DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Một phần mềm quản lý kinh doanh chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

19/08/2020 10:52:12 S

Chia sẻ thông qua:

Phần mềm quản lý kinh doanh hiện nay là công cụ thiết yếu dành cho mọi chuỗi cửa hàng để quản lý bán hàng chuyên nghiệp hơn. Nhưng không phải phần mềm nào cũng phù hợp với chuỗi cửa hàng của bạn, thay vào đó người dùng cần tỉ mỉ lựa chọn phần mềm quản lý kinh doanh đáng tin cậy để đảm bảo hiệu quả quản lý đạt mức tốt nhất.

 

Đọc thêm:

Cách giúp bạn quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả và tránh thất thoát doanh thu

Bí quyết giữ chân khách hàng trong thị trường bán lẻ bạn không thể bỏ qua

4 Cách đơn giản để bạn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên tại doanh nghiệp

 

Trên thực tế, để chọn một phần mềm quản lý kinh doanh tin cậy hiện nay có rất nhiều yếu tố có thể đánh giá, thông qua đó chủ cửa hàng có thể cân nhắc để tìm phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất.

Phần mềm có khả năng tối ưu hóa cho từng ngành hàng khác nhau

Phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể tốt buộc phải có khả năng tối ưu hóa riêng cho từng ngành kinh doanh khác nhau, bởi mỗi doanh nghiệp kinh doanh một ngành hàng nào đó đều có những đặc thù riêng trong cách quản lý hàng hóa cũng như vận hành dịch vụ.

Chẳng hạn ngành hàng thời trang có thể quản lý hàng hóa thông thường, nhưng ngành mỹ phẩm, tạp hóa hay thực phẩm lại cần một phần mềm quản lý bằng lô date-hạn sử dụng, chưa kể các ngành hàng F&B còn cần tính năng riêng biệt liên quan tới quản lý nguyên liệu, order...

Một phần mềm quản lý kinh doanh chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Lúc này đòi hỏi chuỗi cửa hàng cần phải chọn phần mềm được thiết kế riêng biệt như BMS Plus, có khả năng linh hoạt cao theo đặc thù kinh doanh và quy trình hoạt động của chuỗi cửa hàng, như thế mới có thể tối ưu được chi phí quản lý và đảm bảo hiệu suất công việc tốt nhất.

Phần mềm được phát triển bởi đơn vị uy tín

Phần mềm quản lý kinh doanh được phát triển bởi đơn vị uy tín bao giờ cũng có sự tin cậy cao hơn trên thị trường, nhất là với những doanh nghiệp có số lượng chi nhánh hay văn phòng đại diện trải đều 3 miền. Những doanh nghiệp này đều có thể tiếp cận được các khách hàng từ mọi vùng miền cả nước, qua đó hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Chưa kể những doanh nghiệp lớn, uy tín và hoạt động lâu năm cũng dễ dàng tạo dựng niềm tin với khách hàng tốt hơn, có nền tảng uy tín có sẵn nên sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm được như mong đợi của khách hàng.

Phần mềm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Một phần mềm quản lý kinh doanh tốt luôn đòi hỏi phải đi cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, đây cũng là điều kiện cần thiết để tạo nên sự uy tín cho doanh nghiệp

Nhất là với những sản phẩm như phần mềm thì hầu hết người dùng đều gặp khó khăn trong cách dùng, thậm chí có người dùng còn chưa hiểu biết rõ về công nghệ và dễ thao tác nhầm lẫn gây ra lỗi. Lúc này những doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như DIP Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết được các lỗi sai nhanh chóng tức thì.

Điều này cũng cho thấy, việc chuỗi cửa hàng chọn dùng phần mềm giá rẻ mà không quan tâm tới đội ngũ hỗ trợ phía sau thì trong quá trình sử dụng cũng sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Vì thế những doanh nghiệp như DIP Việt Nam khi cung cấp phần mềm còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàn 24/24 với giải đáp dễ hiểu, rõ ràng và không vì mục đích bán hàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho chuỗi cửa hàng của bạn.

Một phần mềm quản lý kinh doanh chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Phần mềm cần được cập nhật thường xuyên

Có lẽ đây là yếu tố mà không có nhiều chủ doanh nghiệp để ý khi chọn dùng phần mềm quản lý kinh doanh, nhưng thực tế đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Một phần mềm được cập nhật các tính năng mới thường xuyên, luôn cải tiến sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Khi khách hàng gặp khó khăn, họ lắng nghe, ghi nhận và thay đổi. Bạn sẽ không bao giờ muốn mua một phần mềm mà sau nhiều năm vẫn không có bất kỳ thay đổi nào.

Nhất là thời điểm hiện tại khi thị trường kinh doanh đang thay đổi theo từng ngày, các chủ cửa hàng nếu không đổi mới và cập nhật kiến thức thường xuyên sẽ dễ bị những đối thủ trẻ tuổi đánh gục nhanh chóng.

Hãy thử nghĩ xem, các cửa hàng đổ xô kinh doanh online, bán hàng qua các sàn thương mại điện tử, nếu bạn lựa chọn một phần mềm chỉ phục vụ cho bán hàng truyền thống, liệu bạn có thể tồn tại hay không? Chắc chắn đó sẽ là lựa chọn khiến bạn dần đi vào ngõ cụt. Vì thế khi lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy, hãy thử kiểm tra xem lần cập nhật gần nhất của phần mềm là khi nào nhé.

Phần mềm có chế độ hỗ trợ kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Như đã nói từ trên đó, một phần mềm quản lý kinh doanh được hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên và đảm bảo an toàn cho dữ liệu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng. Vì vậy phần mềm quản lý kinh doanh như BMS Plus với tính năng bảo mật cao, lưu vết lịch sử người dùng sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu tuyệt đối.

Điều này giúp cửa hàng của bạn tránh thất thoát khi nhân viên gian lận hay xóa dữ liệu. Phần mềm sẽ giúp bạn bảo mật mọi thông tin tuyệt đối, dữ liệu được tự động lưu trữ trên hệ thống, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mất dữ liệu do sự cố với thiết bị lưu trữ cá nhân.