Menu Close

Đi tìm phương pháp quản lý dòng tiền tiện dụng – Nhanh chóng cho chuỗi cửa hàng kinh doanh

Chia sẻ bài viết này

Làm sao để quản lý dòng tiền khoa học và minh bạch, tránh nhầm lẫn sai sót luôn là bài toán đau đầu mà nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải. Bởi quản lý dòng tiền hiệu quả chính là yếu tố cơ bản để chủ doanh nghiệp duy trì sự ổn định trong quá trình kinh doanh.

 

Đọc thêm:

3 tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng thời trang biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết

Chuỗi cửa hàng bán lẻ phải làm gì để ngăn chặn thu nhân gian lận?

Sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý tồn kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn quản lý dòng tiền hiệu quả hơn? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Quản lý rạch ròi từng khoản tiền trong quá trình kinh doanh

Để quản lý dòng tiền tốt trong kinh doanh, người chủ doanh nghiệp không chỉ đơn giản là cần nắm bắt được số tiền đang có, số tiền đã chi trong quá trình kinh doanh mà còn cần phải biết được rạch ròi từng khoản tiền trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm tiền hàng, tiền lãi, tiền rủi ro, tiền vốn từng dòng sản phẩm… để nắm bắt được hoạt động kinh doanh tối ưu nhất.

Cách quản lý dòng tiền rạch ròi này sẽ giúp chủ doanh nghiệp không chỉ đảm bảo được tính ổn định trong hoạt động kinh doanh của mình mà còn đảm bảo tính toán tổng thu chi, lãi lỗ rõ ràng hơn, qua đó nắm bắt được lỗ hổng kinh doanh chính xác nếu lượng tiền thu vào vào tiền chi ra không tương xứng.

Quản lý kế hoạch thu chi theo từng mốc thời gian

Khi quản lý dòng tiền, chủ doanh nghiệp cũng cần phải có giải pháp quản lý kế hoạch thu chi rành mạch theo từng mốc thời gian chi tiết, rõ ràng hơn. Điều này đòi hỏi người quản lý cần lập cho mình 1 kế hoạch quản lý dòng tiền trên phần mềm BMS Plus, dự kiến được những khoản tiền sẽ chi và khoản tiền dự trù cho từng mốc thời gian cụ thể.

Ngoài ra việc kiểm soát và quản lý thu chi theo từng mốc thời gian trên phần mềm BMS Plus cũng giúp chủ doanh ngheijep cảnh báo được các chương trình khuyến mãi, quảng cáo bán hàng và có tính toán hợp lý hơn.

+ Dự trù được những chi phí phát sinh và rủi ro

Một lưu ý khi quản lý tiền mặt là luôn có 1 khoản được bỏ ra để dự trù các khoản phát sinh bất chợt hoặc rủi ro không lường trước để tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nếu bạn không lường trước khoản này, có khi rủi ro khá lớn khiến bạn xoay tiền không kịp. Hay đúng lúc gần hết tiền của cửa hàng đều đem đi lấy hàng  thì phát sinh rủi ro sẽ khiến công việc kinh doanh gặp rắc rối lớn. Đây cũng là những lý do vì sao hay xảy ra các cuộc khủng hoảng trong nội bộ cho dù đó là công ty lớn hay 1 cửa hàng nhỏ nếu rủi ro này xảy ra 1 cách liên tục.

Quản lý dòng tiền bằng phần mềm BMS Plus – Công cụ thiết yếu cần có cho các doanh nghiệp

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, việc sử dụng các nền tảng công nghệ như phần mềm BMS Plus để quản lý dòng tiền chính là phương án thiết yếu và khoa học nhất cho các doanh nghiệp cũng như chuỗi cửa hàng hiện nay.

Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus tích hợp đầy đủ mọi tính năng quản lý nhằm đảm bảo quá trình kinh doanh thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn.

Điều tuyệt vời của phần mềm chính là ngoài những tính năng quản lý dòng tiền, phần mềm BMS Plus còn giúp chủ doanh nghiệp quản lý sản phẩm hàng hóa, quản lý khách hàng, quản lý tồn kho, quản lý nhân viên và báo cáo thống kê chi tiết… với nhiều ưu việt hơn hẳn so với các cách thức quản lý thông thường.

