DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Nghệ thuật bán hàng online giúp các chuỗi cửa hàng thời trang chốt đơn nhanh chóng P2

23/06/2020 03:54:17 C

Chia sẻ thông qua:

Các chuỗi cửa hàng thời trang muốn chốt đơn nhanh chóng luôn cần phải có nghệ thuật bán hàng trúng đích, có khả năng thuyết phục được khách hàng cao nhằm tạo sự tò mò và hứng thú của khách hàng về sản phẩm mà cửa hàng bạn đang có.

 

Đọc thêm:

Nghệ thuật bán hàng online giúp các chuỗi cửa hàng thời trang chốt đơn nhanh chóng P1

Những chiến lược gia tăng lòng tin khách hàng của các doanh nghiệp bán lẻ

Xu hướng tiêu dùng dần thay đổi sau đại dịch buộc doanh nghiệp chuyển đổi số để ứng phó

 

Để làm được điều này buộc nhân viên kinh doanh lẫn chủ cửa hàng đều phải nắm rõ được tâm lý khách hàng, nhu cầu và sở thích của khách hàng, từ đó tìm kiếm được sản phẩm thời trang phù hợp nhất với khách hàng và khiến khách hàng ưng ý.

Điều này đòi hỏi người bán hàng phải có nghệ thuật bán hàng online hiệu quả, không chỉ tăng cường khả năng chốt đơn mà còn nâng cao sự hài lòng của khách hàng, tạo ấn tượng thương hiệu uy tín cho cửa hàng thời trang trong mắt khách hàng.

Tăng khả năng chốt đơn hàng online bằng cách cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Để bán hàng thành công và xây dựng được đội ngũ khách hàng trung thành cho chuỗi cửa hàng thời trang của bạn, bên cạnh việc chốt các đơn hàng thì cửa hàng thời trang của bạn cũng cần cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng nhằm tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt khách hàng.

Nhất là khi bối cảnh chốt đơn hàng đang gần đi tới khả năng thành công mà người mua vẫn có những dấu hiệu băn khoăn thì nhân viên kinh doanh cần áp dụng ngay cách chốt đơn sale online để lôi kéo và tác động tới túi tiền của họ.

Muốn tăng hiệu quả bán hàng, cửa hàng thời trạng của bạn hoàn toàn có thể giảm chút lợi nhuận để chiết khấu cho khách hàng hoặc chuẩn bị sẵn những món quà nhỏ nhỏ đính kèm sản phẩm nhằm lôi kéo và tác động tới khách hàng.

Cách làm này không chỉ giúp cửa hàng thời trang có thể tăng khả năng bán hàng mà còn tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng tốt hơn, biến họ từ khách lạ thành khách quen cho chuỗi cửa hàng của bạn.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi và voucher

Thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, tăng voucher là một trong những nghệ thuật bán hàng online giúp các chuỗi cửa hàng thời trang không chỉ chốt đơn nhanh chóng mà còn thu hút khách hàng hiệu quả, nâng cao doanh số kinh doanh tốt nhất theo từng thời kỳ.

Với các vocher mua hàng được chuỗi cửa hàng thời trang của bạn tung ra trong các chương trình khuyến mãi của mình, người mua hàng có thể sử dụng các phiếu voucher này để được chiết khấu hóa đơn theo tùy số % mà cửa hàng thời trang của bạn quy định.

Với hình thức giảm giá bằng phiếu voucher, khi  mua hàng tại các cửa hàng thời trang, khách hàng có thể  lấy trực tiếp phiếu giảm giá này gửi cho người thanh toán và sẽ được hưởng trực tiếp giá giảm vào hoá đơn mua hàng.

Ngoài các hình thức giảm giá theo từng sản phẩm, sử dụng voucher mua hàng tại cửa hàng thời trang còn có các hình thức giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí vận chuyển... với hàng loạt hình thức khuyến mãi hấp dẫn khách hàng.

Cách thức này sẽ giúp chuỗi cửa hàng thời trang của bạn tăng cường thu hút khách hàng tốt hơn, để khách hàng có thể chú ý hơn tới những sản phẩm thời trang mà cửa hàng bạn đang có. Thêm vào đó, hình thức này cũng giúp bạn thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, cạnh tranh hơn.

Luôn luôn mỉm cười khi bán hàng online

Một trong những kỹ năng không thể thiếu của nhân viên kinh doanh khi bán hàng online là luôn mỉm cười nhẹ nhàng với khách hàng, nhất là với hình thức bán hàng livestreams đang được đông đảo chuỗi cửa hàng thời trang sử dụng như hiện nay.

Bằng cách trực tiếp phát các sản phẩm của bạn bán qua mạng xã hội mọi người sẽ vào comment và mua tùy theo nhu cầu của có. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm độ thái độ của mình. Hãy mỉm cười với tất cả mọi người đang xem kênh trực tuyến của bạn trong mọi tình huống bạn gặp phải. Thực hiện điều này bạn không chỉ tạo cảm giác thân thiện, cởi mở mà cò giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái để hỏi mua hay lựa chọn mẫu qua mạng mà không cần e dè.

Một nụ cười thật tươi cũng cho phép bạn có thể nhanh chóng có cách chốt sale online hiệu quả hài lòng cả bên bán và bên mua đấy.

Bên cạnh những điều này, chuỗi cửa hàng thời trang của bạn cũng cần phải có sự hỗ trợ của một nền tảng công nghệ phù hợp, và phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thời trang BMS Plus chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các chuỗi cửa hàng thời trang có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Phần mềm BMS Plus được tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ quản lý kho hàng thời trang theo chủng loại sản phẩm, size số, màu sắc mẫu mã, thương hiệu cho tới quản lý bán hàng, quản lý xuất nhập kho, quản lý nhà cung cấp, quản lý quá trình vận chuyển đơn hàng... trên một hệ thống duy nhất, giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát tình hình kinh doanh chặt chẽ dù ở mọi lúc mọi nơi.

Hi vọng rằng, với những cách chốt đơn hàng online trên đây mà chúng tôi sưu tâm và giới thiệu bạn có thể áp dụng ngay với công việc kinh doanh của mình.