DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Khắc phục lỗi màn hình đỏ khi bật Auto update của Windows 7

10/05/2016 10:54:46 S

Chia sẻ thông qua:

Lỗi màn hình đỏ nguyên nhân là do một bản vá mà Microsoft tự update trên máy tính của những người dùng Windows 7 khiến máy tính không thể khởi động được.
Lỗi màn hình đỏ do bản vá KB3133977 dành cho Windows 7 của Microsoft đã làm hỏng khá nhiều máy tính hỏng khi vô tình gây ra lỗi “Secure Boot Violation”. Khi mắc phải lỗi này sẽ làm cho hệ thống chặn hệ điều hành và không cho phép máy tính khởi động Windows.
Nguyên nhân của lỗi này là do xung đột giữa bản vá và mainboard bật sẵn tính năng secure boot. Trong đó Mainboard Asus chiếm phần lớn.

Để khắc phục lỗi trên các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào UEFI BIOS bằng cách nhấn Delete lúc máy tính khởi động và chọn Advanced Model -> Boot -> Secure Boot.


Bước 2: Trong mục OS Type bạn chuyển thành Other OS ( thường mặc định là Windows UEFI mode).


Bước 3: Nhấn F10 để lưu và khởi động lại máy tính.


Bước 4: Tiếp tục vào lại UEFI BIOS bằng cách ấn Delete lúc khởi động và chuyển vào mục Advanced Menu -> Boot -> Secure Boot và kiểm tra lại dòng Platform Key State đã chuyển thành Unloaded chưa.
Nếu đã chuyển đổi thì bạn khởi động lại Windows và sử dụng như bình thường.Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi mà hình đỏ trên máy tính của người dùng Windows 7 hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Nguồn: Trang tin công nghệ Genk