DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

6 loại cây nên có trên bàn làm việc của dân văn phòng

10/05/2016 04:24:04 C

Chia sẻ thông qua:

Có một chậu cây để bàn nho nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp tránh mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, đau đầu, nhức mỏi mắt, khô da và đặc biệt là có thể hấp thu được bức xạ máy tính khi làm việc liên tục.

1.Cây sen đá


Sen đá là loài cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, chịu hạn tốt, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Loại cây này có thể trồng trong nhà và dễ trồng, dễ chăm sóc. Sen đá được coi là biểu trưng cho sự vĩnh cửu trong tình yêu cũng như tình bạn. Ngoài ra, một chậu sen đá nhỏ trên bàn làm việc còn giúp hấp thụ tốt những bức xạ phát ra từ máy tính

2. Cây xương rồng


Xương rồng là loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Hơn nữa, để xương rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp hấp thu bớt bức xạ từ máy tính.

3. Cây trầu bà ta

Trầu bà ta là loài cây có sức sinh trưởng mạnh, chịu úng và chịu hạn tốt. Trầu bà ta phù hợp với bàn làm việc gần cửa sổ để cây phát triển tốt nhất

4. Cây lô hội

Loại cây này phần thân không phát triển, phần lá phát triển mạnh, lá rất mọng và chứa nhiều nước. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc, bàn trang điểm,…
Cây lô hội có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí. Ngoài ra, lô hội sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn, dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

5. Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính…nên Lưỡi Hổ cũng là cây xanh được ưu chuộng trang trí trong văn phòng (nơi có máy tính). Lưỡi Hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mỹ cao.

6. Bách thủy tiên

Là loại cây  dể trồng, ưa nước, ưa ẩm, chịu bóng, rất phù hợp làm cây nội thất đặc biệt là trong văn phòng điều hòa. Cây có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh.