DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Hai "kho báu" ít người khai thác của Windows 10

16/07/2016 11:00:39 S

Chia sẻ thông qua:

Windows 10 được coi là một bước nâng cấp đáng giá so với các phiên bản trước đó của nó, công ty Microsoft đang tích cực khuyến khích người dùng nâng cấp phiên bản theo nhiều biện pháp khác nhau. Tới ngày 29/07 chương trình nâng cấp miễn phí sẽ kết thúc và sau đó khi muốn nâng cấp bạn cần phải trả phí một khoản 119 USD.
Với Windows 10 có rất nhiều tính năng tùy chỉnh được phân bổ trong Control Panel và trong ứng dụng Settings. Chính vì vậy khi cần thực hiện một điều chỉnh nào đó bạn phải di chuyển qua lại giữa hai “khu vực” liệu có mất thời gian? Bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng cách khai thác 2 kho báu tiềm ẩn trong Windows 10, dưới đây là nội dung chi tiết:
God Mod
Với Windows có một chế độ ẩn giúp người dùng khai thác tối đa vào sâu hệ điều hành bao gồm việc thiết lập ảnh mà trên giao diện người dùng Windows không hiển thị đây chính là God Mod hay còn tên gọi khác là Windows Master Control Panel.
Để kích hoạt God Mod bạn nhấp chuột vào desktop chọn New Folder.

Tiến hành đặt tên cho New Folder này là “GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}”.

Sau khi đặt tên xong, biểu tượng thư mục sẽ xuất hiện chuyển sang biểu tượng thư mục mới giống với Control Panel.

Khi mở thư mục này ra, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách các tùy chọn Windows được sắp xếp theo các nhóm lựa chọn một cách cụ thể.

Các tùy chọn này bao gồm tất cả các tùy chỉnh có trong ứng dụng của Settings và Control Panel.

Bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh kéo-thả các tùy chọn này ra desktop hoặc bất cứ vị trí nào mình muốn để tiện truy cập sau.

Ngoài ra, bạn còn có thể Pin thư mục God Mode vào Quick assess để có thể truy cập bất cứ lúc nào từ File Explorer.

Bộ công cụ Troubleshoot
Bộ công cụ thứ hai là Troubleshoot giúp chuẩn đoán và khắc phục sự cố trên Windows cung cấp rất nhiều các lựa chọn giải quyết các vấn đề. Do đó, tùy vào vấn đề bạn đang mắc phải trên Windows mà ta sẽ có lựa chọn chuẩn đoán và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể.

Vậy làm thế nào để có thể biết được bộ công cụ Troubleshoot bao gồm các lựa chọn chuẩn đoán và khắc phục vấn đề thì phải làm sao?
Trước tiên bạn mở Control Panel lên và lựa chọn nhóm “System and Security”.

Tiếp tục nhấn vào “Troubleshoot Common Computer Problems” bên dưới nhóm lựa chọn Security and Maintenance.

Trong Troubleshoot, bạn hãy nhìn sang bên trái của cửa sổ và nhấn vào lựa chọn “View All”.

Khi đó Windows sẽ hiển thị lên danh sách đầy đủ các công cụ chuẩn đoán và khắc phục các vấn đề mà Troubleshoot trên Windows cung cấp sẵn cho bạn.

Từ đây, dựa vào vấn đề mà bạn đang gặp phải mà sẽ có lựa chọn Troubleshoot tương ứng.
Theo: GENK