DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Cách giữ nguyên link chia sẻ khi đổi tên tập tin trên Google Drive

25/07/2016 04:08:00 C

Chia sẻ thông qua:

Thực tế khi bạn tải lên một phiên bản thay thế của tập tin ví dụ như một bản World thì phiên bản cũ của tập tin này vẫn được Google Drive giữ lại nhằm giúp người dùng khôi phục lại tập tin bất cứ lúc nào khi cần.
Tuy vậy, nếu bạn lưu trữ nhiều phiên bản của tập tin trong cùng một thư mục và chia sẻ thư mục đó cho người dùng khác thì việc xác định đâu là phiên bản mới nhất sẽ gặp khó khăn.
Vì vậy khi gặp các trường hợp đó bạn hãy làm các thao tác sau để có thể giữ nguyên link cũng như quản lý được các phiên bản khác nhau của tập tin một cách hiệu quả và dễ dàng.
Để thực hiện việc này bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính và sau đó đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn.
Khi bạn đã đăng nhập hoàn tất trên trang giao diện của Google Drive bạn tìm tệp tin mà bạn muốn cập nhật phiên bản mới ví dụ như tài liệu Word sau đó nhấp chuột phải chọn Manage Version.

Hộp thoại Manage Version xuất hiện bạn chọn nút Update new Version.

Sau đó bạn trỏ tới phiên bản mới của tập tin này chọn Open.

Bây giờ từng phiên bản tập tin sẽ được hiển thị trong hộp thoại Manage version, tập tin vừa tải lên sẽ được đánh dấu bằng nhãn Current version.

Trong hộp thoại Manage version, bạn chọn biểu tượng hình 3 chấm sau đó chọn Keep Forever để giữ lại các phiên bản cũ của tập tin hoặc nhấn Delete để xóa vĩnh viễn nó khi nó đã lỗi thời.
Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ đường dẫn của phiên bản mới bằng cách nhấp chuột phải vào tập tin và chọn Get shareable link. Sau đó bạn sao chép đường dẫn trong hộp thoại dạng pop – up vừa xuất hiện.

 
Theo: PC World