DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

8 điều tuyệt vời khi làm với boss bạn mới thấm

10/08/2016 04:21:37 C

Chia sẻ thông qua:

Dưới đây là 8 điều bạn sẽ thấm khi làm việc với một người lãnh đạo đúng nghĩa chứ không phải là một ông chủ chỉ biết bóc lột nhân viên.

1. Ông chủ chỉ coi bạn là công cụ để làm việc, nhưng một người lãnh đạo sẽ hướng dẫn, đào tạo và giúp bạn hoàn thiện hơn.
 
2. Khi boss ra lệnh, giao việc và bắt bạn phải đảm nhận công việc từ một ông chủ thì người lãnh đạo luôn làm việc cùng bạn, chia sẻ những khó khăn với bạn và cùng bạn hoàn thành tốt công việc.

3. Người lãnh đạo luôn có sẵn sàng cho bạn một phương án back up nếu kế hoạch công việc lúc đầu của bạn không thành công, nhưng ông chủ thì chỉ trích, la mắng bạn.

4. Khi không hài lòng, ông chủ của bạn sẽ  phàn nàn đủ thứ với bạn, còn người lãnh đạo thì sẽ lắng nghe và cùng bạn tìm ra nguyên nhân, gốc rễ của sự việc.

5. Ông chủ thì chỉ ra định mức đánh giá sự thành công một cách mơ hồ, nhưng người lãnh đạo thì luôn cho bạn thấy điều gì đã làm nên sự thành công.

6. Lãnh đạo tốt luôn theo dõi từng bước đi của bạn trong công việc, nhưng ông chủ thì chỉ biết đứng nhìn để nhận lấy thành công từ bạn, hoặc sẽ sa thải nếu bạn thất bại.

7. Khác với sự ghi nhận thành công của bạn thì ông chủ chỉ biết “cướp” lấy chúng từ bạn.

8. Ông chủ luôn nghĩ họ là người duy nhất có quyền như một ông hoàng, nhưng người lãnh đạo luôn xem bạn là một người đồng hành, và bạn với ông ấy là một đội.


Sẽ không có người nhân viên nào từ chối một công việc mà họ làm việc với người lãnh đạo chứ không phải một ông chủ.
Theo Tri thức trẻ