Với phần mềm BMS Plus, dòng tiền được ghi nhận chi tiết theo từng đơn hàng, từng nhà cung cấp. Ngoài ra phần mềm còn quản lý công nợ, tiền lương nhân sự, các chi phí khác… và xuất báo cáo chi tiết nhằm giúp chủ doanh nghiệp đánh giá được tốc độ thay đổi của dòng tiền tốt hơn, biết được những chi phí nào đang gia tăng, hiệu quả kinh doanh thông qua doanh thu, qua đó giảm thiểu được mức rủi ro do thất thoát 1 cách đáng kể, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Hơn nữa 1 ưu điểm khi sử dụng phần mềm BMS Plus để quản lý dòng tiền chính là hệ thống đồng bộ được với bán hàng đa kênh, phần mềm đồng bộ toàn độ dữ liệu như khách hàng, đơn hàng, công nợ,… về phần mềm giúp bạn quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất. Phần mềm sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về dòng tiền của việc kinh doanh cũng như xem được chi tiết dòng tiền theo từng kênh bán hàng riêng.

Các dữ liệu trên phần mềm cũng được lưu trữ trên đám mây nên bạn có thể truy cập phần mềm bất cứ đâu, bất cứ khi nào với mọi loại thiết bị từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi cửa hàng bị mất kết nối internet thì các dữ liệu được nhập vào trong thời gian mất mạng cũng sẽ được đồng bộ ngay lập tức khi có mạng trở lại.

Đặc biệt, phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus còn giúp bạn quản lý sổ quỹ tiền mặt, thu chi trong cửa hàng chi tiết. Mọi giao dịch tại cửa hàng như bán hàng, nhập hàng,… sẽ được tạo thành các khoản thu chi hoàn toàn tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo phiếu thu cho các khoản thu nhập thêm, phiếu chi cho các khoản chi phí vận hành của của hàng,… giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát được dòng tiền mặt, tránh được thất thoát trong cửa hàng.

Bên cạnh đó, báo cáo sổ quỹ sẽ cho bạn các số liệu cụ thể, chi tiết về nguồn thu – chi của từng chi nhánh, từng kênh bán hàng theo thời gian, bạn sẽ biết ngay trong khoảng thời gian vừa qua, bạn thu chi tiền cho những khoản nào, cụ thể là bao nhiêu để bạn có thể đánh giá và quyết định nhanh chóng, chính xác.

 

Bài viết liên quan

DIP Vietnam
01/11/2021

Tại sao chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phát triển phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản uy tín?

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ đây thị trường bất động sản đã dần có dấu hiệu khởi động lại tiềm lực phát triển của mình. Lúc này hầu hết các sàn giao dịch bất động sản đã hoạt động trở lại với kế hoạch kinh doanh cùng phương thức kinh […]
DIP Vietnam
04/06/2021

Sử dụng phần mềm quản lý – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó giữa mùa dịch

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang tạo thành mối lo ngại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp ở trên mọi ngành nghề, nhất là với những doanh nghiệp vừa mới vực dậy sau 2 đợt dịch Covid từ một năm trước.   Đọc thêm: Tuyệt chiêu giúp chuỗi […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Những phương án triển khai phòng chống Covid-19 tại các tòa nhà được ứng dụng hiện nay

Sau khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, hầu hết các tòa nhà đã nhanh chóng tìm kiếm biện pháp ứng đối để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khu chung cư. Những biện pháp giãn cách, cách ly hay quản lý bằng công nghệ, […]
DIP Vietnam
22/05/2021

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả

Sử dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà hiện nay là xu hướng tất yếu để ban quản lý có thể xây dựng chiến dịch phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho chung cư và đẩy lùi dịch […]
DIP Vietnam
10/04/2021

Lý do các sàn môi giới bất động sản cần ứng dụng CRM để quản lý khách hàng

Việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng hiện nay được xem là chìa khóa thành công cho hầu hết các sàn môi giới bất động sản,nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện tại.   Đọc thêm: Quản lý kinh doanh sàn môi giới […]
DIP Vietnam
15/09/2020

Quản lý kho chặt chẽ – Kiểm kho dễ dàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Mục lụcCần có phương án quản lý xuất nhập tồn kho chính xácCần có phương án quản lý bán hàng chặt chẽNên thống kê báo cáo mỗi ngàyBMS Plus – Giải pháp quản lý tồn kho hiệu quả và ưu việt+ BMS Plus quản lý toàn bộ các khâu bán hàng tiện lợi hơnQuản lý […]

Bình luận (0)

Để lại bình luận