DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Corona – Nhân sự nghỉ nhiều và giải pháp quản lý của doanh nghiệp thời Đại Dịch

16/03/2020 05:14:10 C

Chia sẻ thông qua:

Đại dịch Corona bùng phát khiến không ít doanh nghiệp hiện nay phải “lao đao”. Đặc biệt theo như quy định cách ly đến F5 như hiện tại chính quyền ban hành, khả năng một doanh nghiệp bị cách ly tới 100% nhân viên ở nhà trong suốt 14 ngày là vô cùng cao.

 

Đọc thêm :

Quản lý bán hàng từ xa cho chuỗi cửa hàng ngay trên điện thoại di động với APP BMS Plus

 

Đi tìm công cụ quản lý bán hàng từ xa hiệu quả cho các chuỗi cửa hàng thời công nghệ số

 

Nâng cao chất lượng dịch vụ tòa nhà nhờ phần mềm quản lý tòa nhà

 

Việc nhân sự bị cách ly quá nhiều, không thể làm việc tại công ty khiến doanh nghiệp buộc phải có một kế hoạch kinh doanh toàn diện, kiểm soát chặt chẽ và liên tục trong tình huống này.

1. Thách thức của doanh nghiệp thời đại dịch Corona

Trên thực tế, khi đại dịch bùng phát, số lượng người phải cách ly tại nhà quá đông khiến doanh nghiệp gặp phải không ít thách thức và khó khăn, trong đó thiếu hụt nhân sự, không kiểm soát được công việc của nhân viên, kinh tế đình trệ…. Đang là những thách thức hàng đầu mà mọi doanh nghiệp đều phải đối mặt.

Tính tới thời điểm hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng chia làm 2 nhóm làm việc, 1 nhóm là thuộc diện F5 trở lên hoặc cần làm việc ở nhà độc lập, và 1 nhóm thì phải làm việc ở công ty. Lúc này khi xảy ra tình huống một nhóm nhân sự bị buộc cách ly tại nhà thì việc quản lý công việc của nhân sự, làm sao để nhân viên có thể làm việc ở nhà mà không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hiệu suất công việc chính là yếu tố hàng đầu mà 100% doanh nghiệp hiện nay đều cần phải quan tâm.

Tất nhiên, nếu không có giải pháp quản lý phù hợp thì giữa 2 nhóm nhân viên làm việc ở nhà và làm việc tại công ty, giữa các nhân sự đang làm việc tại nhà khi bị cách ly … sẽ rất khó có thể tương tác và trao đổi được công việc với nhau, cũng không thể tối ưu được hiệu quả công việc được tốt nhất.

Khi doanh nghiệp có nhân sự làm việc ở công ty, thách thức không chỉ là nền tảng công nghệ phải bảo đảm nhân viên vẫn làm việc hiệu quả ở nhà mà còn phải xây dựng được cơ chế kiểm soát công việc, phân quyền, ủy quyền để bảo đảm lãnh đạo lẫn nhân viên ở nhóm ở nhà không được tiếp xúc lẫn nhau và tiếp xúc với nhóm trên văn phòng.

Trừ các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay phần lớn chưa sẵn sàng cho nhân viên làm việc ở nhà nên việc cải tổ lại bộ máy quản lý, số hóa quản trị kinh doanh rất quan trọng trong việc trong thời gian ngắn xây dựng một môi trường làm việc trực tuyến cho doanh nghiệp vì rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

2. Doanh nghiệp cần làm gì để đối mặt với đại dịch ?

Đứng trước đại dịch bùng nổ, giải pháp ưu việt nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay chính là cần ứng dụng các nền tảng công nghệ số  vào quản trị kinh doanh, thông qua các nền tảng phần mềm để có thể kiểm soát công việc chặt chẽ và sát sao nhất.

Việc ứng dụng các nền tảng công nghệ vào quản lý công việc và quản lý nhân viên, khiến toàn bộ nhân viên sử dụng nền tảng làm việc số để xây dựng các nhóm làm việc ở công ty, phòng ban và liên công ty sẽ tạo điều kiện làm việc thuận lợi và hiệu quả nhất khi đại dịch đang diễn ra. Việc này cũng sẽ giúp người quản lý lúc nào cũng có thể gọi video call cho nhân viên để trao đổi công việc.

Ngoài ra, những nền tảng phần mềm quản trị kinh doanh được ứng dụng cũng sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chủ động đối mặt với các thách thức và khó khăn mà đại dịch mang lại, nhân điều kiện này có thể cải tổ lại bộ máy doanh nghiệp tốt nhất theo quy trình số hóa, từ đó xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và trơn tru hơn.

Những nền tảng phần mềm quản trị kinh doanh của DIP Việt Nam được nghiên cứu và phát triển cũng chính là một trong những giải pháp thiết yếu giúp các doanh nghiệp hiện nay phần nào tháo gỡ được khó khăn, giúp người quản lý có thể quản trị doanh nghiệp, kiểm soát công việc của mọi nhân viên dù ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, khi ứng dụng số hóa vào quản lý kinh doanh, thậm chí nhân viên không cần thiết phải tới văn phòng vẫn có thể làm việc ổn định và hiệu quả, công việc cũng được cập nhật liên tục và trực tiếp trên phần mềm, qua đó hỗ trợ tối đa cho những nhân sự trong diện cách ly hoặc làm việc ở nhà một cách thuận tiện nhất.

Điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần làm khi đại dịch bùng phát hiện nay là bình tĩnh, chúng ta không coi đây như một “thảm họa” của doanh nghiệp mà hãy nghĩ đó là “thách thức” và “cơ hội” để doanh nghiệp có thể cải tổ bộ máy quản lý, số hóa quy trình làm việc và hoạt động, làm ngay hôm nay, học từ sai sót để điều chỉnh.

Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp để nhanh chóng xây dựng văn hóa làm việc hợp tác, trực tuyến mà thường phải mất một thời gian dài mới làm được trong điều kiện bình thường.