Menu Close

Làm việc online trên môi trường số – Thời cơ cho doanh nghiệp đổi mới hoạt động trong và sau mùa dịch

Chia sẻ bài viết này

Làm việc từ xa đang là chiến lược làm việc hiệu quả trong mùa dịch bệnh Covid-19. Thậm chí sau thời điểm dịch bệnh, đây cũng có thể là xu thế làm việc “bình thường hóa” trong môi trường công nghệ số ngày càng phát triển như hiện tại.
 

Đọc thêm :

Tích hợp tổng đài IP trên phần mềm quản lý mang tới lợi ích gì cho doanh nghiệp mùa Corona ?

Doanh nghiệp cần làm gì để đương đầu với khó khăn do đại dịch Corona mang lại ?

Corona – Nhân sự nghỉ nhiều và giải pháp quản lý của doanh nghiệp thời Đại Dịch

 

Làm việc Online trên môi trường số đang là xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp sau mùa dịch

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng với diễn biến phức tạp, hầu hết mối quan tâm của mọi người là an toàn của bản thân và người thân, hạn chế ra ngoài cùng hạn chế tiếp xúc. Trước thực trạng này, hầu hết các doanh nghiệp đều xây dựng phương án làm việc Online cho đội ngũ nhân viên nhằm đảm bảo hiệu suất công việc được giữ vững.

Điều này cũng là tiền đề khiến các doanh nghiệp cần thiết xây dựng môi trường làm việc số, qua đó giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược làm từ xa hiệu quả hơn.

Đối với những công ty hướng tới nhu cầu chuyển đổi số thì đây càng là cơ hội tốt để doanh nghiệp có thể làm phép thử tính hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ số vào làm việc online trong môi trường thực tế. Điều này giúp doanh nghiệp thay đổi cách làm việc, tương tác và chia sẻ của nhân viên sau khi dịch bệnh kết thúc, góp phần thúc đẩy cách làm việc trực tuyến hiệu quả hơn.

Hiện nay, cách phổ biến tại các công ty có nhiều trụ sở là hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng cách phân tán rủi ro, tối ưu đội ngũ làm việc ở nhà và đề cao phương án làm việc từ xa cho nhân viên.

Những điều doanh nghiệp cần thay đổi khi làm việc trên môi trường số

Ứng dụng công nghệ vào làm việc trên môi trường số tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Lúc này những phương án làm việc thủ công, tư vấn và giao dịch qua giấy tờ trở nên không phù hợp, thay vào đó doanh nghiệp cần ứng dụng các nền tảng số hóa để tư vấn và giao dịch với khách hàng thông qua hệ thống phần mềm. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo hiệu suất công việc cũng như bán hàng mùa dịch tốt hơn với các chính sách không giấy tờ, không gặp khách hàng, việc mua sản phẩm cũng được thực hiện qua kênh trực tuyến, công ty vẫn hoạt động đúng kế hoạch trong bối cảnh khó khăn này.

Tuy nhiên , việc chuyển lên môi trường số đặc biệt khó khăn với các công ty mang đặc thù làm việc nhiều ở hiện trường . Tuy nhiên công ty vẫn “online hóa” các bộ phận khác, nhất là đội ngũ nhân viên văn phòng, nhân viên quản lý đều có thể làm việc từ xa, trực tiếp giao việc và kiểm soát công việc trên nền tảng phần mềm để tiết kiệm thời gian di chuyển cùng chi phí liên quan, đảm bảo hiệu suất công việc được kiểm soát chặt chẽ và hoàn thành đúng hạn.

Điều này cũng cho thấy cách thức làm việc từ xa trên phần mềm đang trở thành cách làm hữu ích trong đợt dịch bệnh vì tránh phải gặp mặt trực tiếp và giúp nhiều nhân viên thay đổi nhận thức về làm việc trực tuyến.

Hiện nay, chọn cách quản lý công việc theo dự án bằng cách đo lường thời gian triển khai, thời gian hoàn thành… rồi điều hướng nhân viên thực hiện. Việc quản lý công việc được cá nhân hóa trên thiết bị của mỗi người cũng đang dần phổ biến.

BMS Plus- Nền tảng công nghệ số hóa giúp doanh nghiệp làm việc online tối ưu nhất

Là hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh được tích hợp với tổng đài IP, phần mềm quản lý linh doanh BMS Plus chính là nền tảng công nghệ phù hợp nhất giúp doanh nghiệp có thể làm việc hiệu quả và ổn định hơn trên môi trường số hóa.

Phần mềm được vận hành trên công nghệ điện toán đám mây, được xây dựng chuyên biệt theo quy trình làm việc cũng như quy mô của từng doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý dữ liệu, quản lý trải nghiệm người dùng và giúp người quản lý cũng như nhân viên có thể làm việc cũng như kiểm soát công việc ở mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

Hệ thống cũng giúp doanh nghiệp số hóa quy trình quản lý kinh doanh toàn diện mọi khía cạnh, từ quản trị hệ thống, quản lý nhân viên, bán hàng online và chăm sóc khách hàng trực tuyến, làm hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu trên kho…. Đều được thực hiện trên phần mềm.

Với sự trợ giúp của phần mềm, doanh nghiệp vẫn đảm bảo nhân viên có thể làm việc tại nhà 100% mà không ảnh hưởng tới năng suất công việc, từng bước tăng tính cam kết thực hiện của toàn bộ nhân viên.

Các chuyên gia kinh tế cũng đều cho rằng phương án làm việc từ xa cần được lên chiến lược rõ ràng và triển khai bài bản, để đến khi sự cố xảy ra thì lập tức chủ động phản ứng như công việc thường ngày.

Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus cũng là nền tảng công nghệ ưu việt giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả công việc, quản lý nhân sự chặt chẽ, tính bảo mật thông tin cao và được xây dựng theo đặc thù doanh nghiệp nên hoàn toàn phù hợp với tình hình doanh nghiệp bạn.

 

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận