DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Nhu cầu bất động sản ở Sài Gòn tăng gấp đôi mỗi năm

23/09/2016 09:32:21 S

Chia sẻ thông qua:

Theo Data First, trong 9 tháng vừa qua số lượng tin rao địa ốc ở TP. Hồ Chí Minh tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Dữ liệu trên được robot thông minh được quét từ các thông tin rao bán và cho thuê bất động sản tại Việt Nam. Nguồn dữ liệu trên được lấy từ 9 trang web có lượng tin rao lớn nhất cả nước. Theo ước tính số lượng tin rao trên 9 trang nguồn này chiếm hơn 85% tổng số tin rao bất động sản hàng ngày trên toàn quốc. Việt Nam có khoảng 6 triệu tin rao mua bán địa ốc trong 3 quý đầu năm 2016.


 
Theo báo cáo mới nhất cho biết, trong top 10 tỉnh thành có lượng tin rao mua bán nhà đất nhiều nhất 9 tháng qua, TP HCM dẫn đầu, ghi nhận hơn 1,7 triệu tin, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Sau điểm nóng TP HCM là Hà Nội ghi nhận hơn 720.000 tin rao, Đà Nẵng xếp thứ ba với 170.000 tin. Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa khảo sát được hàng chục nghìn tin. Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Kiên Giang, Quảng Nam xếp cuối top 10 cũng ghi nhận từ hơn chục đến vài nghìn.
 
Tổng số các tin rao bất động sản tại top 10 tỉnh và thành phố được báo cáo chiếm đến 98% số lượng tin rao bất động sản trong cả nước. Các địa phương như tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An có lượng tin rao tăng trưởng bình quân khá cao, trên 100% một năm, đặc biệt Quảng Nam và  Kiên Giang có số tin rao trên 200%.
 
Điều này đã cho thấy sự quan tâm của những người có nhu cầu với bất động sản đang tăng mạnh. Dữ liệu trên cũng phản ánh một thực tế các địa phương ở gần trung tâm kinh tế văn hóa quan trọng như TP HCM hay TP Đà Nẵng, hoặc những nơi có tiềm năng phát triển về kinh tế du lịch như Quảng Nam, Khánh Hòa là những địa phương có sức hút lớn về bất động sản nghỉ dưỡng.
 
Theo dự báo của Data First, nếu tính cả năm 2016, tức bao gồm quý cuối cùng của năm (là thời điểm nhu cầu mua bán nhà đất sôi động nhất trên cả nước), lượng tin rao mua bán tại TP HCM có thể sẽ còn tăng đột biến hơn nữa. Năm 2015, tổng số tin rao bất động sản tại TP HCM là 1,8 triệu tin, tăng gần gấp 3 lần năm 2014.
Theo Vnexpress