều người ưa chuộng.

Có thể nói đây chính là kênh đầu tư bất động sản mang lại cho bạn nguồn vốn ổn định, hoàn toàn không lo bị đọng vốn.

Thực tế cũng cho thấy rằng những bất động sản tốt có vị trí thuận lợi, nằm ở mặt tiền đường lớn thường được nhiều khách thuê đặt hàng từ trước, còn những bất động sản cho thêu dài hạn thường gắn liền với những đặc điểm kiến trúc nhất định, bao gồm văn phòng, nhà xưởng, quán café, trường học….

2. Ưu tiên các tài sản lãi trước khi mua

Dù khó tin nhưng cách thức đầu tư này vẫn còn tồn tại trên thực tế, trong đó nhà đầu tư bất động sản trước khi quyết định chọn mua tốt nhất nên dành nhiều thời gian để khảo sát, so sánh mức giá cạnh tranh tối ưu.

Thông qua những thông tin thu được mà nhà đầu tư địa ốc có thể mua lại được tài sản có giá cả rẻ hơn thị trường từ 5% tới 10%, thậm chí mức giá còn có thể mềm hơn tùy theo khả năng đàm phán và thương lượng của nhà đầu tư.

Những tài sản mà các nhà đầu tư địa ốc có thể tiếp cận được có thể là tài sản chia thừa kế, nhà đất cần bán gấp, bất động sản chưa từng giao dịch, bất động sản mua với giá thấp nên khi bán lại sẽ dễ thương lượng hơn nhiều.

3. Tạo ra giá trị cộng thêm cho bất động sản

Kinh nghiệm của các chuyên gia đầu tư bất động sản “mát tay” để lại cũng cho thấy rằng giá trị của một bất động sản không chỉ nằm ở vị trí địa lý mà còn nằm ở cách bài trí và thiết kế sao cho bắt mắt.

Chính vì vậy với những nhà đầu tư đất nền tốt nhất nên tự rào cắm để phân chia ranh giới rõ ràng với những thửa đất xung quanh, còn với tài sản đầu tư là nhà đất thì cần đảm bảo ngôi nhà luôn trong tình trạng gọn gàng, sạch sẽ và tiện dụng, đảm bảo cho khách mua nhà đất luôn có cảm giác hài lòng với tài sản mà mình định mua.

Với cách làm này bạn có thể trồng thêm cây xanh trong khuôn viên, chỉnh trang lại mặt tiền nhà đất, làm lại đường, cải tạo hệ thống cống…. đều là những giá trị cộng thêm cho bất động sản tăng giá trị khi giao dịch.

4. Chọn mua đất nông nghiệp rồi lên thổ cư

Thực tế cho thấy, mức giá đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư gần các dự án bất động sản thường thấp hơn thị trường khoảng từ 30-40%. Tuy nhiên, khi mua loại hình bất động sản này, bạn phải chờ trung bình 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý lên thổ cư. Song, sự chờ đợi này hoàn toàn xứng đáng bởi giá trị tài sản sẽ gia tăng sau đó.

Chủ đầu tư cũng có thể ứng dụng phần mềm quản lý Landsoft với tính năng quản lý bất động sản, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ...